Các anh em dùng tai nghe đã quá quen với việc bị hư hỏng một bên tai rồi phải không nhỉ. Thương mọi người sẽ vứt luôn hoặc mua tai nghe mới, vậy cùng mình tìm hiểu các cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên hiệu quả nhất nhé.

Các cách sử tai nghe bị hỏng một bên hiệu quả nhất

Các cách sử tai nghe bị hỏng một bên hiệu quả nhất

Tác nhân gây ra việc hỏng một bên tai nghe 

Các nguyên nhân gây ra việc hỏng một bên tai nghe là:

 • Tai nghe được thiết kế quá mỏng manh và rất dễ tổn thương nên hiện tượng bị hỏng tai nghe thì là một điều bình thường và phổ biến.
 • Có rất nhiều trường hợp dây tai nghe bị đứt ở bên trong khiến cho người sử dụng khống biết và chú ý đến. Khi sử dụng để nghe hay xem phim thì mới có thể phát hiện ra. 
 • Trong một thời gian sử dụng, bất ngờ tai nghe không nghe một bên được và cắm sau Jack cắm thật hết mức mới nghe được âm thanh. Tai nghe của bạn bị rơi, hoặc va chạm mạnh vào đâu đó làm cho Jack cắm bị hỏng, hoặc bị vênh, cong.  
Xem Thêm  Trên tay Realme Q2 Pro: Dimensity 800U, sạc 65W, giá từ 5,5 triệu | 25h.vn

Trên đây là một số nguyên dẫn đến việc hỏng một bên tai nghe. Vì tai nghe rất mỏng manh nếu không cận thật thì sẽ dễ thay dây mới. Các bạn nên bỏ gọi tai nghe vào túi hoặc có một túi vải đựng riêng nó đỡ bị rối và dễ đứt.

Các cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên hiệu quả nhất

Cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên khi bị đứt ngầm

Có hai cách để xử lý khi bị đứt ngầm gồm :

 • Cách 1: Nếu bạn có thể xác định tai nghe bị đứt ở đâu thì có thể dùng mối hàn để nối lại, Nhưng đây chỉ là biện pháp kịp thời còn nếu về lâu dài cũng sẽ bị đứt ra và làm cho âm lượng tai nghe càng ngày càng giảm.
 • Cách 2: Cách này là một cách rất đơn giản cho các bạn là đến quá điện thoại mua một dây hoàn toàn mới để có thể tiếp tục thưởng thức âm nhạc rồi.

Cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên khi jack cắm lỏng

Nguyên nhân gây ra tai nghe bị hỏng 1 bên có thể kể đến bị lỏng Jack

Nguyên nhân gây ra tai nghe bị hỏng 1 bên có thể kể đến bị lỏng Jack

Đừng lo lắng quá, nếu tai nghe của bạn bị hỏng Jack hoặc bị lỏng. Thì nên kiểm tra Jack cắm tai nghe rồi rút ra cắm lại để kiểm tra lại xem. Hãy dùng bông gòn có tẩm cồn để lau sạch phần tiếp xúc với máy điện thoại sau đó cắm lại thật mạnh. 

Xem Thêm  Samsung Galaxy A71 8GB | 128GB Giá Rẻ, Trả Góp 0%, Nhiều Ưu Đãi | 25h.vn

Cách sửa lỗi tai nghe khi bị hỏng loa

Với lỗi này thì các bạn nên mang đến trung tâm để được bảo hành hoặc sửa chữa kịp thời, khắc phục lỗi kịp thời. Vì lỗi này phải được những người có chuyên môn và hiểu biết sửa chữa. Nếu các bạn tự sửa chữa ở nhà thì không thể đảm bảo chất lượng âm thanh cho tai nghe, nhiều khi còn khiến lỗi nặng hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng tai nghe 

Một số lưu ý khi dùng tai nghe

Một số lưu ý khi dùng tai nghe

Để đảm bảo về  tuổi thọ và chất lượng của tai nghe, người sử dụng cần lưu ý các điều sau:

 • Khi đi mua tai nghe, nên mang theo điện thoại để kiểm tra xem tai nghe đã phù hợp với máy mình hay chưa tránh trường hợp mất tiền oan.
 • Tuyệt đối không được đặt các vật nặng lên dây tai nghe, không va chạm tai nghe với vật khác trách việc đứt dây ngầm ở tai nghe.
 • Tuyệt đối không được uốn cong tai nghe ở góc quá 90 độ hoặc thắt nút, làm rối dây tai nghe, dẫn đến việc tai nghe bị gãy hoặc bị đứt.
 • Không được giật giây khi đang cắm vào điện thoại, muốn rút tai nghe ra thì cầm vào chân Jack rồi rút.
 • Lúc môi trường ẩm ướt không nên sử dụng tai nghe.
 • Tuyệt đối không nên đeo khi ngủ, Không những bị hư tai nghe mà còn ảnh hưởng đến tai của bạn.
Xem Thêm  Top 10 quán bún đậu mắm tôm quận 2 ngon khó cưỡng | 25h.vn

Một vài thông tin cần thiết khi sử dụng tai nghe được bài viết nhắc đến cho người sử dụng. Qua bài viết này của 25h.vn chắc các bạn đã biết cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên. Nếu muốn sử tai nghe hoặc mua tai nghe thì nên chọn chỗ uy tín và chất lượng để mua nhé với các chính sách bảo hành tốt cho người sử dụng.