Sau khi Konami khai tử thương hiệu PES quen thuộc và thay thế bằng một cái tên thời thượng hơn là eFootball 2022, tựa game mới này đã trở thành tâm điểm của những trò lố bịch của người chơi. Konami dường như đang cố gắng thay đổi điều này, nhưng cho đến nay những nỗ lực này vẫn chưa mang lại nhiều kết quả tốt.

Trên Steam, chỉ 24 giờ sau khi phát hành, phiên bản PC của trò chơi này đã trở thành trò chơi tệ nhất trong lịch sử Steam với chỉ 9% trong tổng số hơn 11.500 game thủ đánh giá tích cực. Mặt đất? Tình trạng của trận đấu trong ngày bắt đầu còn tồi tệ hơn so với con số của Messi trong hình dưới đây:

Phản ứng tiêu cực từ người chơi đối với eFootball 2022 tồi tệ đến mức ngay cả một công ty kín tiếng bình thường như Konami cũng đã đưa ra những thông điệp mạnh mẽ hơn, hứa hẹn rằng họ đã có kế hoạch khắc phục các vấn đề lớn và các bản cập nhật trong tương lai. Tuy nhiên, những lời hứa này dường như không làm người chơi hài lòng, bởi game đã bị chỉ trích từ lâu.

Bây giờ Konami gặp phải một vấn đề mới: các bản cập nhật mà họ đã hứa sẽ không ra mắt như kế hoạch. Cụ thể, trò chơi hiện đã được cập nhật lên 0.9.1 để sửa khá nhiều lỗi, tuy nhiên Konami cũng cho biết bản vá lớn 1.0.0 cho eFootball 2022 sẽ không ra mắt trong năm nay mà sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2022.

Xem Thêm  Review bột ăn dặm Nga nào tốt nhất giữa Kawa, Fruto, Heinz? | 25h.vn

Đây là một điều hoàn toàn bất ngờ, và cùng với sự chậm trễ này, Konami đã quyết định thu hồi gói DLC “Premium Player Pack” và trả lại tiền cho người chơi, cho dù bạn mua trên PC, game di động hay console. DLC này chứa nội dung chỉ có thể được sử dụng trong bản vá 1.0.0, vì vậy sẽ là khôn ngoan nếu Konami trả lại tiền để tránh một vụ bê bối lớn. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì để nhận lại tiền của mình vì Konami sẽ hoàn lại tiền cho bạn một cách tự động, nhanh hay chậm tùy thuộc vào chính sách hoàn tiền của nền tảng mà bạn đã mua trò chơi.

Độ dài của các ghi chú vá 0.9.1 cho thấy eFootball 2022 đã “hỏng” như thế nào. Bạn có thể tìm thấy các lỗi không ảnh hưởng đến trò chơi khi người chơi “trượt băng” trên sân và phát lại các video gặp sự cố. khó khăn hơn như người chơi không thể bắt bóng từ các góc, lệnh không hoạt động khi thay đổi sang nút khác, để đầu game trong thời gian dài, v.v.

“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này,” anh nói. Konami nói. “Toàn bộ nhóm phát triển sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để cung cấp nội dung ưng ý vào Mùa xuân năm 2022. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn.”