Quản lý con cái bằng các thiết bị công nghệ không phải là việc dễ dàng đối với các bậc cha mẹ. Nếu bạn sử dụng thiết bị Google Home, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn thiết lập một số tính năng trên Google Home mà cha mẹ có thể sử dụng để quản lý con cái.

Quản lý con cái bằng các thiết bị công nghệ

Tại sao Google Home nên thiết lập kiểm soát của phụ huynh?

 • Tránh xa trẻ tuổi nghịch ngợm, bực bội Các thiết bị công nghệ gia đình thông minh như loa Google Home.
 • Điều khiển trẻ tuổi Nữ diễn viên trên thiết bị, bỏ bê việc học hoặc dành quá nhiều thời gian cho việc bảo trì các thiết bị điện tử.
 • Tránh xa nhìn trẻ ở đó nội dung xấu Trực tuyến.

Nếu bạn có con và có Thiết bị thông minh Google Home trong nhà, hãy nhớ thiết lập tính năng kiểm soát của phụ huynh. Đây sẽ là một tính năng mà người lớn nào cũng nên thử cài đặt để giúp con cái của họ không mất quá nhiều thời gian để chơi game online và vui chơi.

Đầu tiên Thiết lập Liên kết gia đình

Theo dõi hoạt động của con bạn khi tương tác với các thiết bị Google Home tại nhà, việc đầu tiên bạn cần làm là tạo một hồ sơ riêng cho con mình. Điều này có nghĩa là Google Home nhận dạng giọng nói của trẻ em thông qua tính năng bỏ phiếu bằng giọng nói.

Xem Thêm  Cách tẩy vết mực trên quần áo | 25h.vn

Để làm điều này, hãy sử dụng điện thoại Android thứ hai để tạo tài khoản riêng cho con bạn và tất nhiên bạn có thể quản lý mọi thứ trên điện thoại iOS (hoặc Android) mà bạn đã có. Điện thoại thứ hai này dùng để thiết lập và theo dõi hoạt động của con bạn.

Thiết lập Liên kết gia đình

Đầu tiên bạn cần Tải xuống ứng dụng Family Link cả trên điện thoại của bạn và trên điện thoại thứ hai mà bạn sử dụng. Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn từng bước để thiết lập.

Ghi chú: Bạn cần tạo và đăng ký Tài khoản Google mới trên thiết bị thứ 2 trước khi tiến hành ghép nối.

Ứng dụng Family Link phải được tải xuống trên cả hai điện thoại

Tiếp theo, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ở trên cùng bên phải để kiểm tra xem bạn đã đăng nhập vào tài khoản mới trên điện thoại thứ 2 của mình (dành cho trẻ em của bạn) hay chưa.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng ba chấm phía trên bên phải và nhấn “Đăng nhập vào Trang chủ Google“(đăng nhập vào Trang chủ Google).
 • Bước 3: Tại đây, bạn chọn thiết bị nhận dạng giọng nói của con bạn (đặc biệt là thiết bị được trẻ em thường xuyên sử dụng) và thiết bị nào không.
 • Bước 4: Vậy là bạn đã thiết lập xong mẫu giọng nói cho con mình.

Nếu bạn đã liên kết thiết bị Google Home với nhà của mình, bạn sẽ thấy thông báo trên điện thoại của mình. Tại thời điểm này, hãy nhấn vào nó và thực hiện một số thay đổi.

Ghi chú: Bạn phải tắt các tính năng cá nhân (chẳng hạn như tài khoản thanh toán) khi liên kết với thiết bị của con mình.

Xem Thêm  9 Cách Ghép Ảnh Trên Điện Thoại Đẹp - Hot Nhất 2022 | 25h.vn

Thiết lập Điều khiển bằng giọng nói cho trẻ em trên Google Home

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt quyền truy cập của con bạn mặc dù và các ứng dụng của bên thứ ba với các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Family Link trên điện thoại của bạn, nhấn Quản lý các cuộc hẹn (Quản lý lịch hẹn).
 • Bước 2: Chọn Trợ lý Google.
 • Bước 3: Thay đổi các tùy chọn Ứng dụng của bên thứ ba (Ứng dụng của bên thứ ba) trên nút phím tắt.

Định cấu hình quyền truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba

2Bật tính năng Digital Wellness

Công cụ Digital Wellbeing của Google cũng rất tiện lợi cho các bậc cha mẹ sử dụng loa Google Home và màn hình thông minh.

