Tại sự kiện Time Flies diễn ra lúc rạng sáng 16/9 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức ra mắt iOS 14 cho iPhone, iPad OS 14 cho iPad và Watch OS 7 cho iPhone và iPad. Nổi bật nhất trong số này và có lẽ được mong đợi nhất chính là iOS 14. Vậy phiên bản iOS 14 chính thức là gì và chúng ta có nên nâng cấp hay không?

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Mỗi bản cập nhật đều có ưu và nhược điểm và iOS 14 cũng không phải là ngoại lệ. Đầu tiên, đối với phiên bản này, nó sẽ có dung lượng 4,79 GB và những người dùng sử dụng iPhone 6s hoặc iPhone SE trở lên đều có thể nâng cấp và sử dụng.

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Về trải nghiệm người dùng, đây có lẽ sẽ là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm nhất. Đối với các mẫu iPhone 6s hoặc iPhone SE (Gen 1) trở lên, iOS 14 mang đến trải nghiệm người dùng khá mượt mà và ổn định, tình trạng quá nhiệt hay hao pin gần như không xuất hiện sau hơn 1 ngày trải nghiệm, tất nhiên là sẽ không. giống như các mẫu sản phẩm hàng đầu hiện nay như iPhone 11 hay 11 Pro / Pro Max.

Tổng thể giao diện trên iOS 14 cũng có sự thay đổi đáng kể một phần do các widget mà Apple bổ sung, nó hơi giống với nền tảng Android. Với những widget này, đây vừa là điểm cộng nhưng cũng là điểm trừ trên iOS 14. Điểm cộng là vì nó giúp việc sử dụng hàng ngày dễ dàng hơn, giao diện người dùng trông hiện đại và mới mẻ. Kỳ lạ hơn, người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt các thông tin cần thiết mà không cần phải truy cập vào bên trong ứng dụng như trước đây.

Xem Thêm  Cách factory reset máy tính Mac | 25h.vn

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Tuy nhiên, vì đây là một trang bị khá mới nên phiên bản 14 đã xảy ra một số vấn đề nhỏ và không thực sự hoàn hảo. Việc cập nhật thông tin giữa các ứng dụng và widget chưa được đồng bộ kịp thời và chính xác, điển hình là ứng dụng theo dõi thời tiết Weather.

Trước đây, nếu không sử dụng thường xuyên, chúng ta phải “dọn dẹp” tất cả theo cách thủ công, nhưng với phiên bản này, các ứng dụng được tự động thu thập và sắp xếp riêng trong phần thư viện ứng dụng.

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Điểm tiếp theo chắc chắn sẽ làm hài lòng những game thủ hay “mọt phim” chính là tính năng nghe gọi nhỏ gọn. Tức là khi có cuộc gọi, máy không xuất hiện toàn màn hình như trước mà chỉ xuất hiện một biểu tượng thông báo nhỏ trên đỉnh máy, vô cùng gọn gàng và không chiếm quá nhiều dung lượng.

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Đối với người dùng hệ điều hành Android có lẽ đã không còn quá xa lạ với tính năng Picture in Picture và đây cũng là một trong những điều mà các iFans luôn cảm thấy ghen tị, tuy nhiên có muộn còn hơn không, Apple vẫn chưa có ai chính thức làm hài lòng người dùng của mình.

Với hình ảnh ở chế độ hình ảnh, bạn có thể vừa xem video vừa làm những việc khác như nhắn tin, truy cập Facebook, … Đây được coi là một tính năng vô cùng hữu ích vì nó giúp khả năng chạy đa nhiệm của iOS ngày càng tốt hơn.

Xem Thêm  Tổng hợp các sản phẩm Apple 2021 hot nhất đã ra mắt | 25h.vn

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Khi nói đến bảo mật, Apple luôn là “ông trùm” theo nghĩa đó. Cụ thể hơn, khi người dùng truy cập vào camera, một chấm xanh xuất hiện ở cạnh trên của máy, ngay trên phần notch, đây là thông báo về việc ống kính camera của máy đang hoạt động trên một ứng dụng. từ ứng dụng chính xác, đèn xanh này sẽ biến mất.

Tương tự, khi chúng ta vào một ứng dụng nhắn tin như messenger hay telegram, phần ghi âm bật lên, vị trí tai thỏ cũng xuất hiện đèn màu cam thông báo hệ thống ghi âm của máy đang hoạt động. Nhìn chung, hệ thống đèn thông báo này có thể coi là một trong những nâng cấp đáng giá nhất trên iOS 14, nó giúp người dùng chủ động hơn trong việc kiểm soát quyền riêng tư của mình, tránh những trường hợp không kiểm soát được quyền riêng tư của mình. Bê bối nghe lén dẫn đến việc đánh cắp thông tin, đặc biệt là đối với các ứng dụng đến từ bên thứ ba.

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Đây là những điểm nổi bật của iOS 14 mà người dùng nhận được, ngoại trừ một số cải tiến nhỏ khác như:

– Dịch văn bản và giọng nói hoàn toàn mới được hỗ trợ tới 11 ngôn ngữ khác nhau.

– Ghim các tin nhắn quan trọng lên đầu. CŨ

– Thêm ảnh hoặc cảm xúc vào nhóm trò chuyện.

Ứng dụng “Sức khỏe” có khả năng theo dõi và phân tích giấc ngủ thông qua Apple Watch.

Xem Thêm  Đồng hồ thông minh cũ (Apple, Samsung) | 25h.vn

– Apple Maps cung cấp thêm thông tin về các tuyến đường như độ cao, tình trạng xe, các tuyến xe buýt, …

Nhìn chung, iOS 14 cuối cùng là một phiên bản tốt và sẽ được nâng cấp ngay bây giờ. Tất nhiên, đối với bất kỳ mẫu iPhone nào, phiên bản này sẽ có một số vấn đề hoặc lỗi nhỏ mà Apple sẽ cần sửa chữa trong tương lai.

>>> Tham khảo giá bán một số mẫu điện thoại đang được bày bán tại các siêu thị