Nếu bạn sử dụng máy tính Windows 10 thì không thể bỏ qua trợ lý ảo Cortana, giúp bạn điều khiển bằng giọng nói và biến cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn. Tìm hiểu cách sử dụng Cortana trên Windows 10 hiệu quả dưới đây!

Hướng dẫn thực hiện trên laptop Asus hệ điều hành Windows 10. Các máy khác thực hiện tương tự.

Đầu tiênTrợ lý ảo Cortana là gì?

Cortana là một trợ lý ảo do Microsoft tạo ra và dành riêng cho hệ điều hành Windows. Bạn có thể yêu cầu Cortana làm việc với hướng dẫn bằng giọng nói mà không cần sử dụng bàn phím. Trợ lý ảo này có thể giúp bạn tìm nhạc, cài đặt kỷ niệm, mở thông tin, tắt mở WiFi, … Ngoài ra, bạn có thể trò chuyện với Cortana như một người bạn.

Trợ lý ảo Cortana là gì?

Cortana có thể tra cứu thông tin bằng công cụ tìm kiếm Bing vì nó được tích hợp vào trình duyệt Edge Windows 10. Chỉ với một câu hỏi đơn giản, câu trả lời sẽ xuất hiện trong cửa sổ tìm kiếm. Nếu bạn gặp câu hỏi khó, Cortana sẽ mở trình duyệt. Duyệt web với một danh sách các kết quả được tìm thấy.

Cortana chưa hỗ trợ tiếng Việt, các ngôn ngữ hiện tại bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Trung Quốc, Nhật Bản và Bồ Đào Nha.

2Cách bật Cortana trên Windows 10

Bước 1: An den Menu Bắt đầu > Wielt Bài tập.

Đi tới Menu Bắt đầu> Chọn Cài đặt”  title=”Đi tới Menu Bắt đầu> Chọn Cài đặt” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2021/08/28/1378446/cortana-la-gi-cach-kich-hoat-su-dung-cortana-tre-1.jpg”/></p>
<div style=