Không nhiều người có thể cưỡng lại tiếng gọi của những thiết bị mang tên Apple Macbook Air hay Macbook Pro Retina. Những sản phẩm này thực sự là những sản phẩm tuyệt vời trong làng công nghệ mang đến cho người dùng những chiếc máy tính xách tay tuyệt vời, từ thiết kế tinh tế đến sức mạnh xử lý các tác vụ của người dùng.

Macbook Pro 13 tinh tế và phong cách

Mức giá cao có thể khiến mọi người cảm thấy đắn đo khi quyết định mua những sản phẩm này, nhưng những gì chúng tôi nhận được chắc chắn là sự hài lòng với những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời. Phiên bản MacBook Pro 13 inch 2010 là một trong những sản phẩm mà Apple làm đại diện cho các sản phẩm siêu laptop của mình trong giai đoạn đầu. Hãy cùng quay ngược thời gian để xem mẫu sản phẩm này có gì trong bài viết dưới đây.

Thiết kế

Macbook Pro 13 inch là một trong 3 dòng sản phẩm Macbook Pro được Apple giới thiệu vào năm 2010. Ngoài phiên bản 13 inch, hai phiên bản còn lại có kích thước khung là 15 inch và 17 inch. So với các sản phẩm thế hệ trước, Apple đã cải thiện đáng kể khả năng xử lý bằng cách cập nhật cấu hình máy mà vẫn giữ giá tốt hơn.

Macbook Pro 13 cấu hình mạnh

MacBook Pro 13 inch được bổ sung thêm chữ “Pro” cho người tiền nhiệm, một mẫu laptop giá rẻ hơn và cũng là sản phẩm đầu tiên trong lịch sử Apple trang bị thêm khe cắm thẻ nhớ. Tuy nhiên, dù pin trên sản phẩm này có thiết kế lớn hơn nhưng vẫn là pin tích hợp, đặc trưng của các sản phẩm mang thương hiệu Apple, cho thời gian sử dụng lên đến 4 giờ 44 phút. Đây cũng là một ưu điểm lớn của sản phẩm này so với những người anh em của nó.

Xem Thêm  MacBook Pro 16 inch 2019 Core i9 | Thu cũ lên đời, trả góp 0% | 25h.vn

Tất nhiên, Apple cũng không thể thoát khỏi những điểm mạnh mà chúng ta thường thấy trên những thiết kế thành công của hãng. Đây là khung kim loại có cùng kích thước mỏng trên dòng “Pro” này. Ở thời điểm đó, các mẫu laptop “siêu di động” như Dell Adamo hay Sony Vaio VGN-Z590 cũng có thiết kế đẹp không kém, được đánh giá cao hơn nhưng đắt hơn.

Ngoài ra, một số mẫu sản phẩm như HP Pavilion DV3Z hay Lenovo IdeaPad U330 có giá bán rẻ hơn nhưng kích thước dày hơn và thiết kế chủ yếu bằng nhựa dẻo. Chỉ có mẫu Acer Aspire 3935 (6504) là có thể so sánh được với Macbook Pro 13 inch 2010 về thiết kế, độ mỏng và giá thành.

Macbook Pro 13 có bàn phím lớn

Đối với đối thủ là các sản phẩm chạy hệ điều hành Windows, dù khởi đầu bằng thao tác Touch trên bàn di chuột nhưng không đối thủ nào có thể làm được như sản phẩm của Apple về độ nhạy. , phản hồi tốt. Không dừng lại ở đó, Apple còn trang bị cho Macbook Pro 13 inch 2010 một nút chuột tất cả trong một hỗ trợ cử động từ hai đến bốn ngón tay.

Thân thiện với môi trường

Đó không chỉ là về thiết kế thân thiện với môi trường mà còn về khả năng tiết kiệm năng lượng trên Macbook Pro 13 inch 2010. Apple đã ưu tiên hơn nữa để nhấn mạnh chiến lược “xanh” trên sản phẩm này. Giống như Macbook, Macbook Pro Series cũng nhận được chứng nhận Energy Star 5.0 cùng với EPEAT và RoHS. Cụ thể, máy được trang bị đèn hiển thị LED giúp loại bỏ các chất độc hại như thủy ngân, asen, đồng thời giúp sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Điểm kiểm tra mức tiêu thụ điện năng của MacBook Pro 13 inch 2013 hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn được GreenTech phê duyệt. P3 International Kill-A-Watt đo được 13 watt ở chế độ “Ngủ đông” và thấp hơn 1 watt so với mức tối đa của Energy Star.

Xem Thêm  Nhìn lại năm 2018 của Apple: Tất cả mọi thứ họ ra mắt | 25h.vn

Macbook Pro 13 thân thiện với môi trường

Hiệu suất hoạt động

Macbook Pro 13 Inch 2010 được trang bị bộ vi xử lý Intel Core 2 DuoP8400 với bộ nhớ RAM 2GB DDR3, ổ cứng HDD 160GB. Không những vậy, Apple còn trang bị cho sản phẩm của mình đồ họa mạnh mẽ với điểm số khá tốt trong các bài kiểm tra 3DMark06, Crysis và World In Conflict.

Card đồ họa được sử dụng ở đây là Nvidia GeForce 9400M, tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với các card Intel tích hợp thông thường, nhưng người dùng có thể có được chất lượng video 3D tuyệt vời, đặc biệt là với các trò chơi Windows (thông qua bootcamp).

Đóng

Nhìn chung, Macbook Pro 13 inch 2010 có thiết kế đẹp mắt với khung kim loại chắc chắn và các chi tiết được tính toán vô cùng kỹ lưỡng và đặc biệt là kích thước mỏng hơn so với các thiết bị cùng thời. Thiết bị này cũng được Apple phát triển sử dụng các công nghệ thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng. Phong độ khi đó được đánh giá là mạnh mẽ và rất ổn định.

>>> Macbook Pro 2018 là sản phẩm mới của Apple với bàn phím và trackpad bóng bẩy.

Kiều Vũ