YouTube là nền tảng lưu trữ và chia sẻ video của Google được hàng tỷ người trên toàn thế giới sử dụng. Nó cho phép bạn tải lên và phát trực tuyến video từ mọi nơi, miễn là bạn có kết nối internet tốt. Ngoài ra, nền tảng này có thể được truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính chạy Windows 10.

YouTube chưa có ứng dụng Windows chính thức trong Microsoft Store

YouTube chưa có ứng dụng Windows chính thức trong Microsoft Store

Không giống như Netflix, YouTube không có ứng dụng đặc biệt nào trên Windows 10. Google chưa bao giờ quan tâm đến việc phát triển ứng dụng cho Microsoft Store. Xem video YouTube dưới dạng Ứng dụng web tiến bộ (PWA) có một số lợi thế so với xem trình duyệt. Các ứng dụng có thể tận dụng các tính năng của hệ điều hành Windows 10 để cải thiện chất lượng video và âm thanh.

Gần đây, có tin đồn rằng Google có thể đang làm việc trên một ứng dụng dành riêng cho Windows 10 nhưng nó vẫn chưa được xác nhận và Google cũng chưa đưa ra bình luận về vấn đề này. Trước đây, họ cũng từng từ chối phát triển hoặc tạo ứng dụng cho điện thoại chạy hệ điều hành Windows Mobile. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải ứng dụng YouTube trên PC chạy Windows 10 của mình bằng một thủ thuật nhỏ.

Cách tải YouTube xuống máy tính Windows 10

PWA là một giải pháp cho phép các trang web cung cấp cho người dùng trải nghiệm giống như một ứng dụng, chẳng hạn như khả năng làm việc ngoại tuyến – thông báo – cập nhật tự động – cài đặt và gỡ cài đặt cùng với nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, việc triển khai các tính năng này là tùy thuộc vào mỗi nhà phát triển.

Xem Thêm  2 cách thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính mà bạn nên nắm để thao tác nhanh nhạy hơn | 25h.vn

Trong trường hợp của ứng dụng YouTube, Google chỉ cung cấp các tính năng cơ bản và bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ tùy chọn nào để tải xuống video hoặc sử dụng ứng dụng mà không có kết nối internet. Trong hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu cách cài đặt ứng dụng web YouTube tiến bộ (YouTube PWA) trên Windows 10 bằng cách làm theo các bước sau.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính Windows 10 của bạn.

Truy cập YouTube

Bước 2: Mở trang web YouTube theo liên kết: https://www.youtube.com.

Nhấp vào nút Tùy chỉnh

Bước 3: Nhấn nút Tập quán từ Chrome (biểu tượng 3 dấu chấm xếp chồng lên nhau ở góc trên bên phải giao diện trình duyệt). Sau đó bấm vào tùy chọn “Cài đặt YouTube …” trong danh sách.

Cài đặt ứng dụng YouTube PWA

Bước 4: Đồng ý cài đặt ứng dụng YouTube PWA bằng cách nhấp vào nút Phân công.

Phiên bản ứng dụng web tiến bộ của YouTube (PWA)

Sau khi hoàn tất các bước, Google Chrome sẽ cài đặt phiên bản YouTube của ứng dụng PWA trên Windows 10.

Ứng dụng YouTube đã xuất hiện trong danh sách ứng dụng trên Windows

Để kiểm tra, bạn có thể vào menu Start sẽ thấy ứng dụng YouTube xuất hiện trong danh sách các ứng dụng trên Windows. Ngoài ra, biểu tượng YouTube cũng xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể nhấn vào nó để truy cập YouTube trực tiếp mà không cần thông qua trình duyệt.

Ngoài ra, bạn có thể làm theo các hướng dẫn tương tự trong trình duyệt Microsoft Edge. Tuy nhiên, bạn nên cập nhật và sử dụng phiên bản mới nhất của cả hai trình duyệt trước khi thực hiện các bước tải Youtube về máy tính mà FPTShop hướng dẫn trong bài viết.

Xem Thêm  Cách tải video trên YouTube về máy tính bằng Chrome | 25h.vn

Xem thêm: Cách chặn quảng cáo Youtube hiệu quả giúp xem video nhanh hơn