Với một tài khoản Gmail, bạn có thể dễ dàng trao đổi thông tin, tệp, hình ảnh, video clip… với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, phục vụ cho công việc, học tập, cũng như nhận thông tin về các giao dịch chuyển tiền, sao kê chuyển khoản, mã thẻ game, mã thẻ điện thoại trong các giao dịch mua thẻ game qua mạng.

Nếu như bạn chưa biết cách tải gmail về máy tính, laptop, điện thoại iOS, Android… như thế nào thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cơ bản nhất về ứng dụng Gmail cũng như cách tải gmail về máy tính nhanh chóng, đơn giản nhất.

Cách tải mail về máy

Cách tải gmail về máy tính

Gmail là gì? Có những tiện ích gì nổi bật?

  • Gmail là một ứng dụng miễn phí được phát triển bởi Google LLC, thuộc danh mục liên lạc.

 Gmail thể hiện tính đa dạng về chức năng không chỉ bởi khả năng trao đổi thông tin mà còn bởi nó có thể tích hợp và đồng bộ với nhiều dịch vụ, nhiều thiết bị khác như Google Drive, Google Photos, OneDrive…

  • Ngoài ra, Gmail còn cung cấp rất nhiều tiện ích khác phục vụ cho công việc, học tập hay giải trí. Tuy nhiên để có thể tận dụng những chức năng đặc biệt này, bạn cần tạo tài khoản Gmail và tải Gmail về máy tính để có thể sử dụng một cách thường xuyên và cập nhật những thông tin mới nhất.
  • Tính đến hiện tại có khoảng hơn 1,4 tỷ người dùng dịch vụ Gmail trên toàn thế giới bởi những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại: 
Xem Thêm  0901 là mạng gì? Tại sao lại thu hút khách hàng đến vậy

– Gmail giúp người dùng có thể trao đổi thư điện tử, gửi hình ảnh, văn bản, tài liệu và file đính kèm với dung lượng dưới 25MB, theo đó người dùng có thể nhận thông báo cực nhanh khi có thư mới.

– Đối với với những định dạng file quá lớn hay quá nặng thì Gmail còn hỗ trợ tích hợp với Google Drive để bạn chèn link lưu trữ vào và gửi đi.

– Gmail liên kết với các tài khoản khác như: Google Drive, One Drive, Youtube, Facebook…

– Với Gmail bạn có thể đăng ký các tài khoản, dịch vụ khác một cách nhanh chóng.

Cách tải gmail về máy tính nhanh chóng, hiệu quả

Gmail bởi Google LLC

Gmail bởi Google LLC

Nhiều người thường có nhu cầu tải Gmail cho laptop hay máy tính để tiện xem thư hơn. Tuy nhiên, mẹo nhỏ sau có thể giúp bạn mở Gmail ngay tại màn hình chính của máy tính mà không cần tải thêm ứng dụng về cũng như mở Gmail thông qua các công cụ tìm kiếm khác:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Bluestacks

Tải phiên bản mới nhất tại đây https://www.bluestacks.com/vi/index.html. Trang web này hỗ trợ tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng tải về file cài đặt của Bluestacks. Quá trình tải về có thể mất vài phút. Sau khi tải về, nhấp chuột vào file bạn mới tải xuống để bắt đầu quá trình cài đặt. Giao diện cài đặt rất đơn giản, quá trình cài đặt sẽ diễn ra nhanh chóng. Nếu có bất cứ vấn đề gì bạn có thể vào mục hỏi đáp của Bluestacks để tham khảo cách xử lý, hoặc bạn có thể bình luận trực tiếp dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Xem Thêm  Các loại rubik đặc biệt được yêu thích nhất

Bước 2: Tải xuống file cài đặt của Gmail cho máy tính PC Windows

File cài đặt này có đuôi là .APK. APK là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Android application package” (tạm dịch là bộ cài đặt ứng dụng cho hệ điều hành Android). 

Chú ý: Các bạn có thể tải về Gmail apk phiên bản mới nhất lẫn các phiên bản cũ hơn miễn phí tại App ChoPC.com.

Bước 3: Tiến hành cài đặt Gmail bằng Bluestacks

Tập tin APK của Gmail sau khi tải về có thể được cài đặt vào Bluestacks theo một trong các cách sau:

  • Nhấp đúp vào file APK, cách này đơn giản và nhanh nhất.
  • Chuột phải vào file APK, chọn “Open With”, sau đó chọn Bluestacks.
  • Kéo thả file APK vào màn hình ứng dụng Bluestacks

Quá trình cài đặt Gmail sẽ diễn ra nhanh chóng. Ngay sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn sẽ thấy biểu tượng icon của Gmail trên màn hình trang chủ của Bluestacks. Nhấp chuột vào biểu tượng icon này để bắt đầu sử dụng Gmail trên máy tính PC Windows.

Cách tải gmail

Cách tải gmail

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách tải gmail về máy tính, hi vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Hãy theo dõi 25h.vn để không bỏ lỡ những thông tin mới nhé!