Tivi LED đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều người tiêu dùng Việt Nam hiện nay.  Ảnh: vn.nonnuocmedia.com

Tivi LED đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Ảnh: vn.nonnuocmedia.com

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, tivi LED hiện đang là sự lựa chọn số một của nhiều người tiêu dùng Việt. Với những tính năng vượt trội mà nó mang lại khiến người dùng cảm thấy hài lòng nhất. Hiện đang mở Thị trường Mua bán Thành phố Hồ Chí Minh Cũng như nhiều thị trường khác, có rất nhiều dòng TV LED từ cao cấp đến bình dân. Vì vậy, để có thể chọn mua được một chiếc tivi LED phù hợp cho gia đình, bạn phải chú ý những yếu tố sau:

1. Chọn giá phù hợp với túi tiền của bạn

Điều đầu tiên cần xem xét nếu mua điện tử Ngoài yếu tố chất lượng, cần quan tâm đến giá thành của sản phẩm. Để đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước màn hình cũng như công nghệ khác nhau với nhiều mức giá khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Người mua có thể lựa chọn từ TV LED giá rẻ đến TV LED cao cấp. Tùy theo kích thước, thương hiệu, chức năng … mà tivi LED rẻ nhất hiện nay khoảng 3 triệu và cao nhất khoảng 175 triệu.

2. Chọn kích thước phù hợp

Trước khi mua tivi, bạn cần xem xét vị trí đặt tivi trong phòng để chọn kích thước phù hợp. Hiện nay, các loại tivi phổ biến trên thị trường có kích thước từ 32 đến 50 inch. Một số TV cao cấp có đèn LED chiếu sáng có kích thước từ 50 đến 65 inch. Việc lựa chọn kích thước tivi không chỉ phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn mà còn phụ thuộc vào vị trí và không gian đặt tivi. Vị trí của TV được xác định sao cho khoảng cách và góc phù hợp với tâm mắt của người dùng.

Khoảng cách thích hợp để đặt TV dựa trên kích thước.  Ảnh: Nghenhiep.edu.vn

Khoảng cách thích hợp để đặt TV dựa trên kích thước. Ảnh: Nghenhiep.edu.vn

Chiều cao cũng là một yếu tố cần quan tâm bên cạnh khoảng cách. Để có tầm nhìn tốt nhất, không gây hại cho mắt và cổ người xem phải có góc nhìn trực diện 15 độ.

3. Chọn công nghệ máy chiếu LED

TV LED hiện có hai loại: TV LED toàn dải và TV LED viền. Với TV có đèn nền LED, các đèn LED được bố trí trên khắp bề mặt của màn hình giống như TV có đèn nền CCFL truyền thống. Nhược điểm của loại TV LED này là có thêm một lớp đèn LED dưới màn hình nên TV trở nên dày hơn. Tuy nhiên TV có đèn nền LED cung cấp chất lượng ánh sáng đồng đều trên toàn màn hình.

Công nghệ led nền và led viền.  Ảnh: toshiba.com

Công nghệ led nền và led viền. Ảnh: toshiba.com

Để tạo ra những chiếc TV mỏng hơn, các nhà sản xuất đã loại bỏ lớp LED dưới màn hình bằng cách di chuyển toàn bộ LED ra các cạnh của TV và đưa ánh sáng qua các đường dẫn ánh sáng đến chính giữa TV. Loại TV này hiện được gọi là TV Edge LED và được ưa chuộng nhất hiện nay. Một điểm yếu của TV LED viền là hình ảnh ở trung tâm màn hình mờ hơn ở các cạnh xung quanh do sự phân bố không đồng đều của các đèn LED trên toàn màn hình.

4. Chọn Độ tương phản

Độ tương phản là rất quan trọng và là một yếu tố cần xem xét khi mua một TV LED. Độ tương phản giúp chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực hơn. Độ tương phản càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tốt. Màn hình LED ngày nay có hai tùy chọn là làm mờ một phần (làm mờ cục bộ) và làm mờ toàn bộ (mờ toàn bộ).

Tối toàn bộ: cho phép hệ thống đèn LED của màn hình thay đổi đồng nhất, do đó dẫn đến độ tương phản đồng nhất trên toàn bộ màn hình.

Nhật thực một phần: Tại các điểm, các vùng tối của hình ảnh bị mờ cục bộ, trong khi các vùng sáng của màn hình vẫn được phơi sáng đầy đủ. Do đó, hình ảnh với công nghệ này sẽ có độ tương phản rất cao.

Độ tương phản là rất quan trọng và là một yếu tố cần xem xét khi mua một TV LED.  Ảnh: www.baomoi.com

Độ tương phản là rất quan trọng và là một yếu tố cần xem xét khi mua một TV LED. Ảnh: www.baomoi.com

Đối với dòng tivi LED giá rẻ, các nhà sản xuất không quá chú trọng vào thiết kế mà tập trung vào chức năng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vì vậy, một chiếc TV LED giá rẻ nhưng có tính năng tốt với thiết kế siêu mỏng hay không viền là điều khá khó tìm. Vì thế, Tivi cũ có thể là một lựa chọn tốt. Để mua một chiếc tivi cũ, người mua có thể tìm kiếm trên các trang web Trang web quảng cáo hoặc các trang web chuyên mua bán tivi đã qua sử dụng.

Sau khi tham khảo và nhận được lời khuyên từ người bán, người mua nên cân nhắc để có được sự lựa chọn tốt nhất. Việc quyết định mua tivi LED giá rẻ hay cao cấp là tùy thuộc vào bạn, hãy lựa chọn loại phù hợp với túi tiền của mình nhất.

Xem Thêm  Review son dưỡng trị thâm môi Panteno Lips có thực sự thần kỳ như quảng cáo? | 25h.vn