Là cư dân mạng, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng không còn xa lạ với emojis (biểu tượng cảm xúc), biểu tượng cảm xúc khi sống ảo trên mạng xã hội, tán gẫu cùng bạn bè. Nhưng, 2 biểu tượng cảm xúc này là gì? Có gì khác biệt? Sau đó, nhiều người dùng vẫn còn bị nhầm lẫn nghiêm trọng.

Đầu tiênBiểu tượng cảm xúc là gì?

Sinh ra tại đất nước Mặt trời mọc vào những năm 90 của thế kỷ 20, biểu tượng cảm xúc được Hình ảnh, Biểu tượng hoặc động vật, đồ vật … mô tả cảm xúc. Biểu tượng cảm xúc ban đầu được sử dụng trong tin nhắn văn bản. Sau đó, nó xuất hiện trên cả hệ thống website, mạng xã hội, …

Vào những năm 1990, khi các thiết bị điện tử hoặc kết nối chưa hiện đại như ngày nay, tin nhắn văn bản hoặc e-mail chỉ có thể chứa tối đa 250 ký tự, những biểu tượng cảm xúc này được sử dụng để Truyền đạt thông điệp một cách chính xác và lưu.

Xem Thêm  Máy lọc nước Kangen có tốt không? Có nên mua không? | 25h.vn

Biểu tượng cảm xúc là gì?

Ngoài ra, mọi người sử dụng biểu tượng cảm xúc cho Tăng giá trị cảm xúcTăng thú vị cho câu chuyện. Những biểu tượng cảm xúc này đôi khi còn được dùng như một cách “thay lời” để gửi đến đối phương và biểu tượng trái tim là một ví dụ điển hình được sử dụng nhiều nhất.

Một vài nghìn biểu tượng cảm xúc có mã tương ứng trong Unicode, một tiêu chuẩn điện toán để mã hóa. Các ứng dụng nhắn tin, mạng xã hội và trình duyệt đọc mã này và sau đó hiển thị cho bạn một hình ảnh phù hợp.

Một số phần mềm có thể có đồ họa hơi khác, vì vậy biểu tượng cảm xúc bạn gửi từ iPhone không giống như những gì người nhận nhìn thấy trên điện thoại Android.

2Cảm xúc là gì?

Biểu tượng cảm xúc là một tập hợp của Giai đoạn = Stage, Bảng chữ cái bên trong Con số sắp xếp để giống mặt người. Mỗi biểu tượng cảm xúc ít nhiều được mọi người hiểu và đề cập đến một cảm xúc, hoặc đôi khi là một đối tượng cụ thể.

Biểu tượng cảm xúc

Ví dụ, : – DỄ có nghĩa là cười hoặc cười toe toét, : -O là một bất ngờ trong is = “” symbol = “” icon = “” near = “” same = “” image = “” left = “” tim = “”>

Tuy nhiên, văn hóa phương Đông và phương Tây có những cung bậc cảm xúc hoàn toàn khác nhau. Cảm xúc phương Tây phải đọc cùng Nằm ngang, xen kẽ từ trái sang phải. Trong khi các biểu tượng cảm xúc của phương Đông không cần xoay và đôi khi có thể sử dụng các ký tự không phải Latinh.

Xem Thêm  5 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho smartphone Android | 25h.vn

3So sánh biểu tượng cảm xúc và biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc và Biểu tượng cảm xúc Bất bình đẳng. Hai thuật ngữ này được sử dụng thay thế cho nhau vì ngay cả những tên tuổi lớn trong giới truyền thông như New York Times và BBC cũng bị nhầm lẫn. Nhưng thực ra, hai khái niệm này hoàn toàn khác.

Biểu tượng cảm xúc, cảm xúc là gì?  Có gì khác biệt?

Nguyên nhân của sự nhầm lẫn cả cảm xúc và biểu tượng cảm xúc là vì chúng đều được sử dụng để mở ra những đoạn hội thoại văn bản khô khan. Và ngay cả tên của Hai khái niệm này nghe gần giống nhau.

Nhưng sự khác biệt giữa chúng thực sự đơn giản: biểu tượng cảm xúc là sự kết hợp của các ký hiệu có sẵn trên bàn phím, chẳng hạn như chữ cái và dấu câu. Trong emoji là những hình ảnh, biểu tượng hoặc con vật, đồ vật, … mô tả cảm xúc.

Bài viết trên hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hai khái niệm emoji, biểu tượng cảm xúc là gì? Có gì khác biệt? Nếu có thắc mắc đừng ngại để lại bình luận để được hỗ trợ nếu có thắc mắc.