Sửa bởi Nguyễn Bùi Nhật My
Đã cập nhật 8 tháng trước
40,605

Google Classroom là một trong những công cụ hữu ích cho việc học trực tuyến khi đối mặt với đại dịch COVID-19 hiện nay. Vậy Google Classroom là gì? Đăng ký và tạo các khóa học trực tuyến trong Google Classroom dễ dàng như thế nào? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu dưới đây nhé!

Đầu tiênGoogle Lớp học là gì?

Google Classroom là một trong những Các công cụ tích hợp Google Documents, Google Drive và Gmail như một lớp học trực tuyến giúp đỡ giáo viên Đơn giản hóa việc học, và cực kỳ hữu ích trong tình trạng học và học trực tuyến do dịch COVID-19 đang hoành hành như hiện nay. Để sử dụng công cụ này, các trường học phải đăng ký tài khoản Google Apps for Education để sử dụng Lớp học.

Xem Thêm  Bật mí nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng | 25h.vn

Google Lớp học là gì?

2Tính năng chính của Google Classroom

Một số tính năng tiêu biểu của công cụ này bao gồm:

  • Giúp đỡ giáo viên tổ chức và quản lý lớp học đơn giản và thuận tiện; Tất cả tài liệu, đơn đặt hàng và xếp hạng ở một nơi (trên Google Drive).
  • Ngoài phiên bản web, phiên bản cho phép dạy trên Android và iOS Truy cập lớp học nhanh hơn, luôn cập nhật tất cả thông tin lớp học khi di chuyển.
  • Tài khoản của trường là cung cấp bộ nhớ không giới hạn, Giảng viên có thể lưu trữ tất cả dữ liệu trực tiếp trên ổ đĩa của lớp học và chia sẻ với học viên mà không phải lo lắng về dung lượng lưu trữ.
  • Giáo viên và học sinh có thể theo dõi và cập nhật trạng thái lớp học trên tất cả (chỉ cần máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại có kết nối internet).
  • Tờ báo ngay lập tức và cuộc thảo luận trên diễn đàn là dễ dàng thực hiện.

Tính năng chính của Google Classroom

3Hướng dẫn tạo lớp học trực tuyến trong Google Lớp học

Tạo một lớp học mới

  • Ghé thăm trang web https://classroom.google.com.
  • Bấm vào dấu hiệu + ở góc trên cùng bên phải bên cạnh Tài khoản Google của bạn, sau đó chọn Tạo lớp học.

Tạo một lớp học mới trong Google Lớp học

Sau đó tiến hành đặt tên và đặt lớp, điền các thông tin mô tả ngắn gọn khác và bấm vào Con cừu.

Điền vào tên lớp và các mô tả khác, sau đó nhấp vào Tạo

Chỉnh sửa, sao chép hoặc lưu trữ một lớp học

Đầu tiên, hãy nhấp vào nó Nút menu ở góc trên bên trái màn hình (ký hiệu 3 vạch ngang)> chọn Lớp.

Nhấp vào nút Trình đơn> chọn Lớp” chiều cao =”552″ tiêu đề =”Nhấp vào nút Trình đơn> chọn Lớp” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười biếng” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/04/16/1249440/google-classroom-la-gi-cach-dang-ky-tao-lop-hoc–35.jpg”/></p>
<div style=