Khi tìm hiểu về máy lọc nước, có rất nhiều dòng máy được tích hợp công nghệ lọc UF và được hãng “tung hô” về nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn đặc biệt ấn tượng nhưng không hiểu công nghệ này là gì? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đầu tiênCông nghệ lọc UF là gì?

Công nghệ UF (Ultra Filtration hay Siêu lọc) là công nghệ tách các chất bẩn ra khỏi nước bằng cách sử dụng màng UF.

Công nghệ lọc UF là gì?

Màng siêu lọc được làm bằng Màng sợi rỗng với kích thước lỗ từ 0,01 đến 0,1 m Dạng hình ống màu trắng (nhỏ bằng 1/5000 kích thước sợi tóc người với độ dày 50 – 70 µm) khi nước từ ngoài vào trong dưới áp lực của màng lọc bùn, chất độc, chất rắn lơ lửng, các hạt siêu nhỏ, v.v. .Vi khuẩn và vi rút được giữ lại trong khi nước sạch sẽ đi sâu vào màng lọc giúp nước lọc trở nên trong và tinh khiết hơn.

Xem Thêm  Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống? | 25h.vn

Màng siêu lọc

Màng UF khác với màng RO ở điểm nổi bật là trong khi RO có thể lọc được các hạt siêu nhỏ thì UF có thể lọc được các hạt có kích thước lớn hơn.

2Nguyên lý làm việc

Có hai nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc UF: nguyên lý hoạt động từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài, cụ thể như sau:

Nguyên lý làm việc từ ngoài vào trong: Vị trí của màng nằm bên trong, lớp lọc ở bên ngoài, dòng nước từ ngoài đẩy vào, độc tố, bụi bẩn, vi khuẩn bị giữ lại bên ngoài trong khi nước sạch đi vào tích tụ bên trong màng lọc.

Nguyên lý làm việc từ trong ra ngoài: Màng lọc ở bên ngoài, lớp lọc ở bên trong, nước chảy về phía bên trong màng, các chất độc, chất bẩn, vi khuẩn được giữ lại bên trong và chỉ có nước sạch chảy ra ngoài.

Nguyên lý làm việc

3Ưu nhược điểm của công nghệ lọc UF

Lợi thế

– Bộ lọc hoạt động với nhiệt độ bình thường 0 ~ 35 ° C, điều kiện áp suất thấp 1 ~ 5 bar, tiêu thụ năng lượng thấp hoặc không cần sử dụng điện, giảm thiểu chi phí cho người sử dụng.

– Sử dụng màng lọc UF để lọc cặn bẩn, không sử dụng hóa chất.

– Không tạo ra nhiều nước thải như màng RO.

– Cấu trúc và vật liệu đồng nhất không làm thay đổi tính chất hóa học của nước.

Xem Thêm  Cách đăng nhập WhatsApp Web cực đơn giản và nhanh chóng | 25h.vn

– Chất liệu không tan, không lẫn nước.

– Hệ thống nhỏ gọn, không tốn diện tích, dễ lắp đặt, dễ vận hành, tiết kiệm chi phí nhân công.

Khiếm khuyết

– Lõi lọc UF lọc không tốt đối với nước cứng do không loại bỏ được chất rắn hòa tan, nếu muốn sử dụng với nước cứng cần sử dụng thêm thiết bị lọc để đảm bảo nguồn nước an toàn hơn cho sức khỏe.

4Các ứng dụng của công nghệ lọc UF

Hiện nay công nghệ lọc này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, một số lĩnh vực sử dụng phổ biến nổi bật có thể kể ra dưới đây:

– Máy lọc nước và gia đình, công ty, nhà máy.

Máy lọc nước tại nhà, công ty, xí nghiệp

– Dùng để sản xuất chai nước, nước trái cây, nước tăng lực.

– Dây chuyền sản xuất thực phẩm và đồ uống.

– Khử trùng nước công nghiệp, loại bỏ cặn bẩn, chất keo, chất rắn lơ lửng.

– Lên men công nghiệp, ứng dụng trong công nghệ dược phẩm cô đặc, tẩy rửa, làm sạch.

– Lọc nước nuôi trồng thủy sản.

– Xử lý nước thải công nghiệp, Tái sử dụng nước.

– Khử trùng và loại bỏ độ đục trong quá trình nấu rượu.

5Nước lọc bằng công nghệ lọc UF có uống trực tiếp được không?

Nước lọc bằng công nghệ lọc UF có uống trực tiếp được không?

Cấu tạo và vật liệu tạo nên màng lọc lọc đều bằng phương pháp cơ học, vật liệu không thẩm thấu vào nguồn nước, không làm ảnh hưởng đến tính chất của nước sau khi lọc và đồng thời khi có nước. Quá trình lọc được trải qua bằng công nghệ lọc UF, các chất bùn, độc tố, vi khuẩn, vi rút có trong nước được giữ lại, cho ra nước có độ tinh khiết cao, an toàn cho người sử dụng. uống xong ngay lập tức mà không cần phải nấu lại.

Xem Thêm  Top 5 ứng dụng bản đồ | 25h.vn

Cập nhật thêm thông tin về công nghệ lọc UF, bạn có muốn chọn cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước? Nếu còn băn khoăn, hãy mạnh dạn nhắn tin để Điện máy XANH giải đáp giúp bạn chọn đúng chiếc máy lọc nước mà bạn cần.