Đối với người dùng MacBook, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với Finder – nơi lưu trữ tất cả các thư mục. Nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn và khó chịu khi phải tìm mọi thư mục trên Finder của MacBook thì có 3 cách đơn giản dưới đây mà bạn có thể áp dụng.

Nếu bạn đang quá bối rối về dung lượng tệp và thư mục mình đã lưu trong khi sử dụng thiết bị, 3 mẹo sau đây áp dụng để dễ dàng đánh dấu các thư mục quan trọng hơn.

Macbook Finder là gì?

Finder Macbook về cơ bản tương tự như My Computer trên máy Windows. Đây sẽ là nơi lưu trữ tất cả các thông tin ứng dụng, thư mục, dữ liệu, … mà bạn đã lưu. Do đó, tình trạng tìm kiếm và tìm kiếm mỗi khi mở một tập tin sẽ phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn.

3 Cách đánh dấu thư mục trên Finder MacBook

Thêm vào mục yêu thích

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập Finder. Khi bạn đã mở Finder trong Dock, bạn có thể xem bài viết Yêu thích – Mục yêu thích trong thanh bên cạnh nó.

Đánh dấu một thư mục trong Finder trên Mac bằng cách thêm nó vào Mục ưa thích

Trong trường hợp bạn không thấy thanh bên, hãy chuyển đến thanh công cụ và chọn mục Vue > Hiển thị thanh bên (hoặc bấm tổ hợp phím Tùy chọn + Lệnh + MUỐN)

Chọn tùy chọn tổ hợp phím + Command + S

Bước 2: Kéo thư mục của bạn vào Yêu thích trên thanh bên. Bạn sẽ thấy tên thư mục này hiển thị trực tiếp ở vị trí thanh bên và sẽ được dán cho dù bạn nhấp vào tệp nào sau đó. Nhấp nhanh vào tên thư mục để xem thông tin về các tệp bên trong.

Chọn Mục ưa thích từ Thanh bên

Xem thêm:

Để xóa, chỉ cần kéo thư mục trở lại từ Mục ưa thích vào Trình tìm kiếm.

Cách xóa một thư mục

Thêm thư mục vào thanh công cụ

Bạn cũng có thể dễ dàng kéo và thả các tập tin và thư mục trực tiếp vào thanh dock, bên cạnh biểu tượng thùng rác để lưu chúng một cách nhanh chóng. Điều này áp dụng cho cả tệp và thư mục riêng lẻ. Bạn chỉ cần nhấp để mở biểu tượng tệp trong thanh công cụ ngay lập tức cho lần tiếp theo.

Bookmark Finder Macbook bằng cách thêm nó vào đế

Tạo bản sao của một thư mục trên màn hình của bạn

Điều này tương tự với việc tạo phím tắt trên máy Windows. Chỉ cần nhấp đúp vào bản sao đã tạo trên màn hình chính của Mac, bạn sẽ thấy ngay nội dung tập tin trong thư mục đó, giống như thư mục gốc. Để tạo một bản sao, bạn click chuột phải trong thư mục bạn muốn đánh dấu. Trong bảng lệnh xuất hiện, hãy chọn Tạo bí danh.

Tạo bản sao của một thư mục trên màn hình của bạn

Khi bản sao đã được tạo ngay bên cạnh nó, bạn có thể kéo và thả nó vào máy tính để bàn, dock hoặc bất cứ nơi nào trong Finder mà bạn muốn. Bằng cách này, bạn có thể di chuyển tự do mà không cần thay đổi vị trí của thư mục chính.

Kết luận về Finder Macbook

Hi vọng với 3 thủ thuật nhỏ dành cho Macbook này bạn có thể quản lý tốt hơn các tập tin và thư mục trong Macbook Finder của mình. Tiết kiệm thời gian, công sức và vô cùng tiện lợi. Mong bạn thành công.

Mua MACBOOK EGUELT GIÁ SIÊU TỐT!

Xem Thêm  Note ngay kinh nghiệm mua Macbook cũ đảm bảo chất lượng | 25h.vn