IPhone 8 Plus cũ và XS Max cũ đều là những chiếc iPhone có màn hình lớn của Apple. Đây là hai phiên bản cao cấp trong năm 2017 và 2018. Vậy với sự chênh lệch về thiết kế, cấu hình và giá bán, giữa 8 Plus cũ và XS Max cũ nên chọn thiết bị nào? Hãy cùng so sánh iPhone 8 Plus và XS Max trong bài viết dưới đây.

So sánh iPhone 8 Plus và XS Max

So sánh iPhone 8 Plus và XS Max về thiết kế

Thiết kế là điểm nhấn nếu bạn So sánh iPhone 8 Plus và XS Max. Nếu như iPhone 8 Plus cũ vẫn giữ thiết kế truyền thống của iPhone những năm trước thì iPhone XS Max cũ như một làn gió mới trong thiết kế của nhà Táo.

Nếu như iPhone 8 Plus vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống thì XS Max là tư tưởng thiết kế hiện đại mới nhất hiện nay

Nếu như iPhone 8 Plus vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống thì XS Max là tư tưởng thiết kế hiện đại mới nhất hiện nay

iPhone 8 Plus có thiết kế viền trên và dưới khá dày, máy có màn hình 5,5 inch nhưng với tỷ lệ 16: 9, nếu So sánh kích thước iPhone 8 Plus và XS Max cả hai vẫn có cùng kích thước. IPhone 8 Plus cũ vẫn giữ nguyên phím home truyền thống với 3D Touch. Mặt sau của máy với các cạnh được bo tròn. Về thiết kế camera, iPhone 8 Plus cũ sở hữu cụm camera kép nằm ngang khác hoàn toàn với cụm camera kép dọc của iPhone XS Max cũ.

iPhone XS Max có tỷ lệ màn hình mới 19,5: 9, kích thước 6,5 inch cân đối hơn 8 Plus

iPhone XS Max có tỷ lệ màn hình mới 19,5: 9, kích thước 6,5 inch cân đối hơn 8 Plus

Nói về thiết kế của iPhone XS Max cũ So sánh XS Max và 8 Plus Đầu tiên phải công nhận iPhone XS Max cũ có thiết kế chuẩn thời thượng hơn. Máy có tỷ lệ màn hình mới 19,5: 9, kích thước 6,5 inch cân đối. Màn hình phía trước là một notch, từ thế hệ iPhone X cũ, Apple đã loại bỏ phím home chính trên thân máy, do đó, màn hình của iPhone XS Max có diện tích hiển thị là 102,9 cm2, trong khi iPhone 8 Plus cũ là 83,4 cm2. .

Điểm ăn tiền khi nói đến thiết kế của iPhone XS Max cũ khi So sánh iPhone 8 Plus và XS Max Đó là sự sang trọng và tinh tế. IPhone XS Max cũ với kích thước lớn, hai mặt kính bóng bẩy, khung viền kim loại, cụm camera kép dọc rất dễ nhận biết. Đặc biệt khi nói đến iPhone XS Max thì phiên bản iPhone XS Max màu vàng luôn được săn đón nhiều nhất vì đây là màu duy nhất mà chỉ iPhone XS Max mới có.

Bạn có thể truy cập website Chợ Tốt để mua iPhone 8 plus đã qua sử dụng giá rẻ, chất lượng.

So sánh iPhone 8 Plus và XS Max về cấu hình

iPhone XS Max được ra mắt vào năm 2018, trong khi iPhone 8 Plus cũ ra mắt trước đó một năm nên sự khác biệt về chipset và hiệu năng là điều dễ hiểu. iPhone XS Max được trang bị chip Apple A12 mạnh nhất năm 2018, còn iPhone 8 Plus cũ là chip Apple A11. Điểm hiệu năng của XS Max cũ mà bạn có thể tham khảo là 353.000 điểm và iPhone 8 Plus cũ là 300.000 điểm.

iPhone XS Max được trang bị chip Apple A12 mạnh nhất năm 2018, iPhone 8 Plus là chip Apple A11

iPhone XS Max được trang bị chip Apple A12 mạnh nhất năm 2018, iPhone 8 Plus là chip Apple A11

Khi nào So sánh iPhone XS Max và 8 Plus Về hiệu năng, rõ ràng XS Max mạnh hơn iPhone 8 Plus cũ. Tuy nhiên với cấu hình hiện tại thì iPhone 8 Plus cũ vẫn cho trải nghiệm cấu hình rất tốt. Mọi tác vụ từ chơi game, chạy ứng dụng nặng, máy đều có thể xử lý nhẹ nhàng.

