Với Microsoft Word Online, người dùng có thể soạn thảo văn bản trực tuyến chỉ bằng một máy tính có kết nối mạng.

Word Online là một trong những công cụ nằm trong bộ sản phẩm Office Online do Microsoft phát hành. Nhờ đó, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu hoàn toàn trực tuyến miễn phí mọi lúc, mọi nơi.

Word Online Ứng dụng soạn thảo của Microsoft có nhiều ưu điểm

Word Online Microsoft là gì?

Khoảng 30 năm trước, Microsoft Office hiện đã xuất hiện như một bộ phần mềm quan trọng trong hầu hết các công việc văn phòng. Với nhiều tính năng khác nhau, Microsoft Office đã chứng minh được tính hữu ích của nó đối với mọi ngành nghề và mục đích sử dụng.

Giới thiệu về Ứng dụng Word Online của Microsoft

Microsoft Word nói riêng là phần mềm xử lý văn bản được nhiều người dùng ưa chuộng vì chứa quá nhiều tính năng tiện dụng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, nhiều người đã lựa chọn Google Docs – một công cụ trực tuyến để thay thế Word làm công việc xử lý văn bản.

Kể từ đó, Microsoft cũng có một trang web soạn thảo tài liệu trực tuyến hoàn toàn miễn phí để người dùng thao tác và phát triển mà không cần phải tải về như Microsoft Word. Đó là Microsoft Word Online.

Các công cụ giúp hỗ trợ xử lý văn bản ấn tượng

Với giao diện khá giống Word 2016, công cụ này hướng đến những người dùng đã quen với bộ phần mềm từ Microsoft. Giờ đây, thay vì cài đặt Microsoft Office, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Word Online cho công việc hàng ngày.

Những điều cần biết về Word Online Microsoft

Làm thế nào để sử dụng một tài khoản?

Để có thể soạn thảo văn bản trên Word Online, người dùng phải có tài khoản Microsoft để đăng nhập. Nếu bạn chưa có, bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí tại đây.

Lưu trữ ở đâu?

Về lưu trữ, các tài liệu thao tác với Word Online được lưu trữ trực tiếp trên nền tảng One Drive Cloud của Microsoft.

Word được lưu trữ trực tuyến ở đâu?

Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng tài khoản của mình vẫn còn dung lượng lưu trữ. One Drive cung cấp cho tất cả người dùng 5GB bộ nhớ miễn phí. Để nâng cấp lên 100GB bạn sẽ phải trả phí duy trì 42.000đ / tháng.

Word Online Premium

Ngoài phiên bản Word Online miễn phí, người dùng cũng có thể chọn mua gói cao cấp để nâng cấp dung lượng lưu trữ và tăng tính bảo mật.

Ứng dụng Word Online Premium

Khi bạn mua Premium Word Online, bạn có thể sử dụng bất kỳ Mẫu tài liệu cao cấp nào cho Word, Excel, Power Point trong Gói Office Online. Ngoài ra, phiên bản Premium còn mang đến khả năng chia sẻ giúp mọi người chỉnh sửa cùng một trang tài liệu, nâng cao khả năng hỗ trợ điều khiển ma thuật, cập nhật các tính năng mới nhất ngay khi ra mắt.

Các tiện ích cao cấp từ các Gói cao cấp

Hiện nay. Microsoft cung cấp cho người dùng 2 gói cao cấp: Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family. Microsoft 365 Personal là gói cá nhân hóa cung cấp dung lượng lưu trữ 1TB với giá 130.000 đồng / tháng. Trong khi đó, Microsoft 365 Family dành cho nhóm tối đa 6 người với tổng dung lượng lưu trữ lên đến 6TB (mỗi bộ 1TB) với giá 170.000 đồng / tháng.

Cách sử dụng Microsoft Word Online

Bước 1: Để sử dụng Word Online, bạn đọc có thể theo đường dẫn tại đây.

Cách sử dụng Microsoft Word trực tuyến

Bước 2: Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn và bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa tài liệu ngay lập tức.

Bắt đầu quá trình xử lý văn bản

Bước 3: Dưới đây là giao diện chính của Word Online. Các thanh công cụ và chức năng soạn thảo, chỉnh sửa xuất hiện ở trên và có chức năng tương tự như phiên bản Word Office.

Bước 4: Tiếp theo, bạn có thể thoải mái lựa chọn nội dung, chọn cỡ chữ, kiểu chữ và định dạng trang tùy theo nhu cầu chỉnh sửa của mình.

Bước 5: Ngoài ra Word Online còn có tính năng cho phép bạn tải hình ảnh lên nhưng dễ dàng hơn so với phiên bản Word Office. Khi bạn nhấp vào Chèn => Chọn ảnh muốn chèn => Bấm Chọn tệp để tải ảnh => Chèn để chèn nội dung.

Bước 6: Tiếp theo, khi bạn hoàn thành bản trình bày của mình, bạn nhập tên cho tài liệu. Tài liệu được tự động lưu vào OneDrive ngay khi chúng tôi bắt đầu nhập nội dung.

Bước 7: Bạn có thể trò chuyện với bạn bè trên Skype khi chỉnh sửa chỉ bằng cách nhấp vào Biểu tượng Skype thông qua giao diện.

Bước 8: Cuối cùng, để tải xuống tài liệu này, bấm vào đây Tệp => Lưu dưới dạng sau đó chọn Tải xuống bản sao để tải xuống máy tính của bạn hoặc bạn cũng có thể tải một bản sao lên tài khoản OneDrive cá nhân của mình.

Bước 9: Nếu bạn muốn tải xuống văn bản từ máy tính của mình để chỉnh sửa Word Online, hãy nhấp vào nút Một ổ đĩa => Bấm Tải lên sau đó chọn Tập tin.

Kết luận về Công cụ miễn phí trực tuyến Word

Có thể thấy Microsoft Word Online là một công cụ xử lý văn bản trực tuyến hữu ích giúp bạn xử lý công việc ở bất cứ đâu, kể cả khi máy tính của bạn chưa cài đặt bộ Microsoft Office Suite.

Xem Thêm  Sony SRS-XB23 Extra Bass - Giá Rẻ. Ưu đãi tốt. BH 1 năm | 25h.vn