Độ bền của quạt trần giá bao nhiêu, giá bao nhiêu? Ốp trần có tốn điện không? … Đây là một trong những băn khoăn mà người dùng có thể gặp phải khi có ý định mua sản phẩm này. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Công suất quạt trần bao nhiêu watt?

– Hầu hết các giống Quạt trần Theo truyền thống, công nghệ AC thường sử dụng động cơ. Quạt trần có động cơ xoay chiều thường có công suất định mức từ 70W đến 95W.

– Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có một số loại tấm trần được ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện DC tiên tiến. Các sản phẩm quạt trần sử dụng động cơ điện một chiều thường có công suất ít hơn, dao động từ 40-55W.

– Điều này có nghĩa là để tiêu thụ một lượng điện (KWh), quạt trần hoạt động trong 12-20 giờ tùy thuộc vào loại động cơ. Điều này tương ứng với độ sáng của 2 bóng đèn huỳnh quang.

Quạt trần có công suất bao nhiêu watt?

2. Ốp trần có tốn điện không?

– Sau khi học Công suất quạt trần bao nhiêu watt, tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu xem sản phẩm này có tốn điện không nhé.

Xem Thêm  Quạt Có Điện Nhưng Không Quay: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Chữa | 25h.vn

Quạt trần đèn có hao điện hay không phụ thuộc rất nhiều vào động cơ mà sản phẩm sử dụng. Quạt trần sử dụng động cơ DC có mức tiêu thụ điện năng ít hơn từ 50% đến 60% so với quạt sử dụng động cơ AC. Quạt trần công nghệ DC hoạt động êm ái, bền bỉ và tuổi thọ cao hơn so với quạt trần sử dụng công nghệ AC truyền thống.

Ốp trần có tốn điện không?

Tuy nhiên, tấm trần có động cơ DC đắt hơn nhiều so với tấm trần truyền thống với động cơ AC. Động cơ được ví như trái tim của quạt, thông thường quạt DC có tuổi thọ trên 10 năm, AC thường thấp hơn. Do đó, ngay cả khi chi phí khởi động cao hơn, vẫn có một khoản tiết kiệm so với việc thay thế một chiếc quạt mới và thanh toán hóa đơn trong hơn 10 năm.

– Ngoài ra khả năng ốp trần, ốp trần có tốn điện không còn phụ thuộc vào việc bạn chọn đường kính cánh quạt như thế nào, bạn nên chọn đường kính cánh quạt theo diện tích căn phòng, chất liệu cánh nhẹ hơn. , giúp tiết kiệm điện tốt hơn. Vì nếu tấm trần có cánh dài và nặng, quạt cần tiêu tốn nhiều điện năng hơn để quay, đương nhiên sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Xem thêm: Tổng hợp 5+ kích thước trần nhà phổ biến và lưu ý khi mua

3. Cách tính toán điện năng tiêu thụ của tấm trần

Cách tính điện năng tiêu thụ dựa trên công suất quạt trần

– Để tính toán điện năng tiêu thụ, chị Ly cùng khách hàng kiểm tra mức công suất trên bao bì, trên cánh hoặc bóng đèn của quạt trần.

Xem Thêm  Quạt Đứng KDK M40K Xám Giá Tốt | 25h.vn

– Công thức tính công suất tiêu thụ của các thiết bị điện trong nhà nói chung như sau:

A = Pt

– Phía trong:

+ A: Lượng điện năng tiêu thụ (kWh).

+ P: Công suất (kW).

+ t: Thời gian sử dụng (h).

– Ví dụ về Công suất Tiêu thụ Tính toán Dựa trên Công suất Quạt trần: Chúng ta có Quạt trần 4 cánh Mitsubishi C56-RW4 với công suất 64W (0.064kW). Như vậy, điện năng tiêu thụ trong một giờ hoạt động của sản phẩm này được tính là: 0,064kW x 1h = 0,064 kWh. Giả sử chị Ly sử dụng tấm phủ trần này 8 tiếng trong ngày thì công suất tiêu thụ một ngày là: 0,064kW x 8h = 0,512kWh. Như vậy trung bình cứ hai ngày quạt lại tiêu tốn một chút điện năng với quạt 8 tiếng một ngày.

4. Ốp trần và quạt cây tốn điện hơn?

Quạt trần có sử dụng nhiều điện hơn quạt Bam không?

– Công suất quạt Bam: Loại quạt Bam để bàn có công suất định mức từ 55 đến 65W, quạt Bam có công suất cao từ 75 đến 100W.

– Chúng ta có thể rất dễ dàng nhận thấy công suất của quạt trần khá giống với quạt Bam, đều có thể tiêu tốn một lượng điện năng (KWh) trong 12-20 giờ hoạt động.

Tuy nhiên, về khả năng sử dụng:

+ Quạt Bam làm mát cố định tại một vị trí: Quạt Bam có đường kính nhỏ, tốc độ quay cao nên lượng gió lớn tập trung tại một điểm. Với quạt Bam quay ngược chiều, tăng phạm vi hoạt động của quạt nhưng gió không ổn định, dễ bị cản gió, quạt Bam khi sử dụng tốc độ bắt cao làm quay động cơ nhanh, nhiệt lượng tỏa ra lớn, gió thổi ra. càng ấm thì hiệu suất làm mát càng giảm.

Xem Thêm  Quạt trần Hunter Classic Original | 25h.vn

+ Quạt trần làm mát cả phòng: Quạt trần có sải cánh lớn, bề mặt làm mát lớn, do được lắp trên trần nên lượng gió luôn ổn định tạo ra luồng gió cho cả căn phòng.

Cùng với Công suất quạt trần Cũng như những thông tin liên quan trên, chúc các bạn mua được sản phẩm ưng ý.

HC Elektronik Supermarché