Làm thế nào để chiên tôm giòn và không bị dầu mỡ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chiên bánh phồng tôm bằng chảo không dầu đơn giản, dễ làm. Cùng theo dõi trong bài viết này nhé!

Bánh phồng tôm là đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ. Thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp là thị xã sản xuất bánh phồng tôm nhiều nhất với nhiều thương hiệu nổi tiếng của làng nghề bánh phồng tôm. Bánh phồng tôm được làm từ bột sắn dây, bột sắn dây và bột nở để tạo nên vị đặc trưng của bánh, đúng như tên gọi, bánh còn được cho thêm tôm thịt băm nhuyễn rồi trộn vào bột năng.

Bánh phồng tôm được bán trên thị trường là một sản phẩm được sấy khô nhưng không chiên. Sau khi chiên, bánh nở ra gấp 4-5 lần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 01 gói Bánh phồng tôm 200g. (Bạn có thể mua ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa)

– 1 thìa dầu ăn

Chiên không dầu

Nguyên liệu cần thiết để chiên bánh phồng tôm trong chảo không dầu

2. Từng bước cách chiên bánh phồng tôm bằng chảo không dầu

Bước 1: Làm nóng lò chiên không khí: Đặt nhiệt độ chất béo chiên ở khoảng 180 độ trong 3 phút.

Bước 2: Đổ tôm ra bát, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào trộn đều.

Xem Thêm  Nồi sứ dưỡng sinh Minh Long có tốt không? Nên mua không? | 25h.vn

Cho tôm vào tô thêm 1 thìa dầu ăn trộn đều.

Bước 3: Cho bánh phồng tôm vào nồi và phân đều. Chiên tôm ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút. Không nên cho quá nhiều bánh phồng tôm cùng một lúc. Dành thêm không gian để phân phối nhiệt đều trên từng chiếc bánh. Đồng thời, bánh cũng cần có không gian để đọng lại.

Cho bánh phồng tôm vào nồi và dàn đều.

Bước 4: Sau khi tôm chín, xếp ra đĩa.

Chiên bánh phồng tôm bằng chảo không dầu là hoàn thành

Sau khi bạn thực hiện xong phương pháp bánh phồng tôm chiên trong chảo không dầuThành phẩm chả ram tôm đất đạt yêu cầu khi bánh phồng nở to và đều màu vàng hoặc trắng. Đến bữa ăn, bạn cảm thấy bánh giòn tan nhanh chóng trong miệng. Có thể cho thêm ớt sa tế. Bạn nên thưởng thức bánh khi còn nóng để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon và độ bùi của bánh.

Bánh phồng tôm chiên phồng to và đều, màu vàng ruộm

Thẩm quyền giải quyết: Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon, hấp dẫn bằng cách chiên không dầu mỡ

3. Vài đĩa bánh phồng Tôm

– Bạn có thể ăn kèm bánh phồng tôm với một vài món nộm: củ sen với tôm và tai heo, nộm tai heo .. Nên chọn những loại gỏi có vị chung là ngọt và cay. Bởi vị giòn, nhiều thịt, thơm của bánh phồng tôm đã bổ sung cho món nộm, tạo nên một hương vị tuyệt hảo …

– Ngoài ra, bánh phồng tôm còn là nguyên liệu quan trọng làm nên món bánh canh hay bánh canh tôm, một món ăn đặc trưng và văn hóa miền Tây Nam Bộ.

Xem Thêm  [Review] Top 5 Máy ảnh Canon nào tốt nhất hiện nay nên mua | 25h.vn

Một vài đĩa với bánh phồng tôm

4. Cách vệ sinh máy lạnh

Bước 1: Rút phích cắm điện và để mỡ rán nguội.

Bước 2: Dùng khăn ẩm mềm lau sạch bên ngoài lòng nồi và thành chảo.

Bước 3: Làm sạch chảo, khay nướng và chảo rán bằng nước ấm, một chút xà phòng và khăn mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn thậm chí có thể rửa nó trong máy rửa bát. Nếu các vết bẩn cứng đầu bám vào rổ hoặc đáy chảo, hãy ngâm chảo trong nước ấm có pha một chút xà phòng. Đặt rổ vào chảo và đảo trong khoảng 10 phút, sau đó lau sạch.

Ghi chú:

– Vệ sinh các bộ phận bên trong bằng nước ấm và khăn mềm.

– Làm sạch bộ phận gia nhiệt và không để cua thức ăn vào.

Làm cách nào để làm sạch nồi chiên không khí sau khi chiên đệm tôm?

– Không dùng các vật liệu sắc nhọn hoặc chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh chảo, rổ và các linh kiện bên trong đều được phủ một lớp chống dính dễ trầy xước.

– Khi vệ sinh bề mặt bên trong, chẳng hạn như bộ phận phát nhiệt, bạn nên dùng khăn ẩm cho vào chậu nước ấm hoặc tiện lợi hơn là dùng chổi quét vào các ngóc ngách.

– Sau quá trình vệ sinh, để thiết bị ướt nơi khô ráo, hoặc rửa sạch tự nhiên rồi cất vào nơi thoáng mát, không quá ẩm ướt.

Chiên bánh phồng tôm trong chảo không dầu Vừa đơn giản, vừa ngon, không ngán béo, lại tốt cho sức khỏe. Mong bạn thành công.

Xem Thêm  Nồi cơm điện nào tốt nhất 2021? 7+ hãng cơm ngon dẻo 2022 | 25h.vn

HC Elektronik Supermarché