Khi sử dụng các công nghệ điện tử như máy tính, điện thoại thì chuyển vùng dữ liệu là một trong những tính năng mà chúng ta không thể nào bỏ qua. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người vẫn chưa biết khái niệm của chuyển vùng dữ liệu là gì. Bởi đôi khi chúng ta chỉ quan tâm đến tính năng mà bỏ đi giá trị cốt lõi của nó. Cho nên, mọi người không thể tối ưu hóa khi sử dụng tính năng này. Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết chuyển vừng dữ liệu là gì và những lưu ý quan trọng khi chúng ta thực hiện chuyển vùng dữ liệu.

Chuyển vùng dữ liệu là gì?

Chuyển cùng dữ liệu được hiểu đơn giản là cách điện thoại dùng mạng di động không phải của nhà cung cấp. Do đó, bên phía nhà cung cấp di động sẽ tính thêm chi phí chuyển vùng dữ liệu. Ngoài ra, chuyển vùng dữ liệu cũng được hiểu là điện thoại trời khỏi phạm vị mạng của nhà cung cấp đó. Trường hợp này thưởng xảy ra khi mọi người đi đến vùng nông thôn hoặc nước khác.

Xem Thêm  Hướng dẫn công thức rubik 3x3 OLL bằng CFOP

Khi đó, điện thoại cần chuyển vùng để có thể hoạt động tốt. Mặc dù đây là một tính năng khá hữu ích đối với những người hay đi xa. Tuy nhiên, chi phí dùng Internet ngoài vùng dữ liệu lại khá đắt. Hiện nay, nhiều nhà mạng như Viettel, Mobifone, Vinaphone,… đã cung cấp ra mức chi phí chuyển vùng dữ liệu này.

Khái niệm về chuyển vùng dữ liệu

Khái niệm về chuyển vùng dữ liệu

Vì thế, mọi người cần nắm rõ cách thức sử dụng tính năng chuyển vùng dữ liệu rõ ràng. Điều đó giúp chúng ta giảm thiểu được số chi phí phải trả cho nhà cung cấp mạng. Đa số các điện thoại di động đều có chỗ Cho phép bật/tắt chuyển vùng dữ liệu. Cho nên, mọi người có thể bật tắt tùy theo mức độ sử dụng, ý muốn của bản thân.

Một số lưu ý khi chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại

Những lưu ý cần thiết khi chuyển vùng dữ liệu là gì luôn được rất nhiều người quan tâm đến. Bởi vì điều này có liên quan đến hoạt động của di động và chi phí bỏ ra. Vì thế, để có thể chuyển vùng dữ liệu an toàn thì mọi người cần hoạt động đúng cách. Ngoài ra, còn cần chú ý thêm những điều quan trọng ở dưới đây.

Dùng app để theo dõi việc sử dụng dữ liệu

Trong điện thoại có rất nhiều ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu di động. Điều đó khiến cho người sử dụng không thể kiểm soát được hoạt động của chúng. Vì thế, chúng ta nên dùng thêm một app khác để nhận biết dữ liệu và bật/ tắt các phần mềm khi không sử dụng. Cứ như thế, mọi người sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền chi phí chuyển vùng dữ liệu.

Xem Thêm  Mách bạn thông tin về cách chỉnh máy lạnh toshiba

Thiết lập hạn mức sử dụng dữ liệu và cảnh báo

Thiết lập hạn mức và cảnh báo khi chuyển vùng dữ liệu

Thiết lập hạn mức và cảnh báo khi chuyển vùng dữ liệu

Đây là một trong những cách giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí khi chuyển vùng dữ liệu. Mọi người có thể tự giới hạn mức dùng dữ liệu của các app ở phần cài đặt. Trong trường hợp, mọi người dùng quá thì hệ thống sẽ nhắc nhở và cảnh báo. Từ đó, mỗi tháng mọi người có thể chuyển vùng dữ liệu đúng mức với chi phí thấp.

Đăng ký thêm các dịch vụ chuyển dữ liệu quốc tế

Khi công tác, làm việc hoặc sinh sống ở nước ngoài thì mọi người nên liên lạc với nhà mạng để trực tiếp đăng ký dịch vụ Chuyển vùng quốc tế. Điều đó sẽ giúp người dùng giảm thiểu sự cố bất ngờ khi chuyển vùng dữ liệu. Đặc biệt, mọi người cần hủy thêm cài đặt cuộc gọi để tránh mất 2 lần chi phí. Cứ như vậy, mọi người không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn giảm được rủi ro đáng kể. Tuy nhiên, khi trở về Việt Nam thì chúng ta phải thực hiện đăng ký vùng dữ liệu trong nước một lần nữa.

Trong bài viết trên của 25h.vn, chúng ta đã biết được khái niệm chuyển vùng dữ liệu là gì. Từ đó, mọi người có thể nắm được thêm cách thức hoạt động cũng như việc tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, mọi người cũng cần ghi nhớ những chú ý quan trọng và cần thiết mà chúng tôi đã chia sẻ khi sử dụng chuyển vùng dữ liệu. Hy vọng sau khi theo dõi bài viết, mọi người có thể chuyển vùng dữ liệu thành công, an toàn và chi phí thấp.

Xem Thêm  Những điều bạn cần biết về máy nước nóng năng lượng mặt trời