Giao diện Realme UI 2.0 được ra mắt trên Android 11 dành cho điện thoại Realme vào cuối tháng 9 năm 2020, với những tính năng thiết thực và thông minh, được cải tiến so với phiên bản trước là Realme UI 1.0. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu giao diện này có gì đặc biệt nhé!

Đầu tiên Giao diện người dùng Realme là gì?

Giao diện người dùng Realme

Hệ điều hành tùy chỉnh aka Giao diện người dùng Realme UI được hãng điện thoại thông minh Realme thiết kế đặc biệt cho các sản phẩm của mình.

Thay vì sử dụng cùng một giao diện ColorOS của OPPO như những người khác, Giao diện người dùng Realme ra đời để thay thế và tạo ra chất riêng cho smartphone thời gian thực.

Được tạo dựa trên hệ điều hành Android 10 bên trong ColorOS 7hướng đến sự hiện đại, năng động và nổi bật, Realme UI với slogan “Seamless Fun – Niềm vui bất tận” mang đến những trải nghiệm sôi động và trẻ trung trong một thiết kế thanh lịch và đặc biệt.

Xem Thêm  Phân biệt các loại mũi khoan trên thị trường và công dụng mỗi loại | 25h.vn

2 Realme UI 2.0 là gì?

Giao diện người dùng Realme

Realme UI 2.0 là phiên bản giao diện người dùng mới nhất của Realme. Realme 2.0 đã được giới thiệu bởi công ty trong ngày Ngày 21 tháng 9 năm 2020phát triển trên nền tảng hệ điều hành Android 11. So với phiên bản trước, Realme 2.0 được cải tiến, bổ sung và bổ sung nhiều tính năng, tiện ích thông minh mới.

Với mục đích mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất cho những chiếc điện thoại thông minh thực tế, Tối ưu hóa giao diện, Cải thiện hiệu quả làm việc Thiết bị an Bảo mật quyền riêng tư.

3 Các tính năng mới đặc biệt trên Realme UI 2.0

Tùy chỉnh giao diện người dùng

Tùy chỉnh giao diện người dùng

Trong giao diện mới Realme 2.0 thay đổi tất cả các phần như: chủ đề, hình nền, Luôn hiển thị cùng với đó là các tùy chỉnh cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo, sắp xếp không gian giao diện như kiểu icon ứng dụng, bố cục ứng dụng, kiểu cảm biến vân tay, màu giao diện, font chữ và kích thước.

Ngoài những mẫu cũ, tính năng Always On Display còn bổ sung thêm những mẫu mới với những cái tên như Auer kỹ thuật số (Đồng hồ kỹ thuật số), Đồng hồ kim (Đồng hồ tương tự), Văn bản và hình ảnh (Văn bản và Người lập hóa đơn), Chỉ văn bản (chỉ văn bản), Mẫu tùy chỉnh (Phong cách tùy chỉnh).

Thay đổi chủ đề với nhiều màu sắc

Giao diện người dùng Realme

Ngoài các màu tiêu chuẩn mà người dùng có thể lựa chọn, trên Realme 2.0, các phối màu còn được bổ sung thêm dốc Thời trang là xu hướng mới nhất, để không gian riêng theo sở thích của bạn, nhiều màu sắc, sinh động và cá tính.

Xem Thêm  Sim thẻ Sim Mobifone Hera 5G giá rẻ | 25h.vn

Thanh thông báo tùy chỉnh

Giao diện người dùng Realme

Giờ đây trên Realme UI 2.0, người dùng có thể tùy chỉnh kích thước và chiều rộng của các biểu tượng tính năng. Realme UI 2.0 đã nâng cao khả năng cá nhân hóa cho người dùng bằng cách cho phép truy cập vào các launcher của bên thứ ba và các tính năng của Android 11 xuất hiện trên thanh thông báo Realme UI 2.0. .

Chế độ nền tối

Giao diện người dùng Realme

Ở phiên bản mới, Realme UI mang đến nhiều tùy chọn hơn về chế độ nền tối với nhiều màu sắc khác nhau cho người dùng tùy theo nhu cầu và sở thích. Chế độ nền tối bao gồm Gia cố (Nâng cao), Vừa phải (Trung bình) và dịu dàng (Mềm).

