Lỗi Vcruntime140.dll là gì?

Như mọi khi, trước khi đưa ra các giải pháp giúp bạn khắc phục lỗi Vcruntime140.DLL bị thiếu, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu lỗi này thực sự là gì. Vcruntime140.DLL là một phần mở rộng ứng dụng Thư viện thời gian chạy Microsoft C nằm trong thư mục System32.

Lỗi Vcruntime140.dll là gì?

Nó cũng là một tệp được Visual C ++ Redistributable sử dụng cho Visual Studio 2015/2017/2019 và là một phần của C ++. Một số phần mềm khác cũng sử dụng Vcruntime140.dll với gói cài đặt. Không thể cài đặt hoặc cập nhật Windows có thể dễ dàng làm hỏng hoặc xóa Vcruntime140.dll.

Nguyên nhân khiến Windows gặp lỗi này là do hệ thống bị nhiễm phần mềm độc hại có thể làm hỏng các tệp DLL có phần mềm diệt virus, dẫn đến lỗi thiếu Vcruntime140.dll này.

Bây giờ chúng ta đã có một số kiến ​​thức về lỗi Vcruntime140.dll bị thiếu trong Windows 10, hãy cùng xem qua các bản sửa lỗi.

Các cách sửa lỗi

Đăng ký lại tệp Vcruntime140.dll

Bạn có thể đăng ký lại tệp Vcruntime140.dll bị thiếu bằng lệnh Regsvr32 trong cửa sổ dòng lệnh của dấu nhắc lệnh (quản trị) trên máy tính của bạn bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập Dấu nhắc lệnh và khuôn khổ Tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu. Sau đó nhấp chuột phải vào ứng dụng Command Prompt> Run as Administrator.

Bước 2: Hủy đăng ký tệp bằng cách nhập lệnh bên dưới và nhấn Đi vào.

regsvr32 / u VCRUNTIME140.dll

Xem Thêm  Dell Inspiron 13 7000 siêu máy tính lai dành cho dân công sở | 25h.vn

Đăng ký lại tệp Vcruntime140.dll

Bước 3: Đăng ký lại tệp dll bằng cách nhập lệnh bên dưới và nhấn Đi vào.

regsvr32 VCRUNTIME140.dll

Bước 4: Đóng cửa sổ lệnh và thử chạy lại chương trình lỗi.

Cài đặt lại Visual C ++ Redistributable

Như đã đề cập trước đó, lỗi Vcruntime140.dll được tạo bởi Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015/2017/2019. Vì vậy, nếu bạn nhận được thông báo lỗi Vcruntime140.dll bị thiếu, bạn nên thử cài đặt lại Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015/2017/2019 để khắc phục.

Bước 1: Tải xuống Visual C ++ Redistributable cho PC từ trang web chính thức của Microsoft tại đây.

Cài đặt lại Visual C ++ Redistributable

Bước 2: Có hai tệp để tải xuống bao gồm vc_redist.x64.exe cho Windows 64 bit và vc_redist.x86.exe dành cho Windows 32 Bit. Tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng, hãy tải xuống tệp thích hợp.

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn bạn muốn tải xuống và nhấn nút Kế tiếp ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 4: Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở tệp, đồng ý với các điều khoản cấp phép và nhấn nút Cài đặt để tiến hành cài đặt.

Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Windows 10 tích hợp công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống (SFC), còn được gọi là Quét SFC. Đây là một trong những cách tốt nhất để sửa các tệp bị hỏng và các sự cố hệ thống khác.

Bước 1: Nhập Dấu nhắc lệnh và khuôn khổ Tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu. Sau đó nhấp chuột phải vào ứng dụng Command Prompt> Run as Administrator.

Bước 2: Nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ dòng lệnh và nhấn Enter.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi Full Disk trên Windows 10 triệt để nhất | 25h.vn

sfc / scannow

Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Bước 3: Trình kiểm tra tệp hệ thống bắt đầu kiểm tra lỗi. Nếu tìm thấy bất kỳ vấn đề nào (trong trường hợp này là tệp VCRUNTIME140.dll bị thiếu), SFC Scan sẽ tự động sửa chữa chúng.

Thay thế thủ công tệp Vcruntime140.dll bị thiếu

Nếu một chương trình cụ thể đang gây ra lỗi VCRUNTIME140.dll bị thiếu trong Windows 10, bạn cũng có thể thử tải xuống tệp theo cách thủ công và thay thế tệp đó trong thư mục Ứng dụng.

Bước 1: Truy cập trang Tệp DLL, tìm và tải xuống tệp Vcruntime140.dll bị thiếu. Một lần nữa, tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng là 32 bit hay 64 bit để lựa chọn và tải file cho phù hợp.

Thay thế thủ công tệp Vcruntime140.dll bị thiếu

Bước 2: Tập tin tải về trở thành tập tin nén, được giải nén và sao chép và dán tập tin vcruntime140.dll vào thư mục của chương trình bị lỗi.

Bước 3: Đảm bảo ghi đè lên tệp gốc nếu nó vẫn còn, sau đó khởi chạy lại chương trình bị lỗi.

Sử dụng công cụ tìm DLL

Nếu không muốn mất nhiều thời gian cho việc tìm file Vcruntime140.dll bị thiếu, bạn có thể sử dụng tiện ích Restoro. Ngoài việc tìm kiếm các tệp DLL bị thiếu, tiện ích này cũng sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất hệ thống.

Restoro là trình sửa lỗi DLL của bên thứ ba đáng tin cậy sử dụng hệ thống tự động tích hợp sẵn và thư viện trực tuyến chứa đầy các tệp DLL để thay thế và sửa chữa bất kỳ tệp nào bị hỏng.

Xem Thêm  Máy tính xách tay Dell XPS 13 9343 Intel Core i7 tại nguyenkim.com | 25h.vn

Tất cả những gì cần thiết để giải quyết vấn đề là khởi động Restoro và làm theo hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu quá trình, vì mọi thứ khác được thực hiện tự động.

Bước 1: Tải Restoro về máy tính tại đây và cài đặt.

Sử dụng công cụ tìm DLL

Bước 2: Khởi chạy phần mềm. Chờ cho đến khi Restoro quét máy tính của bạn để tìm bất kỳ sự cố nào.

Bước 3: Nhấn nút Start Repair để sửa lỗi hệ thống tự động phần mềm nếu có. Sau đó khởi động lại máy tính để mọi thay đổi có hiệu lực.

Cập nhật Windows 10

Một giải pháp khả thi khác là nâng cấp Windows 10 lên phiên bản mới nhất. Microsoft phát hành các bản cập nhật mới cho hệ điều hành có nhiều bản sửa lỗi. Có lẽ bản cập nhật mới hơn cho Windows 10 có thể khắc phục lỗi VCRUNTIME140.dll hệ thống.

Cập nhật Windows 10

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật Windows 10 bằng cách đi tới menu Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update.

Nếu không có giải pháp nào ở trên có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này, thì biện pháp cuối cùng là cố gắng tải xuống và cài đặt lại chương trình đang gây ra lỗi. Việc tải xuống và cài đặt phần mềm này theo thời gian sẽ đảm bảo rằng không có dữ liệu bị hỏng, cho dù do quá trình tải xuống hoặc nếu cài đặt không thành công.

Hi vọng những hướng dẫn trên đây của FPTShop sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi Vcruntime140.dll bị thiếu trên máy tính Windows 10 của mình. Chúc may mắn.