2022 là một năm cộng đồng game thủ dành cho những dự án lớn của Netmarble với nhiều kỳ vọng. Trong số đó phải kể đến dự án chuyển thể bộ truyện tranh ăn khách Solo Leveling thành game hành động hứa hẹn sẽ rất thú vị.

Giới thiệu

Solo Leveling là một trong những dự án game MMORPG được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên của Hàn Quốc. Điều này đã được Netmarble chính thức công bố và xác nhận tại sự kiện NPT (Netmarble Together with Press) lần thứ 5 vào ngày 27/1 vừa qua. Thực hiện theo những gì Netmarble đã hứa, họ sẽ mang đến cho game thủ những trải nghiệm chiến đấu độc đáo như phim hành động Hollywood.

Dành cho những ai chưa biết, Solo Leveling là một web truyện tranh Hàn Quốc, còn có tên là Manhwa và được viết bởi tác giả Chu-Gong, hiện tại bộ truyện đã kết thúc vào ngày 29 tháng 12 năm 2021 (tổng cộng 179 chương). Câu chuyện lấy bối cảnh là một thế giới giả tưởng, nơi những người thợ săn và con người với khả năng đặc biệt phải chiến đấu chống lại những con quái vật chết người để bảo vệ nhân loại khỏi sự diệt vong.

Theo chân nhân vật chính Sung Jinwoo, một thợ săn yếu ớt và luôn phải vật lộn tìm cách sống sót trong những trận chiến bất tận để sinh tồn. Một ngày nọ, Sung Jinwoo tình cờ trở thành người sống sót cuối cùng trong một trận chiến đau lòng xóa sổ toàn bộ đội của anh ấy, khi Sung Jinwoo vô tình gặp phải một nguồn sức mạnh bí ẩn vượt qua tất cả những gì bạn biết trước.

Từ đây, cuộc hành trình của Sung Jinwoo đưa anh sang một khía cạnh mới, khi anh phải chiến đấu với cả con người và quái vật để khám phá bí mật của các ngục tối và tìm ra nguồn sức mạnh thực sự của mình.

Đồ họa

Tuy không có quá nhiều chi tiết nhưng qua đoạn trailer giới thiệu game Solo Leveling, chúng ta cũng có thể phần nào nhận định được rằng trò chơi này có đồ họa ấn tượng như thế nào. Theo đó, với phong cách đồ họa 3D độc đáo, có vẻ như nhà phát triển sẽ tập trung vào việc xây dựng bối cảnh và cũng như hiển thị hình ảnh của các nhân vật một cách chi tiết và rõ ràng, đúng với những gì mà bộ truyện gốc đã làm được.

Trò chơi phong cách

Hiện tại, Netmarble vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào về gameplay của Solo Leveling ngoài đoạn trailer gameplay mà hãng đã cung cấp tại sự kiện NPT. Theo đó, Solo Leveling sẽ là MMORPG thuộc thể loại nhập vai hành động với những trận chiến mãn nhãn và nhịp độ nhanh.

Bối cảnh của các trận chiến hầu hết sẽ diễn ra trong các ngục tối hay còn gọi là “ngục tối”, nơi game thủ sẽ phải sử dụng các kỹ năng của mình để chiến đấu và chống lại những con quái vật mạnh mẽ. Hãy cố gắng tiêu diệt chúng để có thể sống sót và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, hệ thống chiến đấu của game cũng rất đa dạng cho phép người chơi sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau. Kết hợp với sự linh hoạt và bộ kỹ năng cũng như cách di chuyển mà mỗi nhân vật sở hữu, từ những đòn tấn công nhanh như chớp cho đến những kỹ năng Ultimate mạnh mẽ, bạn có thể khám phá và tạo ra các combo miễn phí. Ngoài ra, một hệ thống mang tên Support / Strikers cũng xuất hiện, cho phép người chơi kêu gọi đồng đội tham gia hỗ trợ chiến đấu.

Hơn hết không chỉ nhân vật chính Jinwoo Sung mà nhiều nhân vật khác cũng sẽ xuất hiện và cho phép người chơi điều khiển trong đó có Cha Hae-In. Với sự góp mặt của nhiều lớp nhân vật như vậy, chúng ta có thể chắc chắn rằng hệ thống Gacha sẽ xuất hiện và trở thành một yếu tố solo level cực kỳ hấp dẫn.

Tóm lược

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy rằng Netmarble đang thực sự nghiêm túc trong việc phát triển và sáng tạo cũng như mở ra một hướng đi hoàn toàn mới cho việc solo level. Tuy nhiên, vẫn cần thêm thông tin từ nhà phát triển cũng như những đánh giá khách quan nhất từ ​​chính game thủ sau khi trải nghiệm trò chơi này.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về ngày ra mắt chính thức nhưng theo Netmarble, Solo Leveling dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt vào năm 2022 trên cả nền tảng PC và di động. Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc nhiều bài viết hấp dẫn khác về game: S-Forum

Xem Thêm  Review bột cần tây mật ong Motree có tốt không? Giảm cân ra sao? 2022 | 25h.vn