Theo mặc định, PPT hỗ trợ nhiều định dạng phương tiện bao gồm: .asf, .avi, .mp4, .mpg, .wmv, .mp3, .wma, .wav, .au hoặc m4A. Vì vậy, trước khi bạn đặt hoặc nhúng tệp video vào trình chiếu, hãy đảm bảo rằng tệp phương tiện nguồn ở một trong các định dạng được PPT hỗ trợ.

Nếu bạn đã chèn bất kỳ tệp phương tiện nào có phần mở rộng như .mp4 và nếu bạn đang phát tệp video đó bị lag thì trước tiên hãy xóa tệp đó đi và thử chèn lại để kiểm tra xem tệp video có hoạt động hay không. Nếu lỗi tương tự xảy ra khi chúng được cài đặt trong khi chạy độc lập, tệp video sẽ vẫn phát bình thường. Sau đó, nó chỉ có thể được giải quyết theo một trong các giải pháp dưới đây.

Trong bài viết này, FPTshop sẽ hướng dẫn bạn một số cách khác nhau để giải quyết bố cục video và bài thuyết trình PPT. Trước khi tiếp tục với trình sửa lỗi, hãy đảm bảo rằng trình điều khiển video của bạn được cập nhật.

Xem thêm: Cách ghi bản trình bày PowerPoint

Phương pháp 1: Tối ưu hóa các tệp phương tiện

Bước 1. Đang mở bản trình bày PPT với sự cố video bị giật. Truy cập vào menu Tệp> Thông tin trong menu thả xuống.

Bước 2. Nhấp chuột Nén phương tiện trong khung bên trái. Trong menu thả xuống, hãy chọn tùy chọn Full HD (1080p). Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản trước của Office 2010 – Office 2016, hãy chọn tùy chọn Chất lượng bản trình bày.

Chi tiết về cách sửa video bị lag trong PowerPoint (1)

Bước 3. Thao tác này sẽ nén tệp phương tiện mà bạn đã nhập trong bản trình bày PPT. Khi quá trình hoàn tất, một thông báo sẽ hiển thị cho biết rằng quá trình nén đã hoàn tất và kích thước tệp phương tiện đã được giảm xuống. (“Nén xong. Bạn đã tiết kiệm được XX MB”).

Chi tiết về cách sửa video bị lag trong PowerPoint (2)

Bước 4. Bây giờ bạn có thể xem sự cố lớp video đã được khắc phục trong bản trình bày PPT hay chưa. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

Xem Thêm  Genshin Impact: Bạn có biết chuyện "thâm cung bí sử" khiến nhân vật hệ Lôi này mất tích cả năm trời? | 25h.vn

Phương pháp 2: Tắt tăng tốc đồ họa phần cứng

Bước 1. Mở bản trình bày PPT có vấn đề về độ trễ video. Truy cập vào menu Tệp> Tùy chọn trong menu thả xuống.

Chi tiết về cách sửa video bị lag trong PowerPoint (3)

Bước 2. Trong cửa sổ Tùy chọn PowerPoint xuất hiện, bấm vào bài viết Trình độ cao trong khung bên trái.

Chi tiết về cách sửa video bị lag trong PowerPoint (4)

Bước 3. Ở bên phải, cuộn xuống mục trưng bày sau đó nhấp vào tùy chọn Tắt tính năng tăng tốc đồ họa phần cứng trình chiếu Tắt tăng tốc đồ họa phần cứng

Bước 4. Nhấp chuột Vâng để hoàn thành và thực hiện thay đổi.

Bây giờ, hãy thử phát video trong trình chiếu và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 3: Đưa video vào trình phát video được nhúng

Trong hầu hết các trường hợp, việc nhúng trực tiếp tệp video vào bản trình bày giúp người dùng dễ dàng chia sẻ với những người dùng khác. Nhưng nếu cả hai cách trên vẫn không khắc phục được lớp video trong trình chiếu thì đây sẽ là giải pháp tốt nhất.

Bước 1. Đang mở bản trình bày PPT với sự cố video bị giật. Truy cập vào menu Tệp> Tùy chọn trong menu thả xuống.

