Đối với những người yêu thích chụp ảnh, việc chụp ảnh bằng điện thoại khó có thể thỏa mãn niềm đam mê của họ. Chính vì vậy, việc sắm một chiếc máy ảnh với những tính năng cao cấp là điều mà những người yêu thích nhiếp ảnh đều mong muốn. Nhưng những chiếc máy ảnh với những tính năng cao cấp có giá không hề rẻ và không phải ai cũng có điều kiện mua ngay để đáp ứng nhu cầu của mình. Vì vậy, mua máy ảnh trả góp là điều được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Chợ tốt là một số ưu điểm khi mua camera trả góp để bạn tham khảo.

Thanh toán, đặc biệt là các sản phẩm điện tử như máy ảnh, ngày càng trở nên phổ biến.  Ảnh: muanemtragop.com

Thanh toán, đặc biệt là các sản phẩm điện tử như máy ảnh, ngày càng trở nên phổ biến. Ảnh: muanemtragop.com

1. Đáp ứng trực tiếp nhu cầu của người tiêu dùng

Vì hầu hết mọi người có nguồn thu nhập hạn chế, nơi mà khoản tiết kiệm được lên kế hoạch cho nhiều mục đích khác nhau, nó không thể được sử dụng để mua sắm. Trong trường hợp này, việc mua camera về lắp đặt sẽ đáp ứng ngay nhu cầu của người mua với số vốn đầu tư ban đầu không hề nhỏ. Người mua không cần lo lắng, suy nghĩ trước khi mua nhiều như các loại máy ảnh truyền thống. Với hình thức mua camera trả góp, người mua chỉ cần bỏ ra từ 2-3 triệu đồng cho một camera có giá 14-15 triệu đồng và số tiền còn lại trả góp hàng tháng trong thời gian từ 6-24 tháng. Tháng.

2. Chống sốc thu nhập

Với mức thu nhập bình quân 5 – 6 triệu mỗi tháng, việc mua một chiếc máy ảnh với giá 15 triệu và thanh toán bằng tiền mặt là một bài toán rất khó. Nhưng nếu bạn mua trả góp thì việc sở hữu một chiếc camera trở nên dễ dàng hơn, bởi việc thanh toán được chia thành nhiều đợt với lãi suất hợp lý. Số tiền trả từng đợt sẽ không quá lớn so với thu nhập hàng tháng của người mua, điều này giúp người mua dễ dàng hơn so với việc mua trả góp ngay 100% giá sản phẩm.

Sở hữu một chiếc máy ảnh trở nên dễ dàng hơn. Ảnh: www.hddunguyen.com

3. Tập thói quen tiết kiệm

Do phải trả một khoản tiền nhất định hàng tháng, điều này giúp người mua tiết kiệm được khoản tiền trả trước. Đối với những người trẻ tuổi, thói quen tiết kiệm tiền là một vấn đề tương đối khó. Tuy nhiên, nếu nắm rõ được việc chi trả hàng tháng, người tiêu dùng này sẽ có tâm lý tiết kiệm những khoản chi tiêu không cần thiết. Số tiền trở thành khoản cố định giống như tiền điện, nước, điện thoại hàng tháng, giúp người mua camera trả góp có thói quen cân đối tài chính cá nhân tốt hơn.

4. Thủ tục cài đặt đơn giản

Chỉ với một lá đơn và các giấy tờ đơn giản liên quan, chưa đầy 30 phút, người mua đã có thể sở hữu một chiếc máy ảnh như ý muốn. Hiện nay, nhằm tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng và khuyến khích mua hàng, tăng tính cạnh tranh, thủ tục mua camera hoàn tiền ngày càng dễ dàng, thanh toán nhanh chóng và thuận tiện cho người mua.

Tuy nhiên, trước khi quyết định mua, bạn cần phải suy nghĩ kỹ càng. Nếu định mua trả góp, người mua nên nghiên cứu, so sánh giá camera và lãi suất tại nhiều cửa hàng. Các thiết bị điện tử trước khi đưa ra quyết định cuối cùng có mua bằng phương thức thanh toán hay không. Cùng một dòng camera nhưng mỗi cửa hàng sẽ có một mức giá khác nhau. Người mua không nên mua camera trả góp ở những cửa hàng áp dụng lãi suất thả nổi theo lãi suất ngân hàng, nếu thanh toán theo phương thức này, người mua dễ rơi vào bẫy lãi cao của người bán.

Người mua cần cân nhắc trước khi quyết định mua camera hoàn tiền.  Ảnh: www.gamekyo.com

Người mua cần cân nhắc trước khi quyết định mua camera hoàn tiền. Ảnh: www.gamekyo.com

Người mua phải tính toán kỹ tổng số tiền phải trả khi mua trả góp và so sánh với giá khi mua trả góp. Thông thường, khi bán trả góp, lãi suất của khoản thanh toán không giảm theo dư nợ như các khoản vay thông thường, do đó, thời gian thanh toán càng dài thì số tiền phải trả càng lớn.

Bây giờ, hợp đồng mua bán máy ảnh Các khoản thanh toán được thỏa thuận giữa người mua và người bán. Vì vậy, người mua phải đọc kỹ hợp đồng. Tính toán đầy đủ số tiền phải trả hàng tháng xem có phù hợp với khả năng tài chính của mình không. Cẩn thận với các điều khoản khó hiểu và yêu cầu người bán giải thích rõ ràng và điều chỉnh chúng. Người mua cần lưu ý các điều kiện liên quan đến việc phạt trả tiền không đúng, một số công ty bán hàng đưa ra mức phạt rất cao, có thể lên đến 1% nếu chậm thanh toán một ngày.

Mua camera trả góp ngày càng phổ biến bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, cũng có những rủi ro nhất định đòi hỏi người mua phải hết sức thận trọng khi quyết định mua trả góp.

Xem Thêm  Review sữa rửa mặt Nivea Hokkaido Rose có tốt không, phù hợp với ai? | 25h.vn