Mail là một trong những công cụ vô cùng phổ biến và quen thuộc đối với chúng ta. Từ Mail, chúng ta có thể lập được cái tài khoản trên một số hộp thư tiện dụng như Gmail, Hotmail. Outlock, Yahoo Mail,… Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người chưa biết cách tạo mail mới. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách tạo mail mới qua Gmail, Hotmail và Yahoo Mail đơn giản và hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

Cách tạo mail mới trên Gmail

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập trực tiếp vào <https://mail.google.com/intl/vi/mail/help/about.html> để vào giao diện trang chủ. Chọn Tạo Tài khoản và bắt đầu nhập thông tin.

Bước 2: Chúng ta cần nhập chính xác thông tin cá nhân vào hệ thống theo yêu cầu:

  • Họ và tên: Nhập tên của người dùng.
  • Chọn tên người dùng: Các bạn không được nhập tên trùng với tên đã có trước đó và nó đạt độ dài từ 6 – 30 ký tự. Trong tên người dùng có thể sử dụng chữ cái, chữ số và ký tự đặc biệt.
  • Mật khẩu: Có ít nhất 8 ký tự gồm chữ ín hoa, số, chữ thường và ký tự bất kỳ.
  • Ngày sinh: Theo quy định thì các bạn phải trên 13 tuổi mới được lập mail
  • Số điện thoại: Vào phần này thì người dùng không bắt buộc phải nhập. Tuy nhiên, phòng việc mật khẩu thì các bạn nên nhập đúng số điện thoại vào để lấy lại dễ hơn.
Hướng dẫn cách tạo mail mới trên Gmail

Hướng dẫn cách tạo mail mới trên Gmail

Bước 3: Đọc và chấp nhận các Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật của Google. Sau nhấn Bước tiếp theo để Tiếp tục đến Gmail.

Xem Thêm  Bí quyết nạp thẻ Phục Kích nhanh chóng mà đơn giản

Bước 4: Chọn Tiếp theo rồi Đi đến Gmail để kết thúc quy trình cách tạo mail mới trên Gmail.

Cách tạo mail mới trên Yahoomail đơn giản và hiệu quả

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào <https://login.yahoo.com/account/create?specId=yidReg> rồi chọn Đăng ký để lập mail mới.

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị một form đăng ký, các bạn điền đúng các thông tin:

  • Họ và tên: Người dùng có thể điền họ tên bản thân hoặc các biệt danh đều được.
  • Tên truy cập: Hệ thống bắt buộc chúng ta không được điền tên Yahoo trùng lặp với người khác.
  • Mật khẩu: Đảm bảo 8 ký tự trở lên và có 2 chữ cái in hoa, chữ số, chữ thường và ký tự. Điều đó giúp tài khoản các bạn có độ bảo mật cao hơn rất nhiều.
  • Ngày sinh: Người đăng ký phải có ngày sinh đạt 13 tuổi trở lên mới có thể tạo mail.
  • Số điện thoại: Mặc dù nó không bắt buộc nhưng tốt nhất chúng ta nên điền vào. Mọi người lưu ý là hãy dùng số điện thoại bản thân đang sử dụng để phòng một số trường hợp.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ Form đăng ký theo yêu cầu, nhấn Tạo tài khoản. Đợi trong khoảng vài phút để hệ thống xác minh. Điện thoại thông báo đăng ký thành công là các bạn đã có ngay tài khoản Yahoo Mail cho mình. Với cách tạo mail mới trên Yahoo Mail ở trên, chúng ta đã có ngay cho bản thân một tài khoản mới để chat chít, trò chuyện thoải mái với bạn bè.

Xem Thêm  Hướng dẫn tải zalo cho macbook nhanh và chính xác nhất

Hướng dẫn cách tạo mail mới trên Hotmail

Cách tạo mail mới trên Hotmail

Cách tạo mail mới trên Hotmail

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào link <https://signup.live.com> để mở giao diện đăng ký cách tạo mail mới.

Bước 2: Nhập đúng và đầy đủ các thông tin mà nhà Microsoft yêu cầu. Đó là Họ và tên, Tên tài khoản, Mật khẩu, Quốc tịch, Ngày sinh, Giới tính,… Ở trên mail, các bạn có thể túy ý chọn lựa được cả 3 đuôi mà Microsoft cung cấp như hotmail.com, outlock.com.vn và outlock.com.

Bước 3: Nhập thêm số điện thoại hoặc email cá nhân để sau này lấy lại mật khẩu dễ dàng hơn. Như vậy là cách tạo mail mới trên Hotlive của chúng ta kết thúc. Từ đó, chúng ta có thể đăng nhập tài khoản tại <https://mail.live.com/> vào bất cứ khi nào. Lúc này, chúng ta có thể dùng Hotmail áp dụng cho công việc của bản thân.

Qua bài viết trên của 25h.vn, chúng tôi đã hướng dẫn cho mọi người cách tạo mail trên Gmail, Hotmail và Yahoo Mail đơn giản, nhanh chóng vá an toàn. Chỉ cần vài bước đơn giản như thế là các bạn sẽ có ngay cho mình một tài khoản mail mới để thực hiện các công cụ của các ứng dụng trên. Hy vọng rằng, sau khi các bạn theo dõi bài viết của chúng tôi thì có thể nắm rõ được cách tạo tạo mail mới. Ngoài ra, để nắm bắt được thêm nhiều thông tin hấp dẫn, các bạn hãy đồng hành cùng chúng tôi ở các bài viết sau.

Xem Thêm  Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử viettel nhanh chóng