Trên thực tế, thông báo lỗi “Windows can’t find, sure you enter right name” chúng ta có thể gặp rất nhiều trong quá trình sử dụng Windows 10, nó có thể kích hoạt File Explorer khi bạn nhấn tổ hợp phím Windows. + E hoặc khi mở ứng dụng … Nếu bạn nhận được thông báo lỗi ở trên, hãy thử một trong các giải pháp bên dưới để khắc phục sự cố của bạn.

Phương pháp 1: Chọn tùy chọn PC này trong File Explorer

Cách đầu tiên để sửa lỗi “Windows không thể tìm thấy, hãy đảm bảo bạn đã nhập đúng tên” là chọn tùy chọn “This PC” trong File Explorer. Tiếp tục như sau:

Bước 1: Nhập khẩu Chương trình quản lý dữ liệu trong hộp tìm kiếm Tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu và sau đó chọn kết quả thích hợp để kích hoạt File Explorer (hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + E). Tiếp theo trên Thanh công cụ Band, chọn tab Vue.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng mũi tên thả xuống của nút Tùy chọn một sợi dây Chỉnh sửa các tùy chọn thư mục và tìm kiếm.

Cách sửa lỗi

Bước 3: Trong cửa sổ Tùy chọn thư mục hiển thị, thẻ mặc định Chung đã chọn và bấm vào bài báo Truy cập nhanh ở phía bên phải của Open File Explorer ở dưới cùng bên phải, trong menu thả xuống, hãy chọn tùy chọn PC nàysau đó nhấn nút ĐƯỢC RỒI.

Sau đó, bạn có thể xem Windows 10 có còn bị lỗi “Windows không thể tìm thấy ….” nữa hay không. Nếu lỗi này vẫn còn, bạn có thể thử chuyển sang giải pháp tiếp theo.

Xem Thêm  Tai Nghe Bluetooth, Tai Nghe Máy Tính Ưu Đãi 20/10 Giảm Đến 40% | 25h.vn

Phương pháp 2: Đăng ký Ứng dụng Windows 10

Bạn cũng có thể thử đăng ký ứng dụng Windows 10 mới để khắc phục sự cố “Không tìm thấy Windows, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng tên”. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập khẩu Quản lý công việc trong hộp tìm kiếm Tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu rồi chọn kết quả thích hợp để kích hoạt Trình quản lý tác vụ hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X để kích hoạt menu Sử dụng sức mạnhra chọn tùy chọn Quản lý công việc.

Cách sửa lỗi

Trong cửa sổ Trình quản lý tác vụ được hiển thị, hãy truy cập menu Tệp> Chạy tác vụ mới.

Cách sửa lỗi

Bước 2: Nhập khẩu Powershell trong hộp trống trong hộp được hiển thị và nhấp vào tùy chọn Thực hiện tác vụ này với các đặc quyền quản trịsau đó nhấn nút Vâng.

Cách sửa lỗi

Bước 3: Tiếp theo, sao chép và dán đoạn mã bên dưới vào ô trống, sau đó nhấn Enter Đi vào.

Get-AppXPackage | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$ ($ _. InstallLocation) AppXManifest.xml”}

Sau đó, kiểm tra sự cố “Windows không thể tìm thấy …”. cố định hay không.

Phương pháp 3: Chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store

Trình khắc phục sự cố ứng dụng Windows Store cũng có thể giúp khắc phục sự cố “Windows không thể tìm thấy, hãy đảm bảo bạn đã nhập đúng tên” trong hệ thống nếu hai phương pháp nêu trên không khắc phục được lỗi. Làm theo hướng dẫn bên dưới để tiếp tục:

Xem Thêm  Chuột không dây Logitech MX Anywhere 3 | 25h.vn

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt.

Cách sửa lỗi

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Xử lý sự cố trong cửa sổ bên phải, quan sát cửa sổ bên trái, nhấp vào bài báo Ứng dụng Windows Storesau đó nhấn nút Chạy trình khắc phục sự cố.

Sau đó, Windows 10 bắt đầu kiểm tra và khắc phục các sự cố nếu có. Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể kiểm tra xem lỗi trên vẫn còn. Nếu nó vẫn tồn tại, giải pháp cuối cùng dưới đây là phương án còn lại.

Phương pháp 4: Đổi tên tệp exe

Đổi tên tệp exe là một giải pháp cho vấn đề “Windows không thể tìm thấy …”. Tiếp tục như sau.

Bước 1: Duyệt đến thư mục cho chương trình hiển thị sự cố “Windows không thể tìm thấy …”. trong File Explorer. Nếu phần mềm có phím tắt trên màn hình, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình và chọn Mở vị trí file.

Bước 2: Chọn tệp exe của chương trình trong File Explorer và nhấn Enter F2. Sau đó nhập tên khác cho tệp và nhấn nút Mặt sau trên Thanh công cụ Band. Sau đó, sự cố đã được khắc phục.

Trên đây, FPTShop đã hướng dẫn bạn 4 cách để khắc phục sự cố “Không thể tìm thấy Windows, hãy đảm bảo bạn đã nhập đúng tên” khi khởi động hệ thống. Hy vọng rằng bạn chỉ cần sử dụng một trong các phương pháp trên để giải quyết vấn đề của bạn. Chúc may mắn.

Xem Thêm  Giá treo màn hình máy tính, PC | 25h.vn