2Việc sử dụng đá khô trong cuộc sống hàng ngày

Được sử dụng trong thiết bị làm lạnh

Đá khô được sử dụng trong các loại quạt điều hòa, quạt phun sương… để làm mát không khí, giúp quạt tạo ra không khí mát hơn bình thường rất nhiều.

Tuy nhiên, chỉ sử dụng đá khô đối với những loại quạt có tính năng đá khô và không nên lạm dụng vì quạt sẽ mang hơi ẩm không tốt cho sức khỏe.

Được sử dụng trong thiết bị làm lạnh

Làm lạnh thực phẩm

Thường dùng để ướp đá, bảo quản rau củ quả hoặc rong biển xuất khẩu, khi đá khô thăng hoa có khí CO2 cấp vào thực phẩm, giúp ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc có hại. Ngoài ra, đá khô còn được dùng để bảo quản vắc xin, máu, mẫu sinh phẩm, tế bào sống… trong y tế, bệnh viện.

Làm lạnh thực phẩm

Dịch vụ công nghiệp

Đá khô có tác dụng làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, sơn bám trên bề mặt máy móc nhanh chóng giúp tiết kiệm chi phí, không mất thời gian tháo lắp và rất thân thiện với môi trường.

Dịch vụ công nghiệp

Được sử dụng trong ngành giải trí, lễ cưới

Khi gặp đá khô, nó sẽ nhanh chóng bay hơi và tạo ra những hạt sương trắng bay sát mặt đất, thường được dùng làm hơi trên sân khấu hoặc vũ trường, vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm chi phí.

Xem Thêm  Khi bình nóng lạnh không nóng? Nguyên nhân và cách khắc phục | 25h.vn

Được sử dụng trong ngành giải trí, lễ cưới

Thu nhỏ trục kim loại

Các ống lót bằng đồng thau hoặc kim loại khác được đặt trên đá khô để co lại để chúng vừa với lỗ khoan của trục. Khi những khu rừng này ấm lên trở lại, chúng nở ra và trở nên cực kỳ dai.

Thu nhỏ trục kim loại

Những lưu ý khi sử dụng đá khô:

  • Không để đá khô chạm vào da xanh, sử dụng găng tay.
  • Không sử dụng đá khô ở nơi có ít không khí.
  • Không đặt đá khô trong thùng kín vì sẽ dễ bị rò rỉ thành khí và tạo áp suất.
  • Tránh xa tầm tay trẻ em.

Như vậy bây giờ bạn đã biết đá khô là gì cũng như công dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày. Hi vọng thông tin này sẽ giúp bạn!