Trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh Android. Chắc hẳn người dùng nào cũng từng gặp lỗi khi tải ứng dụng trên CH Play. Đó có thể là lỗi hoàn toàn bộ nhớ, lỗi chữ và số như 4xx, 5xx, 9xx… hoặc lỗi máy chủ, tự thoát kho trên màn hình chính…, thông thường những trường hợp như vậy nhiều người không biết phải làm thế nào. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục thành công 100% các vấn đề rắc rối trên. Chúng tôi mời bạn tham gia!

Cách sửa CH Play không hoạt động

1. Kiểm tra ngày và giờ của thiết bị

Cửa hàng Google Play trong quá trình hoạt động sẽ luôn kiểm tra ngày và giờ trên thiết bị của bạn. Vì Google sẽ liên tục tìm cách xác định nguyên nhân theo thời gian thực gây ra lỗi không hoạt động thường xuyên. Cách khắc phục là nhập Cài đặt -> Ngày & Giờ tự động bật tất cả các mục.

Nếu Cửa hàng Play không hoạt động, bạn có thể tắt tính năng tự động phát và cố gắng nhập ngày giờ theo cách thủ công càng chính xác càng tốt. Nhưng nếu nó vẫn không hoạt động, đừng lo lắng, bởi vì có, chúng tôi đang chuyển sang con đường tiếp theo.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của Cửa hàng Play

Xem thêm:

Đây là cách được nhiều người sử dụng nhất khi kho ứng dụng của chúng ta không hoạt động, nhất là đối với một số thiết bị Trung Quốc khi về Việt Nam không có play store như khi bạn tải về máy nhưng cứ bị đơ. luôn gặp lỗi không mở được hoặc không tải được ứng dụng. Bạn đi như thế nào Cài đặt -> Ứng dụng -> Cửa hàng Google Play -> Xóa dữ liệu & Xóa bộ nhớ cache (hoặc Cache)

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache khỏi các dịch vụ của Google Play (Dịch vụ của Google Play)

Có thể là vấn đề bạn gặp phải với App Store và các dịch vụ của Google Play khi root, nếu Play Store là trái tim của thiết bị Android thì Google Play Services sẽ là linh hồn. Nó có nhiệm vụ giúp ứng dụng kết nối với nhiều bộ phận khác nhau của điện thoại thông minh, bao gồm cả phần cứng hoặc phần mềm. Tương tự như các bước xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ cache trên Cửa hàng Play, bạn vào Cài đặt -> Ứng dụng -> Dịch vụ của Google Play -> Lưu -> Xóa dữ liệu & Xóa bộ nhớ cache.

4. Đặt lại Tài khoản Google trên thiết bị của bạn

Cách xóa tài khoản Google của bạn Cài đặt -> Tài khoản (hoặc đồng bộ hóa) -> Google -> Xóa tài khoản (ở nút 3 điểm góc trên bên phải). Bây giờ để khôi phục tài khoản Google của bạn, bạn bấm vào tài khoản một lần nữa -> Thêm tài khoản, sau đó nhập tài khoản của bạn theo hướng dẫn của thiết bị.

5. Khôi phục cài đặt gốc của thiết bị (khôi phục cài đặt gốc)

Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi thử tất cả các cách trên, thì đây gần như là lựa chọn duy nhất cho bạn đó là khôi phục dữ liệu gốc của thiết bị. Cách thực hiện cài đặt -> Sao lưu & Khôi phục, tuy nhiên bạn cần đảm bảo rằng các dữ liệu quan trọng không bị mất khi khôi phục dữ liệu xuất xưởng của thiết bị.

Chúc bạn may mắn và thành công với Thủ thuật Android bên trên!

Xem Thêm  Hướng dẫn biến smartphone thành webcam cho máy tính để học, làm việc online | 25h.vn