Echo và reverb đều là những yếu tố không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh. Vậy tiếng vang là gì? Reverb là gì và làm cách nào để phân biệt echo và reverb? Mời các bạn xem bài viết dưới đây.

Đầu tiênEcho là gì? Sử dụng tiếng vọng trong âm thanh

Tiếng vang trong âm thanh là độ vang của âm thanh, dễ nhận biết đó là khi hát karaoke lều hoặc khi nói vào micro nghe tiếng vọng cuối câu, tùy chỉnh độ vang phù hợp giúp cải thiện bài hát của bạn. thông thường.

Tác dụng của tiếng vang trong âm thanh là gì?

Echo giúp tiếng nhạc và giọng hát của bạn vang hơn, giúp bạn cho âm thanh hay hơn rất nhiều, nếu bạn sử dụng dàn âm thanh karaoke lều bạt thì cần phải sử dụng. Tính năng Echo trên ampli, nếu không có echo thì bài hát sẽ trở nên khô và rất khó nghe.

Tầm quan trọng của Echo là rất lớn, tuy nhiên việc tinh chỉnh cũng khá đơn giản, không quá khó đối với người dùng, bạn có thể điều chỉnh thủ công các thiết bị âm thanh theo ý muốn của mình.

Xem Thêm  Hướng dẫn cắt sắt hàng loạt ở góc 45 độ chính xác | 25h.vn

Tiếng vọng trong âm thanh là gì

2Reverb là gì? Được sử dụng bởi Reverb trong âm thanh

Reverb in sound là hiệu ứng dội lại của âm thanh như khi bạn đang nói chuyện trong không gian kín, hay trong hang động, âm thanh sau khi phát ra sẽ gặp chướng ngại vật (tường, đồ vật…) phản xạ lại âm thanh khiến âm thanh xuất hiện. mặt sau.

Tùy thuộc vào khoảng cách xa gần của chướng ngại vật mà độ vang nhanh hay chậm để tạo ra âm thanh theo đúng âm gốc. Một số kiểu reverb tiêu biểu sau khi down room: Hall (Hội trường), Stage (Sân khấu), Room (Phòng), …

Reverb là gì?

Được sử dụng bởi Reverb trong âm thanh

Trong bất kỳ hệ thống âm thanh hội trường hay trong bất kỳ hệ thống karaoke lều bạt nào thì nhất định bạn phải sử dụng reverb để âm thanh phát ra hay hơn, đặc biệt là với micro lều karaoke.

Việc có tiếng vang giúp người hát có cảm giác “nịnh tai” hơn rất nhiều so với chỉ là tiếng vang thông thường. Ngoài ra, như đã phân tích ở trên, âm thanh vang còn tạo cảm giác cho người nghe về không gian, cảm xúc mà bài hát được thể hiện, từ đó sẽ truyền cảm hứng cho người nghe rất nhiều.

Vai trò chính của reverb là kết hợp các nguồn âm thanh khác nhau, nếu không có reverb chúng ta sẽ nghe thấy bài hát như một hỗn hợp âm thanh rời rạc, riêng biệt và như thể nó không nằm trong cùng một bài hát.

Xem Thêm  Loa sub là gì? Phân loại và cách lắp đặt loa sub cho âm thanh hay nhất | 25h.vn

3Sự khác biệt giữa tiếng vang và tiếng vang trong âm thanh

Mặc dù cả hai đều là tiếng vang của âm thanh, tiếng vang và tiếng vang mang lại những âm thanh hoàn toàn khác nhau.

Trong khi echo giúp giả và tạo tiếng vang như trong hang động, với thời lượng lâu hơn (có thể từ 1 đến vài giây), còn reverb có chức năng thể hiện âm rung, giúp kết nối các nguồn âm thanh. các thanh khác nhau và đưa chúng vào cùng một không gian chung.

Cả hai loại âm sắc này đều đóng vai trò là một trong những tác dụng tương đối quan trọng để tạo nên một giọng hát hay, âm sắc, nhạc cụ biểu cảm hơn và có chiều sâu giúp người hát giảm bớt công sức.

Sự khác biệt giữa tiếng vang và tiếng vang

Đa phần những bộ dàn karaoke này thường có hiệu ứng dội âm, người hát ngắn cảm thấy tự tin hơn một chút. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều tiếng vang, âm thanh sẽ trở nên kém rõ ràng hơn do sự lặp lại và chồng chéo, vì vậy bộ chỉnh phải cân bằng giữa tiếng vang và tiếng vang.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn Echo là gì? Reverb là gì? Cách phân biệt tiếng vang và tiếng vang trong âm thanh. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về các loại âm thanh này!