1. Máy lạnh âm trần giấu trần là gì?

Chăn ga gối đệm điều hòa không khí Hay còn gọi là máy lạnh âm trần ống gió, chúng hoạt động nhờ luồng khí lạnh thổi qua các ống dẫn, được lắp trên tấm ốp trần hoặc giấu vào tấm ốp trần để thiết bị không bị lộ ra ngoài mà vẫn mang lại tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, nó giúp bảo vệ các bộ phận của máy lạnh, tránh tiếp xúc với thế giới bên ngoài và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Đồng thời, các dây kết nối sẽ được chặn lại giúp tiết kiệm diện tích và nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà với nhiều mẫu mã đa dạng với công suất làm mát từ nhỏ đến lớn cho mọi công trình.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa âm trần ốp trần

– Cấu tạo của máy lạnh giấu trần nối ống gió cũng như các loại máy lạnh khác gồm 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh.

+ Dàn nóng

– Đặc biệt đối với dàn nóng của máy lạnh âm trần đặt ngoài trời không ảnh hưởng, công suất máy nén có thể tạo ra công suất lạnh cho căn phòng với công suất trên 16.000BTU nên phù hợp với không gian rộng ở những nơi như phòng họp hoặc nhiều phòng nhỏ cùng lúc.

+ Dàn lạnh

Máy lạnh âm trần là gì?  Cấu tạo và nguyên lý làm việc

– Đối với dàn lạnh của điều hòa không khí sẽ được đánh dấu bên trong trần nhà. Theo đó, trên dàn lạnh của máy lạnh âm trần thoát nước hoạt động tương tự như các máy lạnh khác. Tuy nhiên, gió ra (không khí được làm mát) có nhiều cửa ra cùng lúc, mỗi cửa được kết nối với một kênh mà từ đó người dùng có thể phân phối không khí tại các điểm khác nhau trong nhà. .

Với cấu tạo dàn lạnh đặc biệt này cho phép máy lạnh âm trần ống gió có thể làm mát đồng thời cho một phòng lớn như nhà xưởng lớn, trung tâm thương mại, hoặc nhiều phòng nhỏ khác nhau trong 1 ngôi nhà. Không những vậy, người mua nên quy hoạch mặt bằng lắp đặt điều hòa sao cho tiện lợi mà không chiếm quá nhiều diện tích, đảm bảo đúng quy định về an toàn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, tùy theo kiến ​​trúc nội thất của từng ngôi nhà mà lựa chọn loại công suất phù hợp để đảm bảo đủ công suất. Tránh thổi trực tiếp vào chỗ ngồi trong phòng khách hoặc giường ngủ gây cảm giác khó chịu và lạnh.

+ Nguyên lý làm việc của máy lạnh âm trần ốp trần

– Tương tự như các loại điều hòa khác trên thị trường, điều hòa âm trần khi hoạt động thì dàn lạnh chạy suốt, dàn nóng chạy êm tùy theo nhiệt độ phòng có đạt hay không, quạt dàn lạnh hút liên tục và tạo rộp đều. lưu thông và phân phối không khí lạnh trong phòng.

– Trong dàn lạnh, một cảm biến nhiệt độ không khí được kết nối với bo mạch xử lý tín hiệu. Cảm biến này có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ gió hồi trong dàn lạnh.

Máy lạnh âm trần là gì?  Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Máy lạnh âm trần giấu trần thoát nước Khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt khoảng 1-2 ° C, bo mạch kiểm tra dàn nóng chạy. Khi dàn nóng hoạt động, nó cung cấp gas lỏng cho dàn lạnh, gas lỏng bay hơi bên trong dàn lạnh và thu nhiệt từ không khí đi qua dàn lạnh, không khí bị mất nhiệt khiến nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống nhiệt độ cài đặt, bo mạch kiểm tra dàn ngưng tụ của dàn nóng. Quá trình làm mát bị dừng lại.

– Do nhiệt độ trong phòng thấp hơn bên ngoài nên có sự truyền nhiệt từ ngoài vào trong cùng với các vật tỏa nhiệt bên trong nên nhiệt độ không khí trong phòng tăng từ từ cho đến khi cao hơn nhiệt độ đặt 1 khoảng xấp xỉ. 2 ° C, kiểm tra bo mạch dàn nóng chạy lại. Quá trình làm lạnh tiếp tục. Khi dàn nóng hoạt động, dàn lạnh mới có chức năng làm lạnh và tiêu tốn nhiều điện nhất. Khi dàn nóng ngừng hoạt động, dàn lạnh chỉ là một chiếc quạt làm nhiệm vụ luân chuyển không khí trong phòng.

Bài viết trên đã giới thiệu cho chúng ta hiểu thêm về máy lạnh âm trần là gì? Cấu tạo và nguyên lý kinh doanh, cần thêm thông tin chi tiết hoặc liên hệ với Điện máy Thiên Phú ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem Thêm  Sốc nhiệt điều hòa - xử lý thế nào? | 25h.vn