Khi bạn cần khảo sát hay thu thập thông tin từ một lượng lớn người, bạn không thể tìm đến từng người và nhờ họ trả lời. Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là sử dụng google form để lấy dữ liệu. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đấy! Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về google form là gì và cách tạo google form. 

Google form là gì?

Để trả lời cho câu hỏi google form là gì. Đây là một ứng dụng trên nền tảng Web trực tuyến giúp người dùng thu thập thông tin, khảo sát hay để ghi nhận đăng ký cho một sự kiện nào đó thông qua một biểu mẫu.

Lúc đầu, google form chỉ là một tính năng của sheet. Đến năm 2016, nó đã được tách ra riêng biệt và sử dụng phổ biến để đặt câu hỏi cho khách hàng, khảo sát mức độ hài lòng, bình chọn hoặc điền đơn xin việc,… Ngoài ra, google form cũng được dùng để tạo trang thanh toán cho cửa hàng.

Xem Thêm  Bật mí cách đổi mật khẩu Wifi VNPT trên điện thoại hiệu quả

Các biểu mẫu sau khi tạo xong sẽ được gửi đến đối tượng cần khảo sát thông qua Gmail, Facebook, Zalo,… hoặc trên bài đăng của website. Những dữ liệu đó sẽ được google form tính toán cụ thể và được lưu trữ trong một bảng tính để bạn tiện theo dõi. 

Google form là gì?

Google form là gì?

Lợi ích của google form

Tạo khảo sát để tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Nhu cầu của khách hàng là điều mà bất cứ nhãn hàng nào cũng quan tâm. Để bán được hàng, họ cần hiểu khách hàng của mình muốn gì, có những yêu cầu nào về chất lượng sản phẩm hoặc sở thích như thế nào. Trước hoặc trong quá trình bán hàng, bạn nên đưa ra các cuộc khảo sát ngắn. Nó có thể về chất lượng, giá cả hoặc thái độ phục vụ để có những bước cải tiến và thay đổi phù hợp hơn.

Cho phép đặt nhiều câu hỏi

Với google form, bạn có thể đặt ra nhiều câu hỏi ở nhiều dạng khác nhau như: checklist, đánh giá, lựa chọn, những câu trả lời ngắn,…

Đảm bảo dữ liệu luôn hữu ích và chất lượng

Google form cho phép bạn đặt ra các câu hỏi bắt buộc để xác thực danh tính của người thực hiện khảo sát. Nhờ đó, các thông tin bạn thu thập được không phải là thông tin ảo mà được ghi nhận từ người thật, việc thật. 

Nhiều chủ đề đa dạng

Với 20 chủ đề khác nhau, biểu mẫu của bạn sẽ trở nên vô cùng chuyên nghiệp và thu hút. Bạn cũng có thể thay đổi  form theo sở thích như thay đổi tiêu đề, background và page background,…

Xem Thêm  Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử viettel nhanh chóng

Cho phép quản lý biểu mẫu bằng nhiều cách khác nhau

Bạn có thể  thực hiện trên web-based form bằng cách tạo một liên kết cho Form của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo code để nhúng vào website hoặc blog để giúp ích cho việc thu thập thông tin. Không những thế, biểu mẫu có thể được chuyển đổi thành file pdf.

Điều đặc biệt hơn nữa là nó cho phép người trả lời trong mục inbox. Form của bạn có thể được hiển thị ngay trong phần thân của email.

Cách tạo google form

Sau khi biết google form là gì thì hãy cùng tìm hiểu cách tạo google form bạn nhé!

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản google của mình
  • Bước 2: Tại trang chủ google, bạn chọn vào các dấu chấm ở góc phải phía trên màn hình sau đó chọn vào

Drive

Cách tạo google form bước 2

Cách tạo google form bước 2

  • Bước 3: Tại Google Drive, chọn nút “Mới” phía bên trái. Sau đó chọn “Google biểu mẫu”.
Cách tạo google form bước 3

Cách tạo google form bước 3

  • Bước 4: Chỉnh sửa, thêm câu hỏi cho biểu mẫu tùy thích.

Một số tính năng mới của Google form

Tự động hoàn thành câu trả lời

Sau khi nhập câu hỏi, google form sẽ tự động đề xuất những câu trả lời liên quan, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Gợi ý câu trả lời cho câu hỏi

Khi bạn vừa nhập câu hỏi, google form sẽ dự đoán câu trả lời và đưa ra gợi ý cho bạn lựa chọn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng electrolux

Tự động chấm điểm

Tính năng này thường được các giáo viên sử dụng để chấm điểm cho học sinh.  Bạn chỉ cần xây dựng các câu hỏi và câu trả lời chính xác, google form sẽ tự động chấm điểm cho bài làm.

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết được google form là gì, cách tạo và sử dụng google form. Hãy theo dõi các bài viết của 25h.vn để biết thêm các thông tin bổ ích hơn nữa bạn nhé!