Siêu thị Điện máy HC cung cấp cho bạn những thông tin chính xác giúp bạn tìm đường đi Kết nối điện thoại Oppo trên TV dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đọc ngay bài viết này.

Giới thiệu về điện thoại Oppo

Oppo là hãng sản xuất thiết bị điện tử nổi tiếng và được nhiều người biết đến, được thành lập vào năm 2004 có trụ sở chính tại Trung Quốc. Đến nay, Oppo đã có mặt khắp Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Phi, lọt vào top 5 thương hiệu điện thoại Trung Quốc và đạt nhiều giải thưởng lớn trên thế giới.

Điện thoại thông minh Oppo Find 5 có cấu hình mới

Sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự gia nhập thị trường Việt Nam của Oppo là chiếc smartphone Oppo Find 5, xuất hiện vào cuối năm 2012 với mức giá trên dưới 10 triệu đồng. Hiện nay, điện thoại Oppo là một trong những dòng điện thoại có giá thành khá rẻ.

Đây là dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bởi chủng loại đa dạng, cấu hình tương đối tốt trong khi giá thành tương đối rẻ, đặc biệt nếu ai đam mê chụp ảnh thì lựa chọn Oppo thực sự là sáng giá. trong suốt.

>> Xem thêm:

Kết nối điện thoại Android với TV đúng cách

Kết nối điện thoại của bạn với TV qua Bluetooth rất nhanh chóng

Thương hiệu điện thoại này từng bị nhiều hacker lợi dụng để phát triển các phần mềm, ứng dụng hay trên thiết bị. Một trong những tính năng hiện đại nhất là chiếu màn hình điện thoại lên TV để có được trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời hơn. Việc kết nối điện thoại Oppo với tivi tương đối dễ dàng nhưng không phải người dùng nào cũng nắm được. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ có hướng dẫn chi tiết cách kết nối điện thoại Oppo với tivi, người dùng cần sử dụng tính năng Wifi Direct và Wifi Display.

Xem Thêm  Tivi Box FPT Play Box | 25h.vn

Vì vậy, để kết nối bạn cần:

– Điện thoại có màn hình Wifi như Oppo Find 7a, Oppo Neo …

– Cần có TV thông minh hỗ trợ kết nối Miracast.

Khi kết nối tivi với điện thoại Oppo, người dùng có cơ hội trải nghiệm và tận hưởng những điều thú vị trên màn hình lớn của tivi. Điều này sẽ giúp bạn nhìn vào màn hình lớn sẽ sống động và chân thực hơn bao giờ hết. Nó giúp cho việc sử dụng điện thoại Oppo trở nên thú vị và mới mẻ hơn.

Giới thiệu 2 cách kết nối điện thoại OPPO với TV cơ bản

Bạn có thể kết nối điện thoại Oppo với TV bằng 2 cách: bằng cáp MHL hoặc qua màn hình Wifi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết với từng cách kết nối để bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà với vài bước cơ bản:

Qua cáp MHL

Nếu điện thoại Oppo của bạn sử dụng hệ điều hành Android (một hệ điều hành thông dụng và phổ biến từ trước đến nay) thì sẽ không khó để bạn kết nối với tivi thông qua cáp MHL. Đối với phương thức kết nối này có thể giúp trích xuất âm thanh và hình ảnh từ điện thoại Oppo lên màn hình lớn của tivi với độ phân giải 720px, 1080px rất rõ nét giúp người xem khi xem hình ảnh.

Công việc đơn giản bạn cần làm trước tiên là mua cáp MHL, sau đó kết nối theo hướng dẫn sau:

Xem Thêm  Android Tivi TCL 4K 65 inch 65P615 | 25h.vn

Bước 1: Kết nối Micro USB Enn mam Oppo Telefon Plug Kabel.

Sử dụng cáp MHL để kết nối điện thoại Oppo với TV

Bước 2: Cắm đầu nối HDMI của cáp MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó cắm đầu nối USB vào cổng USB trên TV.

Bước 3: Sử dụng TV để nhấn nút nguồn đầu vào, sau đó chọn tín hiệu HRL.

Cách kết nối cáp MHL

Thực hiện xong các bước trên là bạn đã hoàn thành việc kết nối điện thoại Oppo với tivi thông qua cổng MHL. Lúc này, toàn bộ nội dung hiển thị trên màn hình điện thoại Oppo mà bạn mở sẽ được hiển thị trên màn hình lớn của tivi. Bạn có thể thỏa sức xem phim, lướt web, nghe nhạc, xem ảnh, … một cách đơn giản trên chiếc TV màn hình lớn.

Qua Wi-Fi-Display

Nói đến màn hình wifi chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với bất kỳ ai nữa, kết nối điện thoại Oppo lấy tất cả những thông tin bạn muốn sử dụng trên chiếc điện thoại này để mở hoàn toàn chiếc tivi màn hình lớn mà chúng ta thực hiện.

Bước 1: Đối với Smart TV trong màn hình chính của TV, hãy chọn “Màn hình phản chiếu – Spigel Biller“, TV hiển thị giao diện kết nối thiết bị di động với tín hiệu xung quanh.

Chọn Screen Mirroring như trong hình

Bước 2: TV nhận dạng và kết nối điện thoại Oppo của bạn với TV.

Tìm và khám phá kết nối điện thoại Oppo với TV

Bước 3: Trên màn hình chính của điện thoại Oppo, hãy chọn “Cài đặt – THÊM – HIỂN THỊ WIFI“.

Xem Thêm  Android Tivi Sony 4K 50 inch KD-50X80J | 25h.vn

Chọn Tiếp tục để hoàn tất các thao tác kết nối

Sau khi chọn hiển thị wifi, điện thoại Oppo sẽ tự động quét các thiết bị tivi có sẵn để kết nối. Bạn chọn TV mà bạn muốn kết nối. Các chương trình truyền hình “kết nối“sau khi điện thoại của bạn kết nối thành công với TV.

Bước này hoàn thành là chúng ta đã kết nối điện thoại Oppo với tivi. Lúc này, người dùng có thể xem đầy đủ các bộ phim, chụp ảnh, nghe nhạc và thực hiện các thao tác trên điện thoại Oppo thông qua tương tác với Smart TV.

GHI CHÚ:

Ở những TV thông thường không thể sử dụng hoặc không hỗ trợ hiển thị WiFi, nếu muốn kết nối, bạn phải sử dụng thiết bị khác làm kết nối, chẳng hạn như USB Miracast dongle.

Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ ra rất nhiều cách để thực hiện việc này Kết nối điện thoại Oppo trên TV. Hy vọng bạn đã làm theo các bước một cách chính xác.

HC Elektronik Supermarché