Máy bơm nước là một thiết bị gia dụng cần thiết cho gia đình, phục vụ tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy việc mua một chiếc máy bơm phù hợp là rất cần thiết. Hôm nay, hãy cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu kỹ hơn về công suất máy bơm gia đình và mua máy bơm công suất bao nhiêu là phù hợp nhé!

Đầu tiênCông suất của máy bơm là bao nhiêu?

Công suất máy bơm là công suất của động cơ kết nối với máy bơmlà đơn vị của Watt (W)Hoặc nó có thể được tính bằng đơn vị HP (1 HP = 746 W)trên tem thông số của sản phẩm dễ dàng tìm thấy chỉ số nguồn.

Công suất máy bơm quyết định cường độ nước mạnh – nước yếuvì vậy đây là một trong những điểm quan trọng cần lưu ý khi mua máy bơm nước.

Xem Thêm  Điện thoại Samsung Galaxy Note 20 (Ultra/Ultra 5G) | 25h.vn

Công suất máy bơm nước

Công suất bơm dễ dàng tìm thấy trên máy thông số piston

2Công suất bơm tiêu biểu của hộ gia đình là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm nước với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, từ sử dụng trong gia đình đến sử dụng trong công nghiệp, tưới tiêu…

Zu Dòng máy bơm nước gia đình thường có công suất nhỏ, tức là nhà sản xuất thường sử dụng W thay vì HP, từ vài chục đến vài trăm W. Tuy nhiên, phổ biến nhất là từ 125 W đến 350 WDòng máy bơm đẩy cao thường sẽ có công suất lớn hơn dòng máy bơm Tăng áp.

Một số công suất bơm phổ biến trong gia đình

3Mua máy bơm gia đình công suất bao nhiêu là phù hợp?

Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể lựa chọn các loại máy bơm có công suất khác nhau, cụ thể:

– Dùng để tăng áp lực nước sau đó chọn dòng Bơm tăng áp và chọn công suất máy tùy thuộc vào số lượng thiết bị cần quá tải trong nhà (nguồn, chậu rửa, vòi hoa sen, máy giặt, bình nóng lạnh …)

  • Nếu chỉ dành cho 1 thiết bị sau đó ngắt điện thích hợp 100 W trở xuống.
  • Nếu cần thiết cho từ 2-3 thiết bị thì bạn có thể chọn máy có công suất khoảng 100 W – 200 W.
  • Khi được sử dụng cho 3 – 4 thiết bị Sử dụng máy bơm công suất lớn hơn 200 W là hợp lý.
Xem Thêm  Điện thoại Samsung Galaxy M31s | 25h.vn

Bạn có thể chọn máy bơm có công suất lớn hơn loại đã gợi ý ở trên, vì công suất càng cao thì nước chảy ra càng mạnh.

Bơm tăng áp

– Dùng để đẩy nước lên Đối với bể chứa trên cao, hãy chọn dòng máy bơm đẩy cao và chọn công suất máy theo chiều cao của tầng.

  • Đối với những ngôi nhà cao 1 – 2 tầng thì công suất máy xấp xỉ 125 W là phù hợp.
  • Đối với những ngôi nhà cao 3 – 5 Stäck Nó phù hợp với các máy có công suất khoảng 200 W.
  • Đối với nhà trên 6 – 7 tầng thì công suất xấp xỉ 350 W là phù hợp.

Máy bơm đẩy cao

Trong trường hợp cần thiết phải tăng áp lực nước cho nhiều thiết bị hơn hoặc nhu cầu đẩy nước lên cao hơn So với những gợi ý trên, hoặc địa hình lắp đặt cấp nước có quá nhiều phích cắm 90⁰ (giảm áp lực nước), cân nhắc chọn máy có công suất lớn hơn để áp lực nước cho hiệu quả.

Tóm lại, tùy theo nhu cầu sử dụng, để tăng áp lực nước trong nhà cần dựa vào số lượng thiết bị sử dụng để lựa chọn dung tích, còn đối với nhu cầu sử dụng nước của bồn nước trên cao thì căn cứ vào vào chiều cao của bồn chứa nước, tầng hầm để từ đó lựa chọn dòng máy bơm và công suất phù hợp.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin để dễ dàng lựa chọn được chiếc máy bơm nước phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu có thắc mắc đừng ngại comment bên dưới để được hỗ trợ nhé!