Camera an ninh có vai trò rất quan trọng trong việc giám sát, giúp bảo vệ tài sản cá nhân và gia đình. Vậy có bao nhiêu loại và bạn nên mua loại nào? Hãy xem bài viết dưới đây!

Đầu tiênCamera an ninh là gì?

Camera an ninh là một thiết bị chuyên dụng để giám sát môi trường. Camera an ninh hiện đại giúp người dùng có thể quan sát khu vực qua hình ảnh và âm thanh.

Ngoài ra, camera an ninh khi được kết nối với các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và PC sẽ cho phép người dùng biết được tình hình tại khu vực đó. 24/7.

Thiết kế xoay / nghiêng

2Các loại camera an ninh nói chung.

Camera IP (Không dây)

Là loại máy ảnh được sử dụng kết nối không dây qua wifikhông lo cài đặt phức tạp, không dây cầu kỳ… bạn chỉ cần cắm camera và đặt ở vị trí kết nối wifi ổn định.

Xem Thêm  Máy Ảnh Canon EOS Kit 18-55mm 800D Đen Giá Tốt | 25h.vn

Ngoài ra, bạn cần sử dụng thêm một ứng dụng quản lý đi kèm với camera đó như ứng dụng Mi Home của camera 360 1080 Mi Home Security Camera.

Camera IP (không dây) kết nối với wifi

Camera bán cầu hồng ngoại

Camera có thiết kế hình bán cầu tinh tế, nhỏ gọn giúp quan sát ngày và đêm rất tiện lợi.

Camera bán cầu cũng có thể xem là một loại camera ngụy trang, vì khi lắp đặt tấm trần trông giống như một bóng đèn, bạn sẽ khó nhận thấy và khó phân biệt với các loại đèn ốp trần khác.

Camera bán cầu hồng ngoại

Camera thân hồng ngoại

Cũng giống như camera bán cầu hồng ngoại, chức năng chính của loại camera này là được tích hợp hệ thống đèn chiếu sáng. LED hồng ngoại (Đèn LED hồng ngoại) kiểm soát cảm quang (Cảm biến ánh sáng). Điểm khác biệt ở đây là về hình dáng, chiếc máy ảnh này được thiết kế với thân hình trụ.

Camera thân hồng ngoại có thể nhìn rõ trong bóng tối và cho hình ảnh trắng đen rõ ràng, chân thực.

Camera thân hồng ngoại

3Tôi nên mua máy ảnh nào?

Xác định nhu cầu của bạn khi mua camera giám sát

Trước hết, bạn cần nhận thấy rằng việc quan sát bằng điện thoại, tivi hay máy tính là thuận tiện cho bạn. Khi đó bạn nên cân nhắc về giá cả, vì mỗi loại camera giám sát có một mức giá khác nhau.

ví dụ:

Nếu bạn là một người đi làm cả ngày, thì bạn có thể chỉ cần lắp một cái trước cửa nhà mình Camera bán cầu hồng ngoại hoặc Cơ thể hồng ngoại thực hiện. Vào ban đêm, bạn chỉ cần kiểm tra camera để xem có điều gì bất thường đã xảy ra hay không.

Xem Thêm  Máy ảnh Fujifilm X-H1/VPB-XH1 KIT giá tốt tại Nguyễn Kim | 25h.vn

Và nếu bạn chỉ muốn quan sát trong văn phòng thì bạn chỉ cần cài đặt Camera IP không dây là cả hai thiết thực và nhỏ gọn.

Xác định nhu cầu của bạn khi mua camera giám sát

Chọn máy ảnh phù hợp cho từng môi trường

Thông thường có 3 môi trường: môi trường trong nhà, môi trường ngoài trời, điều kiện khắc nghiệt. Tiêu chuẩn bảo vệ camera được gọi là IP. Một số tiêu chuẩn là:

  • Tiêu chuẩn IP65: Camera khi lắp đặt ngoài trời hoàn toàn được bảo vệ khỏi bụi bẩn. Ngoài ra, máy ảnh có khả năng Không thấm nước phun từ mọi hướng.
  • Tiêu chuẩn IP66: Camera khi lắp đặt ngoài trời vẫn được chống bụi tốt, đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường nhiều bụi bẩn. Camera quan sát vẫn ổn bảo vệ tốt khi được che phủ hoàn toàn.
  • Tiêu chuẩn IP67: Camera khi lắp đặt ngoài trời có khả năng chống bám bụi tốt, hoạt động hiệu quả trong môi trường nhiều bụi bẩn. Đồng thời camera vẫn được bảo vệ và hoạt động khi ngâm trong nước sâu 1m.

Vì vậy, bạn cần dựa vào tiêu chuẩn IP để lựa chọn loại camera giám sát phù hợp với điều kiện của mình.

Chọn độ phân giải của camera giám sát

Thường camera có lấy nét hay không là do cảm biến của camera và độ phân giải của camera. Độ phân giải của máy ảnh càng cao máy ảnh càng có nhiều pixel và sắc nét hơn.

Chọn độ phân giải của camera giám sát

Trên đây là bài viết Camera an ninh là gì? Có bao nhiêu giống? Tôi nên mua loại nào? Hi vọng bạn sẽ chọn được chiếc máy ảnh phù hợp với mình!