Có gì ở đó con khỉ tội nghiệp? “Làm con khỉ tội nghiệp” là những từ quen thuộc với thế hệ z hay những người dùng mạng xã hội lâu năm. Đọc rồi thì chắc ai cũng đủ hiểu ý nghĩa của nó rồi, phải nói đây là một từ vô cùng độc đáo tạo nên sự giải trí cho cuộc sống nghèo khó của các bạn. Để xem mình có phải là con khỉ tội nghiệp hay không, hãy đọc bài viết dưới đây để cân nhắc tài chính để tham gia cùng hội Khỉ nghèo nhé !!!

Nội dung chính của bài báo

NGHÈO LÀ GÌ?

Khỉ tội nghiệp là cụm từ được nhiều bạn trẻ dùng để châm biếm sự nghèo khó của bản thân hoặc giành những lời “ngôn tình” này để nói về những người bạn xung quanh mình. Bạn chỉ cần đọc ngược lại, bạn sẽ hiểu đúng nghĩa. Như các bạn đã biết, “nghèo đói” được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội ở Việt Nam.

Biểu hiện của con khỉ tội nghiệp là gì?

Những chú khỉ đáng thương thường có biểu hiện khá chung chung nên không khó để bắt gặp những chú khỉ đáng thương

do-nghe-khi-la-gi
Có gì ở đó con khỉ tội nghiệp?

Nguồn gốc của đậu khỉ là gì?

Thuật ngữ này xuất phát từ video có tựa đề “Con khỉ tội nghiệp” được đăng trên fanpage WeLax vào ngày 18 tháng 11 năm 2019. Nội dung video kể về một thanh niên suốt ngày không làm được gì, bỏ ăn, xem phim, đánh bài. , và ngủ trong giờ làm việc. Bởi vì anh ấy luôn trung thực và giản dị về bản thân mình, anh ấy luôn sống trong nghèo khó và không đạt được gì. Đoạn video này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 520 nghìn lượt xem và 3,3 nghìn lượt thích trong vòng 5 tháng và cụm từ “Làm khỉ tội nghiệp” bắt đầu lan truyền trong giới trẻ.

do-nghe-khi-la-gi
Có gì ở đó con khỉ tội nghiệp?

NỖI LO CỦA NGƯỜI NGHÈO LÀ GÌ?

Với tốc độ lan truyền nhanh và chóng mặt, ít ai ngờ thuật ngữ “con khỉ tội nghiệp” lại trở thành một hình ảnh châm biếm. Sau khi đoạn video này được đăng tải trở nên phổ biến, các bạn trẻ cũng đã nghĩ ra nhiều bài viết với nhiều hình ảnh, video hài hước khác nhau để châm biếm những chú khỉ tội nghiệp và nhận được rất nhiều lượt thích, hợp tác, quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng mạng cho đến ngày nay.

Làm cho chú khỉ tội nghiệp trở thành một trào lưu, có rất nhiều meme về chú khỉ tội nghiệp, không thiếu những hình ảnh châm biếm hài hước trên các trang mạng gắn với thuật ngữ này. Không chỉ vậy, cộng đồng mạng còn chế ra nhiều câu chuyện, bức ảnh, chú thích hay video khác nhau vô cùng sinh động để châm biếm những chú khỉ tội nghiệp.

Các bạn trẻ đã sử dụng cụm từ “con khỉ tội nghiệp” trong mọi cuộc trò chuyện, thậm chí thay thế những từ có nghĩa tương tự. Không chỉ dùng để châm biếm người khác, những hạt đậu tội nghiệp còn được dùng để miêu tả hoàn cảnh của chính họ khi hết tiền khi cuối tháng vẫn chưa được trả lương.

Mức độ lây lan

Cộng đồng mạng đã chế ra rất nhiều tiêu đề, ảnh và video hài hước khác nhau để châm biếm những “chú khỉ tội nghiệp”.

Vào ngày 24/11/2019, fanpage của Ngôi Sao đã đăng một loạt ảnh chỉ ra 6 dấu hiệu cho thấy bạn có phải là một chú khỉ đáng thương hay không. Bài đăng đạt hơn 7,6k lượt thích và 580 lượt chia sẻ sau 5 tháng. Fan page Nha Trong Ngo cũng đăng tải bức ảnh với tiêu đề Hội khỉ gió đạt hơn 2,8 nghìn lượt thích trong 5 tháng.

Ngày 5/12/2019, có gì vui khi vào fanpage hoạt động? đã đăng tải hình ảnh nét của Af Do tội nghiệp và thu hút hơn 1.000 lượt thích tính đến tháng 4/2020.

do-nghe-khi-la-gi
Có gì ở đó con khỉ tội nghiệp?

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2020, người dùng Lunatic đã đăng một bài viết có tựa đề Do Poor Monkey & Manage Personal Finance trên trang web Spiderum và thu hút được 37 phiếu bầu.

Vào ngày 18/4/2020, kênh Youtube Bật TV đã đăng tải video có tựa đề THUUUUUUUUUUUUU MU2: CHỈ LÀ NGƯỜI NGHÈO ĐỂ CHIẾN THẮNG. Video này đã thu về hơn 75.000 lượt xem chỉ sau 3 ngày.

Hi vọng bài viết có thể giúp bạn có thêm thông tin về một biểu cảm hài hước đang hot trên mạng xã hội. Khỉ tội nghiệp là gì?

Xem Thêm  Router Wi-Fi TP-LINK Tốc độ 450Mbps chuẩn N -TL-WR840N chính hãng, giá rẻ | 25h.vn