Cách ghi âm bằng Máy ghi âm

Bước 1: Nhập Máy thu âm và khuôn khổ Tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu và chọn kết quả hiển thị thích hợp.

Cách ghi âm bằng Máy ghi âm

Bước 2: Từ giao diện chính của ứng dụng Máy thu âmđể bắt đầu ghi, hãy nhấn nút Ghi lại hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + KINH DOANH.

Bước 3: Nhấn nút Tạm ngừng nếu bạn muốn tạm dừng quá trình ghi. Trong trường hợp bạn muốn dừng quá trình ghi, hãy nhấn nút. Ngừng lại. Ngoài ra, bạn có thể dừng ghi âm bằng cách nhấn các phím Esc, Backspace hoặc Phím cách.

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn đã cài đặt phiên bản Windows 10 cũ hơn, có thể cần tải xuống ứng dụng từ Microsoft Store.

Tải xuống: Windows Voice Recorder (Miễn phí)

Sau khi bạn dừng ghi, Windows 10 sẽ tự động lưu tệp âm thanh .m4a và tệp âm thanh này được lưu trong thư mục Bản ghi âm của tập tin Các tài liệu.

Nếu bạn cần nghe lại bản ghi âm, chỉ cần bật lại ứng dụng Máy thu âm, sau đó bấm để chọn bản ghi âm trong danh sách ở cửa sổ bên trái mà bạn muốn nghe. Sử dụng thanh trượt và các nút Tạm dừng / Phát ở bên phải để tạm dừng / phát.

Đánh dấu các hồ sơ quan trọng

Việc sử dụng các điểm đánh dấu cho phép bạn xác định các phần quan trọng trong bản ghi của mình, giúp quá trình chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Xem Thêm  4 thao tác đơn giản cho bàn phím máy tính luôn sạch sẽ | 25h.vn

Đánh dấu các hồ sơ quan trọng

Để thêm một điểm đánh dấu, hãy bấm Tro choi để nghe rồi nhấn nút. Thêm điểm đánh dấu (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + MÃ). Các điểm đánh dấu được hiển thị dưới dạng cờ, bạn có thể tạo nhiều điểm đánh dấu trong một hình ảnh duy nhất nếu cần.

Việc thêm điểm đánh dấu sẽ không làm gián đoạn hoặc ảnh hưởng đến quá trình ghi. Nếu bạn muốn xóa một trong các điểm đánh dấu, hãy nhấp vào nó và chọn nó Xóa điểm đánh dấu này.

Chỉnh sửa bản ghi âm bằng Máy ghi âm

Ngoài việc đánh dấu, bạn có thể sử dụng máy ghi âm để cắt và trích xuất các bản ghi âm quan trọng để lưu.

Bước 1: Kích hoạt Máy thu âm lên, chọn bản ghi bạn muốn chỉnh sửa từ danh sách.

Chỉnh sửa Ghi âm Máy ghi âm - Ảnh 1

Bước 2: Nhấn nút Cắt tỉa và bạn thấy hai điểm đánh dấu xuất hiện.

Bước 3: Nhấp và giữ chuột trái vào các điểm đánh dấu này và kéo sang phải / trái trên thanh Tro choi để chọn bản ghi bạn muốn giữ lại.

Chỉnh sửa Ghi âm Máy ghi âm - Ảnh 2

Bước 4: Nhấn nút Tro choi Để đảm bảo bạn chọn đúng chiết xuất khóa, hãy nhấn nút Dấu vết. Có hai khả năng Lưu bản sao nếu bạn muốn tạo một bản sao mới hoặc Cập nhật ban đầu để ghi đè lên bản ghi gốc.

Windows 10 sẽ tự động đặt tên cho các bản ghi, thêm ngày giờ và thời lượng của mỗi bản ghi. Tuy nhiên, nếu có nhiều bản ghi âm sẽ khó quản lý, vì vậy bạn nên tự đặt tên cho các bản ghi âm này.