Bước 2. Trong cửa sổ Tùy chọn PowerPoint xuất hiện, bấm vào bài viết Ruy-băng tùy chỉnh trong khung bên trái.

Chi tiết về cách sửa video bị lag trong PowerPoint (5)

Bước 3. Trong ngăn bên phải, bên dưới Ruy-băng tùy chỉnhbảo đảm tùy chọn Các tab trang chính đã chọn, sau đó nhấp vào tùy chọn Nhà phát triển Sau đó nhấn nút Vâng.

Bước 4. Bây giờ quay lại giao diện của bài thuyết trình PPT, bạn sẽ thấy một tab mới xuất hiện Các nhà phát triển.

Chi tiết về cách sửa video bị lag trong PowerPoint (6)

Bước 5. Bấm vào thẻ Nhà phát triểnsau đó nhấn nút Thêm điều khiển thuộc nhóm tính năng Sự kiểm soát.

Chi tiết về cách sửa video bị lag trong PowerPoint (7)

Bước 6. Trong danh sách các tùy chọn được hiển thị, hãy nhấp vào Trình nghe nhạc của windows và nhấn nút ĐƯỢC RỒI.

Bước 7. Bây giờ hãy nhấp và giữ chuột trái vào vùng trống của trang chiếu để nhập rồi kéo từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải. Một khung màu đen tương ứng được cài đặt tại vị trí bạn đã chọn, từ đây bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước của khung trò chơi điện tử trong bản trình bày PPT, giống như với hình ảnh dựng sẵn.

Xem Thêm  Top 8 phấn nước Hàn Quốc che phủ tự nhiên nhất cho các nàng | 25h.vn

Chi tiết về cách sửa video bị lag trong PowerPoint (8)

Bước 8. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào khung Media Player được tích hợp sẵn và chọn tùy chọn Trang thuộc tính… trong menu thả xuống.

Chi tiết về cách sửa video bị lag trong PowerPoint (9)

Bước 9. Trong cửa sổ Tính chất hiển thị, nhấp vào nút ba chấm tại điểm (Tập quán).

Chi tiết về cách sửa video bị lag trong PowerPoint (10)

Bước 10. Thẻ bánh xe Chung trong hộp thoại mới xuất hiện, nhấn nút Lông mày… ở bên phải của bài báo Tên tệp hoặc phần tử dưới Dập tắt.

Bước 11. Điều hướng đến vị trí của tệp video bạn muốn liên kết đến trình chiếu. Nhấp vào tên của tệp video sẽ được nhập và nhấn nút Mở.

Bước 12. Quay lại cửa sổ Thuộc tính Windows Media Player, trong danh sách thả xuống bên cạnh Chọn một chế độ vui lòng chọn tùy chọn Đầy đủ (Mặc định)hoặc bất kỳ tùy chọn nào bạn cần.

Chi tiết về cách sửa video bị giật trong PowerPoint (11)

Bước 13. Dưới cùng bên trái Tùy chọn phát lạiBạn có thể chọn các tùy chọn Tự động bắt đầu (Tự động bắt đầu), Kéo dài để phù hợp (kéo để vừa vặn) hoặc Phát toàn màn hình (Phát toàn màn hình).

Bước 14. Cuối cùng bấm nút Vâng và đóng cửa sổ thuộc tính.

Bây giờ, hãy chuyển sang chế độ trình chiếu và xem video tích hợp có gặp sự cố giật lag khi phát hay không. Tùy chọn này về cơ bản không chèn tệp video vào trình chiếu, thay vào đó chỉ là liên kết trong đó, vì vậy không có vấn đề gì.

Xem Thêm  Review mỹ phẩm Palmer's có tốt? Top 5 sản phẩm tốt nhất nên dùng | 25h.vn

Tuy nhiên, nếu bạn đang chia sẻ bản trình bày PPT này với những người khác, bạn sẽ cần phải sao chép cả tệp video nguồn cho họ và người nhận sẽ cần thực hiện thao tác tương tự để nhúng lại video và trình chiếu, vì điều này sẽ mở đường cho vị trí tệp video đích đã thay đổi.

Xem thêm: 5 tính năng nổi bật hàng đầu trên Microsoft 365 PowerPoint