Là một ứng dụng mới của Google, tuy nhiên, Google Duo có những tính năng đặc biệt và hữu ích mà cả người dùng điện thoại Android và iOS đều sẽ yêu thích. Vậy Google Duo là gì? Những tính năng nào có sẵn và nó có miễn phí không? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên Google Duo là gì?

Google Duo là một Ứng dụng trò chuyện video trên thiết bị di động do Google phát triển, ra mắt tại Google I / O op Ngày 18 tháng 5 năm 2016 và nhanh chóng trở thành ứng dụng miễn phí số một trên Google Play trong vòng hai ngày đầu tiên kể từ khi phát hành.

Xem Thêm  Samsung Galaxy S21 Ultra 5G 12GB/128GB Bạc Giá Tốt, Trả Góp 0% | 25h.vn

Google Duo

Google Duo cung cấp cho người dùng Khả năng gọi, nghe Cuộc gọi từ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp trên điện thoại của chính họ về số của người đó được lưu trong danh bạ.

2 Các tính năng của Google Duo

Ứng dụng đa nền tảng

Trong khi ứng dụng Facetime của Apple chỉ hỗ trợ các thiết bị iOS như iPhone, iPad thì Google Duo lại hỗ trợ cả hai. Android và iOS; Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Duo khi sử dụng Samsung, HTC, OPPO, Xiaomi hoặc iPhone.

Ứng dụng đa nền tảng

Đa ngôn ngữ

Google Duo hiện được hỗ trợ 78 loại ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt, điều này tạo sự thuận tiện cho người dùng và tránh được rào cản về ngôn ngữ.

Thực hiện cuộc gọi thoại và video nhóm

Giống như FaceTime và Messenger, Duo cung cấp chức năng Cuộc gọi thoại như Video Uruffnhưng để sử dụng Google Duo, bạn không cần phải có tài khoản email hoặc đăng ký, chỉ cần sử dụng nó số điện thoạicó thể được thực hiện.

Thực hiện cuộc gọi thoại và video nhóm

Google Duo cũng cung cấp các cuộc gọi điện video nhóm cho tối đa 8 người.

Chặn số

Đối với các cuộc gọi không mong muốn, bạn cũng có thể Khóa số điện thoại vì vậy số không thể gọi cho bạn.

Nhắn tin Video

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc bạn bè của bạn không bắt máy, bạn có thể để lại Tin nhắn video theo phong cách của riêng bạn với các hiệu ứng thú vị.

Xem Thêm  3+ Cách Chuyển Nhạc Từ Youtube Sang Mp3 Trên Điện Thoại Miễn Phí | 25h.vn

Nhắn tin Video

Vỗ tay

Ngoài những tính năng gọi thoại thông thường, Google còn trang bị cho Google Duo một tính năng vô cùng thú vị là Knock Knock, cho phép người dùng xem video của bạn bè mình. trước khi bạn nhấc máy và tìm hiểu lý do tại sao họ thực hiện cuộc gọi.

Vỗ tay

Chất lượng đường truyền tốt

Chất lượng cuộc gọi điện video trên Google Duo khá tốt ngay cả khi chất lượng mạng không cao, theo Nick FoxGiám đốc phát triển sản phẩm của Google cho biết, Google Duo có thể Hiệu suất tốt trên chất lượng mạng kém như 2G.

3 Cách tải xuống, xây dựng và sử dụng Google Duo

Bước 1: Truy cập Google Play (điện thoại Android) hoặc AppStore (điện thoại Android) và tìm ứng dụng Google Duo.

Bước 2: Nhấn vào ứng dụng và chọn Cài đặtmột an mở ứng dụng đó.

tải xuống Google Dou

Bước 3: Wielt đồng ý với các điều khoản bằng Google Duo để sử dụng ứng dụng.

Bước 4: Bạn bè Nhập số điện thoại Tôi sử dụng trong hộp thích hợp. Nhập mã kích hoạt từ tin nhắn mà Google Duo đã gửi đến hộp thư đến của bạn. Bạn đã hoàn tất việc cài đặt và cấu hình ứng dụng.

Nhập số điện thoại và mã kích hoạt của bạn

4 Google Duo hoạt động như thế nào?

Cách gọi điện bằng Google Duo

Bước 1: Bạn chạm vào Google Duo cho mở ứng dụng đó.

Bước 2: Dir cChọn người bạn muốn liên hệ trong danh bạ của bạn hoặc bạn cũng có thể Nhập số điện thoại bởi người bạn muốn gọi ứng dụng.

Bước 3: Duo sẽ cố gắng thực hiện cuộc gọi điện thoại, tính năng Knock Knock cho phép người nhận Xem trước hình ảnh ngay cả khi bên kia không đồng ý trả lời cuộc gọi.

Xem Thêm  [Mới] Top Game vui nhộn, game online miễn phí hay nhất | 25h.vn

Cách gọi điện bằng Google Duo

Bước 4: Để kết thúc cuộc gọi, chỉ cần bấm chìa khóa màu đỏ góc dưới màn hình.

Nhận cuộc gọi trên Google Duo

Nếu bạn nhận được cuộc gọi trong Google Duo, bạn có thể xem trước người khác nếu bạn không trả lời cuộc gọi, bạn có thể trượt lên để lấy ruffen, một Trượt xuống để từ chối.

Nhận cuộc gọi trên Google Duo

Các tính năng chính của ứng dụng Google Duo

Để tắt tiếng micrô trong khi gọi, chỉ cần nhấn vào nút. “tắt tiếng”“cùng với Biểu tượng micrô ở góc trái của màn hình.

– Để chuyển đổi qua lại giữa camera trước và sau, chỉ cần chạm vào Biểu tượng máy ảnh ở trên.

– Để sử dụng tai nghe Bluetooth, chỉ cần chọn Biểu tượng Bluetooth ở trên thay vì sử dụng micrô của điện thoại.

5 Google Duo có miễn phí không? Tôi có thể sử dụng nó trên iPhone không?

Google Duo đã hoàn thành tự do. Và như đã nói, ứng dụng hỗ trợ cả Android và iOS, do đó các dòng điện thoại iPhone vẫn có thể được cài đặt và sử dụng thông thường.

6 Google Duo có an toàn không?

Mọi cuộc gọi đến Google Duo đều ổn mã hóa. Ngoài ra, bạn phải xác nhận và cho phép Truy cập vào camera / micrô / danh bạ của máy trước khi sử dụng cũng như xác minh số điện thoại qua SMS để xác thực Mã OTP (Mật khẩu dùng một lần).

Cuộc gọi được mã hóa bằng Google Duo

Một số câu hỏi thường gặp khác:

– Bạn có thể tắt Knock Knock trên Google Duo không?

Bạn có thể tắt tính năng này trong menu “Thuê người làm” từ ứng dụng, sau đó tìm tùy chọn Knock Knock và bật thanh trượt tùy chọn TẮT.

– Bạn có thể tắt kiểu ánh sáng yếu trên Google Duo không?

Duo có một tính năng gọi là chế độ “Ánh sáng lờ mờ” Làm cho hình ảnh của bạn rõ ràng hơn ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu. Nếu không muốn, bạn có thể tắt tính năng này trong menu “Thuê người làm” mà chúng tôi trong “Quản lý việc làm”.

– Bạn có thể đăng ký Google Duo mà không cần số điện thoại không?

Duo sẽ cần số điện thoại của bạn để đăng nhập và kích hoạt tài khoản của bạn, vì vậy bạn sẽ cần cung cấp số điện thoại của mình trong bước thiết lập đầu tiên.

Trên đây là thông tin về Google Duo mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin bên dưới bài viết.