Xem Thêm  Máy tính xách tay Dell XPS 13 9350 Intel Core i7 tại nguyenkim.com | 25h.vn

Chỉnh sửa Ghi âm Máy ghi âm - Ảnh 3

Bấm để chọn bản ghi mà bạn muốn đổi tên từ menu, sau đó bấm nút đổi tênnhập tên mới và nhấn nút đổi tên thực hiện lại.

Cách chia sẻ hồ sơ

Cách chia sẻ hồ sơ

Để chia sẻ tất cả các bản ghi âm, bấm vào các bản ghi âm bạn muốn chia sẻ từ danh sách các ứng dụng, bấm nút Đăng lạichọn ứng dụng bạn muốn sử dụng để chia sẻ bản ghi âm.

Sửa lỗi Microsoft Voice Recorder Feeler

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Máy ghi âm, Windows 10 sẽ yêu cầu bạn cài đặt micrô trong ứng dụng Bài tập. Bạn phải cho phép ứng dụng truy cập vào micrô của máy tính, nếu không máy ghi âm không thể ghi âm.

Bước 1: Truy cập menu Bắt đầu> Cài đặt> Bảo mật.

Bước 2: Trong cửa sổ ứng dụng hiển thị, bạn bấm vào bài viết Cái mic cờ rô trong khung bên trái.

Sửa lỗi Microsoft Voice Recorder - Hình 1

Quan sát cửa sổ chính xác, bật tùy chọn bên dưới Cho phép các ứng dụng truy cập vào micrô của bạn để nhà nước Op.

Sửa lỗi Microsoft Voice Recorder - Hình 2

Bước 3: Chuyển tới cuối phần Chọn ứng dụng Microsoft Store nào để truy cập micrô của bạn. Đảm bảo rằng bạn có tùy chọn Máy thu âm Bật nó lên (op).

Chạy Trình gỡ lỗi micrô

Trước khi thử các giải pháp phức tạp hơn, chẳng hạn như cài đặt lại ứng dụng hoặc cập nhật trình điều khiển, hãy thử trình khắc phục sự cố nhanh nếu bạn gặp sự cố với tính năng ghi của ứng dụng.

Xem Thêm  Đã dùng máy tính Dell bạn nên biết cách check service tag Dell | 25h.vn

Bước 1: Truy cập menu Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật một cái nhấp chuột Xử lý sự cố trong khung bên trái.

Chạy Trình gỡ lỗi micrô

Bước 2: Nhấp vào Mục Ghi âm trong cửa sổ bên phải và nhấn nút Chạy trình gỡ rối.

Bước 3: Từ cửa sổ mới, chọn micrô bạn muốn thay đổi > Tiếp theo.

Nếu micrô của máy tính vẫn không hoạt động, hãy đảm bảo micrô được kết nối đúng cách với thiết bị của bạn. Nếu bạn đang sử dụng micro USB, hãy kết nối micrô với một cổng USB hoặc cáp USB khác.

Nếu micrô được kết nối qua Bluetooth và micrô không hoạt động bình thường, hãy kiểm tra các tùy chọn sau:

  • Đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật trên thiết bị của bạn. Mở Trung tâm hành động và kiểm tra xem Bluetooth đã được bật chưa.
  • Kiểm tra xem micrô có cần sạc không.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trong khu vực. Vì bạn chỉ có thể kết nối các thiết bị của mình qua Bluetooth khi chúng cách nhau 6,0 đến 9,0 mét. Ngoài ra, các chướng ngại vật như tường sẽ cản trở kết nối.
  • Xem liệu bạn có thể gửi dữ liệu lớn qua Bluetooth không. Gửi tệp qua Chia sẻ lân cận hoặc sử dụng loa Bluetooth sẽ ảnh hưởng đến kết nối Bluetooth.

Microsoft Voice Recorder cho Windows 10 là một công cụ ghi âm cơ bản nhưng đầy đủ chức năng. Nếu chỉ cần ghi âm với những tính năng đơn giản thì Voice Recorder là ứng dụng miễn phí tốt nhất mà người dùng có thể lựa chọn.