Bạn có thể dễ dàng định cấu hình tính năng này bằng bộ lọc nội dung nếu bạn yêu cầu nhạc, video và câu hỏi hỗ trợ (chẳng hạn như sử dụng Family Link trong Chế độ hạn chế của YouTube).

Bạn cũng có thể dừng cài đặt tính năng này rất dễ dàng, chỉ cần nhập Thời gian ngừng hoạt động -> Chọn chế độ Đừng bận tâmđiều này có nghĩa là bạn sẽ không tương tác và bị làm phiền với Trợ lý Google.

Bật tính năng Digital Wellness

3Cài đặt Pretty Please

Tính năng Pretty Please được Google tích hợp sẽ Trẻ em giúp đỡ Của bạn đi ngoan ngoãn và lịch sự hơn. Vì khi trẻ tương tác với thiết bị mà không nói được từ “làm ơn“(đi) hoặc”Cảm ơn“(Cảm ơn), Trợ lý thông minh sẽ không thực hiện lệnh này.

Tuy nhiên, Google vẫn thực hiện các lệnh khi trẻ sử dụng các lệnh cơ bản (đây là lệnh do nhà sản xuất đặt ra), chẳng hạn như “Ok Google, please set timer for five minutes” (Ok Google, vui lòng đặt hẹn giờ thêm năm phút nữa).

Thiết bị trả lời “Cảm ơn bạn đã hỏi rất vui vẻ. Chà, năm phút. Bắt đầu ngay bây giờ.” (Cảm ơn yêu cầu của bạn. Được rồi, 5 phút kể từ bây giờ).

Xem Thêm  Đồng hồ thông minh | Smartwatch | 25h.vn

Cài đặt Pretty Please

4Bật Chế độ hạn chế trên YouTube

Giả sử bạn ở Hoa Kỳ hoặc Úc, bạn có quyền truy cập vào YouTube Âm nhạc. Điều này cũng có nghĩa là con bạn cũng có thể truy cập và xem các bài hát có nội dung nhạy cảm, đặc biệt là nhạc DJ. Vì vậy, hãy nghĩ về nó bật Chế độ giới hạn của YouTube (Chế độ hạn chế) để kiểm soát trẻ em xem nội dung xấu:

 • Bước 1: Trong ứng dụng Google Home, menu chạy ở góc trên bên trái.
 • Bước 2: Đã nhấp Cài đặt khác (Các thiết lập khác).
 • Bước 3: Chọn thiết bị hoặc ứng dụng mà bạn muốn cài đặt chế độ giới hạn.
 • Bước 4: Tìm YouTube, chọn Chế độ hạn chế (chế độ giới hạn) và bật nó lên.

Bằng cách này, sẽ giúp cha mẹ kiểm soát được nội dung mà trẻ xem trên YouTube, nhưng không chắc chắn 100%! Về cơ bản, đây vẫn là một trong những cách giúp con bạn tránh xa những nội dung xấu trên YouTube.

Bật Chế độ hạn chế trên YouTube

5Kiểm tra trên Google Play

nếu bạn thường sử dụng Google Play bên trong Mặc định trên trang chủ của thiết bị, sau đó thử kiểm soát trẻ em tại đây theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web Google Play Âm nhạc và đăng nhập bằng tài khoản bạn sử dụng trên Google Home.

Bước 2: Nhấn nút menu ở trên cùng bên trái và nhấp vào Cài đặt.

Bước 3: Cuộn xuống phần Chung (Chung), sẽ thấy tùy chọn Chặn các bài hát tục tĩu trên radio (Chặn bài hát trên radio), bạn tích vào ô trống.

Kiểm tra trên Google Play

6Tắt thanh toán bằng Trợ lý ảo

Nếu bạn sử dụng Google Home bằng tài khoản đã đăng ký của mình, thì tính năng thanh toán bằng Trợ lý ảo có thể được đưa vào. Do đó, khi thiết lập tài khoản trên điện thoại thứ hai để theo dõi con, bạn cần lưu ý vấn đề để tắt tính năng này, thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Home và chọn cài đặt cho loa bạn muốn.
 • Bước 2: Cuộn xuống, tìm và nhập Hơn (aner).
 • Bước 3: Chạm Thanh toán (Thanh toán), sau đó chuyển sang chế độ Tắt Thanh toán với trợ lý của bạn (Thanh toán với trợ lý của bạn).

Tắt thanh toán bằng Trợ lý ảo

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách thiết lập các tính năng khi sử dụng Google Home để kiểm soát và quản lý con cái tốt hơn khi vui chơi trên các thiết bị công nghệ.