Một điểm cộng mặc dù So sánh iPhone 8 Plus và XS Max Đó là một trải nghiệm nhanh mượt mà và sự ổn định lâu dài khi sử dụng. Mua iPhone XS Max hoặc iPhone 8 Plus đã qua sử dụng ở thời điểm hiện tại, bạn có thể chắc chắn sử dụng nó trong 4-5 năm tới mà không bị giới hạn.

So sánh iPhone 8 Plus và XS Max về camera

Cả hai phiên bản đều sở hữu cụm camera kép với độ phân giải 12MP, trong khi iPhone XS Max cũ cho khả năng chụp đêm tốt hơn với ống kính khẩu độ lớn: f / 1.8 af / 2.4. IPhone 8 Plus cũ là f / 1.8 af / 2.8. Do được ra mắt muộn hơn với con chip mạnh mẽ nên chất lượng hình ảnh của iPhone XS Max có phần nhỉnh hơn iPhone 8 Plus cũ nếu bạn So sánh camera iPhone 8 Plus và XS Max.

Cả hai thiết bị đều được trang bị cụm camera kép với ống kính 12MP

Cả hai thiết bị đều được trang bị cụm camera kép với ống kính 12MP

Cả hai ống kính trên XS Max đều được trang bị chống rung quang học OIS, trong khi iPhone 8 Plus cũ chỉ có chống rơi trên một ống kính. IPhone XS Max cũ sẽ cho khả năng lấy nét tốt hơn 8 Plus cũ, đặc biệt nếu bạn quay video trên XS Max thì khả năng chống rung trên máy nhỉnh hơn 8 Plus một chút.

Bạn có thể truy cập website Chợ Tốt để mua iPhone XS Max đã qua sử dụng giá rẻ, chất lượng.

So sánh iPhone 8 Plus và XS Max về giá

Hiện tại, nếu bạn đang tìm kiếm giá của XS Max và iPhone 8 thì có thể tham khảo ngay sau đây. Điện thoại iPhone XS Max 64GB Loại cũ sẽ có mức giá từ 13 triệu đến 15 triệu điện thoại iPhone 8 Plus 64GB từ 7 triệu đến 9 triệu. So sánh iPhone 8 Plus và XS Max Với sự chênh lệch về thiết kế, cấu hình cũng như chất lượng camera thì mức giá chênh lệch này là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nếu bạn đồng ý sử dụng iPhone XS Max khóa hoặc iPhone 8 Plus lock, giá có thể rẻ hơn 2-3 triệu đồng.

Hiện tại với mức giá tốt thì cả hai đều rất đáng mua

Hiện tại với mức giá tốt thì cả hai đều rất đáng mua

Nếu bạn muốn trải nghiệm phiên bản iPhone mới với thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh và chụp ảnh đẹp thì hãy mua iPhone XS Max cũ. Ngược lại, nếu bạn thích sở hữu một chiếc iPhone giá rẻ hơn nhưng hiệu năng vẫn mạnh mẽ và rẻ hơn khoảng 6 triệu thì hãy mua iPhone 8 Plus cũ.

Bài hy vọng So sánh iPhone 8 Plus và XS Max giúp bạn tìm được iPhone phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn đang muốn mua iPhone 8 Plus đã qua sử dụng với giá tốt, hãy truy cập Chợ Tốt Điện Thoại.!

IPhone 8 Plus cũ

Xem Thêm  Cận cảnh iPhone 12 phiên bản màu "tím mộng mơ" vừa ra mắt | 25h.vn