Giặt khô trong những năm gần đây được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về giặt hấp là gì. Quy trình giặt hấp là gì và loại quần áo nào nên giặt khô? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Giặt khô là gì?

Giặt khô là quá trình sử dụng các dung môi hóa học khác như nước để làm sạch quần áo và sợi dệt. Dung môi thường được sử dụng là tetrachloroethylene (perchloroethylene), được biết đến trong ngành công nghiệp là “perc” hoặc “PERC” hoặc là dung môi gốc muối hydrocacbon hữu cơ. Nó được sử dụng để làm sạch các loại vải mỏng manh mà máy giặt và sấy thông thường không làm được.

Giặt khô có sạch không?

Giặt quần áo mà không cần nước, chúng có thực sự sạch? Nói đến sấy khô, nhiều chị em băn khoăn không biết sấy khô có tẩy được vết bẩn không? Dưới tác động của hóa chất, ngay cả những vết cứng đầu nhất cũng phải chào thua. Giặt khô giúp quần áo sạch hơn nhiều so với giặt thông thường. Tuy nhiên, nhiều lời khuyên rằng chúng ta không nên giặt hấp để tránh tác động của hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn chỉ nên sử dụng quần áo sạch khô trong một số trường hợp vải cần giặt khô.

Tại sao phải giặt khô?

Làm sạch Từ lâu đã có một giải pháp thay thế giặt nước cho các loại bột giặt khác nhau, có nhiều lý do để giặt khô quần áo, một số lý do như sau:

Xem Thêm  Mua Máy Giặt Electrolux Inverter 9 Kg EWF9024ADSA Giá Tốt | 25h.vn

Các chất nhạy cảm với nước:

Có một số loại vải rất nhạy cảm với nước, có nghĩa là chúng không chịu được điều kiện giặt máy thông thường. Với những loại chất liệu này, cần giặt khô hoặc không giặt rửa tay nhẹ nhàng bằng các loại hóa chất đặc biệt không chứa xút và chất tẩy rửa.

Tẩy trắng là một cơn ác mộng khi giặt, lý do của sự biến mất này là do một số quần áo có màu với thuốc nhuộm gốc nước, dễ dàng biến mất trong nước và bám vào bề mặt vải. Các loại thuốc nhuộm này có màu sáng, tuy nhiên các loại thuốc nhuộm này khá bền khi giặt trong dung môi giặt khô và giúp quần áo giặt khô ít bị bạc hơn.

Vấn đề co rút vải

Một số chất liệu có chứa sợi từ lông thú hoặc sợi động vật như len, tơ tằm,… do cấu tạo của vải nên dễ bị co, rút ​​hoặc giãn và rơi khi bạn giặt trong nước.

Chất lượng giặt là

Giặt khô mang lại sự hoàn hảo cho vải và giúp duy trì chất lượng và hình thức của đồ giặt như ban đầu. Thật vậy, để tạo kiểu dáng, thái độ và độ săn chắc cho quần áo mới, người ta thường phủ một lớp “chất kín” đặc biệt, nhưng khi bạn giặt bằng nước, những lớp “xỉ” này thường được hòa tan trong nước để quần áo làm nên chuyện. và mất dần hình dạng. Điều này rất hiếm khi xảy ra khi giặt khô. Giặt khô giúp bảo quản quần áo ban đầu và đặc biệt là màu sắc được lâu hơn.

Xem Thêm  Bơm tăng áp là gì? Khi nào thì nên dùng bơm tăng áp cho máy giặt? | 25h.vn

Vậy những loại quần áo nào nên giặt khô?

Các loại quần áo bạn nên sử dụng phương pháp giặt hấp như: áo da, quần áo nỉ, quần áo lông vũ, .. Tuy nhiên, bạn không nên chọn mua quần áo chỉ giặt khô, hãy xem các cách sau. giặt hấp để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Quy trình giặt khô như thế nào?

Quy trình hoạt động của thiết bị giặt khô Perc bao gồm hai phần: cách giặt và cách dùng dung môi. Do đặc thù của kiểu giặt này là giặt trong dung môi đặc biệt có khả năng thu hồi nên dung môi trong thiết bị giặt khô luôn được tái chế một mặt tiết kiệm chi phí nhưng mặt khác bảo vệ môi trường.

Cách thức giặt: Về cơ bản giống như giặt ướt, đồ được cho vào máy, thiết bị sẽ tự động đưa dung môi và bơm hóa chất vào lồng giặt. Quá trình giặt được vận hành tự động trong các giai đoạn giặt, giũ và sấy khô. Sau đó, đồ giặt sẽ được làm khô thêm trong thiết bị trước khi được đưa ra ngoài để kéo, ép, thổi và đóng gói.

Lưu lượng dung môi: Lưu đồ mô tả quy trình cung cấp dung môi tuần hoàn trong máy giặt khô công nghiệp được thể hiện trong hình dưới đây:

Giặt khô là một trong những phương pháp tẩy trắng răng tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Quá trình giặt này có nhiều ưu điểm đối với các loại vải khác nhau. Ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ của quần áo, giúp đồ giặt tránh được một số tác nhân gây hại như phai màu, bạc vải…

Xem Thêm  Máy giặt lồng ngang thông minh LG AI DD 10.5kg FV1450S3V | 25h.vn

Nguồn: Sưu tầm