Hướng dẫn cách dùng máy giặt electrolux chắc hẳn là một trong những thông tin nhiều người dùng quan tâm khi mới sử dụng sản phẩm này. Nếu các bạn cũng mới sở hữu sản phẩm này, hãy theo dõi bài viết sau của 25h.vn để sử dụng máy giặt Electrolux chính xác.

Hướng dẫn cách dùng máy giặt electrolux đầy đủ nhất

Sau khi các bạn đã cho quần áo vào lồng giặt, bạn hãy tham khảo cách sử dụng máy giặt Electrolux sau đây:

Bước 1: Cho bột giặt và nước xả vải theo đúng định mức

Dựa theo hướng dẫn nhà sản xuất đã ghi rõ về số lượng, các bạn lần lượt đổ từng loại vào ttrong ngăn theo vừa đủ định mức sử dụng cho một lần giặt. 

  • Ngăn thứ nhất chính là ngăn cấp nước: Ngăn này có nhiệm vụ cấp nước làm ướt quần áo.
  • Ngăn thứ hai là ngăn bột giặt: Đây cũng chính là nơi bạn cho bột giặt vào.
  • Ngăn thứ ba chính là ngăn đổ nước xả có công dụng làm mềm vải.

Hướng dẫn cách dùng máy giặt electrolux đầy đủ nhất

Sau khi đổ bột giặt và nước xả vào khay xong các bạn hãy đóng ngăn chuyên dụng lại cẩn thận và thực hiện bước tiếp theo.

Xem Thêm  Giới thiệu 10 hãng điều hòa nào tốt nhất hiện nay

Bước 2: Bật công tắc sau đó chọn chế độ giặt phù hợp

Để bắt đầu hướng dẫn cách dùng máy giặt Electrolux việc đầu tiên cần làm là bạn bấm nút nguồn của máy giặt lên (nút ON/OFF). Tiếp đến, các bạn thực hiện xoay nút điều chỉnh hoặc bấm để chọn chế độ giặt phù hợp cho loại đồ.

Bước 3: Bước để nhiệt độ nước Temperature

Máy giặt Electrolux hiện nay có 6 chương trình nước (nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ). Thông thường, các bạn nên để ở mức 0 – 30 độ C sẽ tốt cho vải hơn. Tùy vào từng loại đồ mà đặc biệt như đồ len, đồ vải mỏng, vải dễ ra màu, đồ trẻ nhỏ sơ sinh…khi giặt nước nóng nó sẽ giữ được độ bền tốt hơn.

Hướng dẫn cách dùng máy giặt electrolux đầy đủ nhất

Bước 4: Chọn số vòng vắt Sping

Chọn số vòng vắt cao hơn để quần áo được đánh bật vết bẩn tốt hơn và sau khi vắt sẽ kiệt nước hơn. Số vòng vắt của máy giặt Electrolux được đặt sẵn chính là: 500 – 650 – 850 – 700 – 900 – 1000 – 1200 – 1400 vòng / phút (tùy thuộc vào từng model máy mà có số vòng vắt khác nhau.

Bình thường các bạn nên để ở tốc độ 800 vòng/phút. Còn muốn quần áo khô nhanh các bạn hãy chọn tốc độ 1200 vòng/phút

Bước 5: Nhấn nút “Start” để bắt đầu quá trình giặt

Nhấn nút “Start” để máy bắt đầu quá trình giặt. Trong trường hợp quên quần áo các bạn có thể nhấn nút này một lần nữa để tạm ngưng chế độ giặt và cho thêm quần áo vào. Đặc biệt chú ý, khi lồng máy có nước máy sẽ không cho các bạn mở cửa (để tránh nước trào ra ngoài). Nếu các bạn vẫn cố sức mở có thể sẽ gây hỏng cánh cửa máy giặt. Bạn nên có xử lý bằng cách cho máy xả hết nước.

Hướng dẫn cách dùng máy giặt electrolux đầy đủ nhất

Bước 6: Lấy quần áo ra và vệ sinh máy giặt

Sau khi không sử dụng nữa các bạn phải rút điện máy giặt và dùng khăn bông mềm chùi qua ngăn chứa xà bông, nước xả. Việc làm này bạn sẽ giúp các ngăn tránh tình trạng bị đóng khô cứng lại và bộ phận kim loại cũng không bị rỉ sét. Ngoài ra các bạn cũng nên lau cửa máy giặt để máy có thể sử dụng lâu bền.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh LG đơn giản nhất

Những lưu ý trong cách dùng máy giặt Electrolux

Các bạn hãy kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt. Hãy chắc chắn rằng các túi áo quần đều không còn sót lại vật nào bởi bất cứ những vật nhỏ nào cũng có thể là nguyên nhân gây tắc cho van xả trước khi nó hoạt động.

Hãy nên lưu ý khối lượng giặt tối đa của máy giặt. Khối lượng giặt thường gặp như là: 7Kg, 7.5Kg, 8Kg, 9Kg,… sẽ phù hợp với số lượng và nhu cầu của từng gia đình. Các bạn nên phân loại quần áo ra để chọn được chế độ giặt phù hợp. Với những quần áo vải mỏng hãy nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng tránh làm hư hỏng áo.

Những lưu ý trong cách dùng máy giặt Electrolux

Chú ý điều chỉnh mức thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng. Đối với những loại vải mỏng hay vải tơ nên giặt khoảng thời gian 2 đến 4 phút, quần áo bình thường là 10 đến 12 phút sau đó chuyển sang chế độ xả. Đồng thời trong quá trình máy hoạt động, các bạn nên kiểm soát để điều chỉnh thời gian giặt nhằm tiết kiệm điện năng tối đa.

Như vậy hướng dẫn cách dùng máy giặt Electrolux đã giúp bạn hoàn thành cách sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách.