Nếu sử dụng Bản quyền Windows, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Như các bạn đã biết, tình trạng sử dụng Windows “lậu” hay còn gọi là hệ điều hành Windows không bản quyền diễn ra khá phổ biến hiện nay. Không có gì khó hiểu bởi giá của các phiên bản Windows “thật” vẫn ở mức tương đối cao so với mặt bằng thu nhập của nhiều người dùng. Nhưng chỉ khi bạn sử dụng Windows có bản quyền thì bạn mới có thể nhận được những lợi ích mà tôi đề cập dưới đây.

Các vấn đề bảo mật hạn chế

Nếu sử dụng Bản quyền Windows, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Đối với các phiên bản Windows “vi phạm bản quyền”, chúng tôi có thể không biết liệu nó có chứa phần mềm độc hại, vi rút, Trojan hay không. Ngay cả khi bạn tải tệp trực tiếp từ Microsoft để cài đặt Windows, việc sử dụng phần mềm bẻ khóa vẫn tạo ra các vấn đề bảo mật mà người dùng khó phát hiện.

Ngoài ra, việc bẻ khóa Windows cũng khiến người dùng “ngại” cập nhật thêm vì sợ bị Microsoft phát hiện. Và đó là điều khiến phiên bản Windows này dần “lỗi thời”, dễ bị tấn công hơn do không được cập nhật bảo mật thường xuyên.

Các vấn đề bảo mật này sẽ không xảy ra trên các phiên bản Windows có bản quyền và Microsoft sẽ thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi trên thiết bị của bạn.

Xem Thêm  Cách chuyển Windows bản quyền sang ổ cứng SSD mới | 25h.vn

Máy tính sẽ ít lỗi hơn, hoạt động ổn định hơn

Nếu sử dụng Bản quyền Windows, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Như mình đã chia sẻ ở trên, việc crack không chỉ làm giảm tính bảo mật của HĐH Windows mà còn ảnh hưởng đến sự ổn định của máy tính. Những can thiệp trái phép sẽ tạo ra những thay đổi nhất định đối với hệ thống và nếu bạn sử dụng chúng thì chắc chắn sẽ xảy ra nhiều lỗi hơn. Ngay cả khi Microsoft nhận ra rằng bạn đang sử dụng Windows lậu, vẫn có khả năng màn hình của bạn chuyển sang màu đen và tự động tắt sau một thời gian ngẫu nhiên, điều này làm gián đoạn công việc của bạn.

Do đó, nếu bạn cần một HĐH ổn định và ít lỗi, chắc chắn bạn nên chọn Microsoft Standard Windows. Điều này sẽ giúp bạn làm việc liền mạch hơn, không bị gián đoạn vì những sai sót không mong muốn.

Vui lòng cài đặt lại hoặc cập nhật

Nếu sử dụng Bản quyền Windows, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Và một điều mà hầu như người dùng Windows “lậu” hiếm khi làm là cập nhật hoặc cài đặt lại HĐH. Lý do rất đơn giản là việc tìm ra key giả rất khó, trong khi việc cập nhật có thể khiến Microsoft sử dụng phiên bản Win không hoạt động.

Tuy nhiên, những vấn đề như vậy sẽ không xảy ra với các cửa sổ có bản quyền. Nếu bạn sử dụng quá lâu và muốn cài lại HĐH cho máy tính thì có thể thực hiện bất cứ lúc nào mà không gặp trở ngại gì. Việc cài đặt bản cập nhật hay nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới cũng được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Xem Thêm  Màn Hình Máy Tính 24, 27 Inch Giá Rẻ Giảm Đến 27%++, Trả Góp 0% | 25h.vn

Nhiều lợi ích nhỏ khác bao gồm

Nếu sử dụng Bản quyền Windows, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Trong nhiều trường hợp, Microsoft thường tặng kèm cho khách hàng khi mua Windows bản quyền những gói quà “rất giá trị” khác. Ví dụ: nhiều bộ lưu trữ OneDrive tốc độ cao miễn phí, Microsoft Office Office Suite hoặc Office 365.

Ngay bây giờ bạn có một số cách để mua cửa sổ “thật” từ Microsoft với giá giảm. Ví dụ: bạn có thể mua máy tính xách tay và máy tính có cài sẵn phiên bản Windows đang hoạt động từ chương trình khuyến mãi đi kèm. Bạn có thể tham khảo giá đỡ máy tính của FPT Shop tại link này để tìm cho mình sản phẩm phù hợp.