Google Sheets được biết đến là công cụ tạo và chỉnh sửa bảng tính tương tự như Microsoft Excel nhưng với nhiều tính năng tuyệt vời hơn. Hãy cùng khám phá Google Sheets là gì và cách tạo Google Sheet trên máy tính đơn giản và chi tiết nhất dưới đây nhé!

Đầu tiên Google Trang tính là gì?

Google Trang tính, còn được gọi là Google Trang tính, là sản phẩm nổi bật trong bộ sưu tập các ứng dụng dựa trên trình duyệt của Google Drive để tạo và sửa đổi bảng tính miễn phí tương tự như Microsoft Excel.

Google Trang tính

2 Tính năng của Google Trang tính?

Google Trang tính giúp cung cấp các trang tính với nhiều tính năng nâng cao, thậm chí tốt hơn nhiều so với Excel.

Nhập dữ liệu dễ dàng

Khi người dùng điền vào Câu trả lời của Google trên biểu mẫu bạn tạo, dữ liệu này sẽ tự động được ghi lại và phân loại trên Google Trang tính của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập bảng tính Google Sheets, sau đó chọn Chèn> Biểu mẫu (Insert> Form) để tạo một biểu mẫu mới.

Xem Thêm  Điện thoại OPPO Reno 6 Chính hãng | 25h.vn

Đặt chương trình tính toán

Google Trang tính giúp làm nổi bật dữ liệu bằng biểu đồ và đồ thị.

Giúp tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các tác vụ bảng tính chung với các công thức tích hợp sẵn, bảng tổng hợp và các tùy chọn định dạng có điều kiện.

Đặt chương trình tính toán

Củng cố kiến ​​thức về đặc điểm và thuật ngữ

Khi bạn bắt đầu nhập một hàm, thông tin về hàm có thể được sử dụng để giúp bạn tìm hiểu cách triển khai các hàm một cách hiệu quả và chính xác.

Củng cố kiến ​​thức về đặc điểm và thuật ngữ

Làm việc hiệu quả hơn

Bất kỳ ai cũng có thể làm việc trên Google Trang tính cùng lúc và chỉnh sửa trong thời gian thực. Đặc biệt, bạn có thể trò chuyện và bình luận, chia sẻ với bất kỳ ai, để mọi người cùng làm việc hiệu quả hơn.

Không bao giờ phải nhấp vào “lưu” nữa

Tất cả các thay đổi của Google Trang tính sẽ tự động được lưu khi bạn nhập. Bạn thậm chí có thể xem và sử dụng lại lịch sử sửa đổi, sắp xếp theo ngày và xem ai đã thực hiện những thay đổi đó.

Hỗ trợ tốt cho tinh thần đồng đội

Nhiều người có thể cùng làm việc trên 1 Google Sheet, từ đó hỗ trợ làm việc nhóm tốt hơn. Bạn có thể chia sẻ bảng tính cho mọi người xem hoặc mời cộng tác chỉnh sửa trong phạm vi quyền mà bạn cho phép.

Xem Thêm  Hướng dẫn bạn cách kiểm tra số điện thoại của mình | 25h.vn

Hỗ trợ tốt cho tinh thần đồng đội

3 Cách tạo Google Trang tính trên Google Drive

Bước 1: Đi tới Google Drive Không.

Bước 1

Bước 2: Wielt Google Trang tính

Bước 2
Bước 3: Làm việc với lá

Bước 3

Hi vọng với phần giới thiệu cơ bản về Google Sheets trên đây sẽ giúp ích cho các bạn ứng dụng tốt cho học tập và công việc. Chúc may mắn!