Samsung cuối cùng đã chính thức ra mắt Galaxy Book Go, máy tính xách tay chạy Windows 10 dựa trên ARM mới nhất của hãng.

Sản phẩm ban đầu được lên kế hoạch ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked vào tháng 4 năm 2021 của công ty, nhưng điều này đã không xảy ra vì những lý do không xác định. Cùng với Galaxy Book Go, Samsung cũng đã ra mắt Galaxy Book Go 5G với bộ vi xử lý Snapdragon 8cx Gen 2 5G mạnh mẽ hơn.

Theo Samsung, Galaxy Book Go là một chiếc máy tính xách tay cực kỳ nhỏ gọn với trọng lượng chỉ 1,38 kg và thân máy mỏng 14,9 mm. Nó có một cái nhìn thông thường và có sẵn trong một màu bạc duy nhất. Máy tính xách tay này được trang bị màn hình IPS LCD 14 inch, hỗ trợ độ phân giải full-HD, có một webcam 720p và loa stereo với âm thanh Dolby.

Galaxy Book Go chạy Windows 10 (có thể cài đặt Windows 10 Pro) với sự hỗ trợ của bộ vi xử lý Snapdragon 7c Gen 2 mới của Qualcomm. Máy có hai tùy chọn cấu hình cho người dùng lựa chọn là RAM 4GB + bộ nhớ trong 64GB và RAM 8GB + bộ nhớ trong 128GB. Máy tính cũng có một khe cắm thẻ nhớ MicroSD.

Ngoài ra, Galaxy Book Go còn có kết nối LTE nhờ modem được tích hợp trong chip Snapdragon 7c Gen 2. Tuy nhiên, chiếc laptop này cũng có phiên bản chỉ hỗ trợ Wi-Fi. Các tính năng kết nối khác bao gồm một cổng USB 2.0, hai cổng USB-C 3.2, khe cắm thẻ Nano SIM, giắc cắm kết hợp tai nghe 3.5mm / Mic, Wi-Fi 5 (2 x 2 MIMO) và Bluetooth 5.1. Nó được cung cấp bởi pin 42,3Whr và hỗ trợ sạc nhanh 25W qua cổng USB Type-C.

Xem Thêm  3 Cách đăng nhập Zalo bằng Web trên máy tính không cần TẢI | 25h.vn

Công ty Hàn Quốc cũng trang bị cho Galaxy Book Go một số tính năng của hệ sinh thái Galaxy như Chia sẻ Galaxy Buds, Chia sẻ nhanh, Samsung TV Plus, Màn hình thứ hai, SmartThings, Tìm kiếm thông minh, v.v.

Chiếc laptop này được hãng bán với mức giá cực kỳ phải chăng 349 USD (khoảng 8 triệu đồng) cho phiên bản hỗ trợ Wi-Fi. Ở mức giá này, nó sẽ là một đối thủ đáng gờm với Chromebook. Giá của biến thể hỗ trợ LTE vẫn chưa được tiết lộ.