Các chế độ này với sự hỗ trợ tự động điều chỉnh Phù hợp với độ tương phản của ánh sáng xung quanh hoặc do người dùng tùy chọn. Cung cấp trải nghiệm người dùng thông minh và tiện lợi, thân thiện với người dùng.

Đóng Chia sẻ

Giao diện người dùng Realme

Chia sẻ trải nghiệm âm nhạc của bạn Chia sẻ nhạc ở chế độ kép Nó chưa bao giờ dễ dàng như vậy với tính năng Chia sẻ thực sự. Tại đây, Realme Share còn cho phép dễ dàng kết nối và chia sẻ, truyền tải dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi với những chiếc điện thoại ở gần thiết bị, đây có thể là một trong những điểm đáng chú ý của Realme. Giao diện người dùng 2.0.

Xem Thêm  Nồi chiên không dầu loại nào tốt, tìm kiếm nhiều 8 tháng đầu 2021 | 25h.vn

Cửa sổ nổi

Giao diện người dùng Realme

Hàm số Cửa sổ nổi (Cửa sổ nổi) cho phép người dùng chạy song song 2 cửa sổ Đồng thời, việc xem phim và lướt web, nhắn tin cùng lúc vô cùng tiện lợi mà không làm gián đoạn công việc, hay thiếu sót điều gì nếu bạn chỉ làm một việc tại một thời điểm.

Quản lý thời gian sử dụng

Giao diện người dùng Realme

Tổng thời gian hoạt động của thiết bị cũng như thiết bị của bạn sử dụng được ghi lại một cách cụ thể và chi tiết giúp bạn quản lý khoa học các hoạt động sử dụng của mình và mang đến những trải nghiệm tối ưu nhất. Bạn cũng có thể truy cập vào hệ thống Sức khỏe kỹ thuật số để theo dõi sức khỏe hàng ngày và chu kỳ giấc ngủ khoa học.

Cải thiện và nâng cao hiệu suất

Giao diện người dùng Realme

Thống kê cho thấy phiên bản Realme 2.0 mang đến những cải tiến đáng chú ý về hiệu suất thiết bị:

Tăng cường sử dụng tài nguyên hiệu quả 45%

Tốc độ hệ thống tăng lên 32%

Tăng tốc độ khung hình ổn định 17%

Tốc độ khởi chạy ứng dụng tăng lên 23,63%

Kế hoạch bảo mật

Giao diện người dùng Realme

Một loạt các tính năng bảo mật mới được bổ sung cải thiện tính bảo mật và quyền riêng tư của thiết bị của người dùng một cách hiệu quả và hiệu quả, chẳng hạn như:

Động vật vô hình: Ngăn các ứng dụng trái phép truy cập vào thông tin cá nhân.

Phòng riêng: Giúp ẩn các ứng dụng bí mật, đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật tối đa.

Dấu hiệu an ninh: Bảo mật thanh toán an toàn, ứng dụng quyền truy cập thông tin và tính năng trên điện thoại, chặn khóa tin nhắn.

Và các tính năng bảo mật khác trên Android 11.

4 Hỗ trợ điện thoại cập nhật lên Realme UI 2.0

Tháng 9 năm 2020 Tháng 11 năm 2020 Tháng 12 năm 2020 Tháng 1 năm 2021 Tháng 2 năm 2021 Tháng 3 năm 2021 Quý 2 năm 2021
Realme X50 Pro Realme 7 Pro Realme Narzo 20 Realme 6 Pro Realme 7 Realme Narzo 20 Pro Realme X2 Pro Realme X3 Realme X3 SuperZoom Realme X2 Realme 6 Realme C12 Realme C15 Realme C3 Realme Narzo 10 “ Realme 6i Realme Narzo 10A Realme X Realme XT Realme 3 Pro Realme 5 Pro Realme Narzo 20A

Hi vọng bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về Realme UI 2.0, hãy cho mình biết ở phần bình luận bên dưới nhé!