CMNM là viết tắt của gì? Chúng ta thường bắt gặp từ CMNM rất nhiều trên mạng xã hội, nhưng chưa thực sự hiểu hết. Thuật ngữ này chỉ có một nghĩa như chúng ta thường thấy, hay nó có nhiều nghĩa khác? Bây giờ hãy cùng chúng tôi giải đáp điều đó qua bài viết dưới đây.

CMNM là viết tắt của gì?

CMNM là viết tắt của gì?

CMNM thực chất là từ viết tắt của cách diễn đạt trong tiếng Việt, đây là 4 chữ cái đầu của cụm từ “Happy New Year” thường dùng cho các dịp đầu năm mới, Tết đến xuân về. CMNM giúp người dùng gửi những thông điệp, lời chúc tốt đẹp nhất, cầu bình an và thành công đến những người bạn, người quen mà họ trân trọng.

Với thời đại của thế hệ kỹ thuật số và sự phủ sóng rộng rãi của mạng xã hội, mỗi dịp Tết đến, chúng ta dễ dàng bắt gặp cơn lũ CMNM trên Facebook, Twitter, Instagram hay Zalo. Hơn nữa, đây cũng là cụm từ được sử dụng rộng rãi để tìm kiếm những câu chúc Tết ý nghĩa hay những tấm thiệp chúc Tết đẹp, ấn tượng trên Google.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM là viết tắt của Happy New Year

Phần mềm nguồn mở thường chỉ được sử dụng chủ yếu bởi hầu hết những người trẻ tuổi. Đây là những bạn học sinh, sinh viên thường sử dụng cụm từ này để chat, nhắn tin, bình luận hay đăng status, hashtag … trên mạng xã hội để gửi tặng những lời chúc tốt đẹp mỗi ngày khi năm mới sắp đến.

Đến từ CMNM trên mạng xã hội

Ngoài nghĩa gốc là “Happy New Year”, các bạn trẻ còn dịch cmnm thành “con trai của mẹ”, một từ chửi thề.

Ngoài cmnm, các bạn trẻ thường sử dụng các từ viết tắt khác có ý nghĩa tương tự như:

 • CMNR dịch là “Nó đã sẵn sàng”.
 • CMMN tạm dịch là “Chuẩn bị cơm mẹ nấu”.
 • CCMNR tạm dịch là “Chuẩn bị cho con của mẹ, chuẩn bị cho mẹ nấu ăn”.
 • CMM là tên viết tắt của CMNM, được dịch là “con trai của mẹ bạn”.
 • CMN là từ viết tắt của “Prove It”, thường được sử dụng để mô tả một điều gì đó đã được thực hiện sai và cần được giải quyết.
 • Cmnm là viết tắt của “Clothed Man Nude Man” hay “naked man”, dịch sang tiếng Việt là “người đàn ông mặc quần áo và không mặc quần áo”. Khi tìm kiếm những hình ảnh có các cụm từ này trên Google, bạn sẽ thấy những hình ảnh rất phản cảm, lâu ngày có thể gây cảm giác không tốt cho bạn.

Những từ lóng viết tắt thường được giới trẻ sử dụng để bộc lộ cảm xúc mạnh, nó như một câu châm ngôn để xả stress, xả bực bội. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng đúng trường hợp, đúng đối tượng, nếu không sẽ gây phản cảm.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM đang xếp hàng chờ MXH

CMNM có ý nghĩa trong các lĩnh vực khác không?

Mặc dù nó sử dụng hàm ý tiêu cực trong giới trẻ, nhưng CMNM không chỉ có hàm ý tiêu cực mà còn có hàm ý tích cực khác. Trong nhiều lĩnh vực, người ta thường dùng từ viết tắt CMNM để chỉ nhiều khái niệm khác nhau. Vậy những khái niệm này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới nhé.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM được sử dụng rộng rãi ngày nay
 • Trình quản lý nút MGC của Cisco: Cisco Element Manager trong lĩnh vực mạng máy tính
 • Biên lợi nhuận đóng góp Tiếp thị ròng: Một mạng lưới tiếp thị gây quỹ
 • Colorado Mountain News Media: Tên một công ty ở Colorado, Hoa Kỳ.
 • Đài tưởng niệm quốc gia về công dân lâu đài: Một Đài tưởng niệm Quốc gia về Núi Castle ở Bang California, Hoa Kỳ.
 • Cơ học tính toán và Toán số: Cơ học tính toán và Toán số.

Có lẽ còn nhiều thuật ngữ khác cũng sử dụng từ viết tắt CMNM mà bạn chưa khám phá ra.

Trên đây là những điều cần biết về từ viết tắt CMNM mà chúng ta thường thấy trên mạng xã hội. Bất chấp cả ý nghĩa tích cực và tiêu cực, CMNM vẫn chứng tỏ được sự yêu thích của mình trong giới trẻ. Người dùng Word nên cân nhắc các trường hợp để sử dụng từ cho phù hợp để không bị coi là thô lỗ sau khi hiểu hết cmnm là viết tắt của gì.

Xem Thêm  037 là mạng gì? Đâu là ý nghĩa đặc biệt của đầu số 037 | 25h.vn