Android là một hệ điều hành mã nguồn mở với khả năng tùy biến rất cao mà có thể bạn chưa biết hết mọi thứ. Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Android tốt nhất với 7 thủ thuật.

Lưu ý: Các mẹo và thủ thuật sau đây được thực hiện trên điện thoại thông minh Xiaomi.

Thay đổi các biểu tượng trong giao diện cài đặt nhanh

Đây là một thủ thuật Android cho phép bạn xác định biểu tượng nào được hiển thị trong Cài đặt nhanh và vị trí của chúng. Đầu tiên, kéo thanh thông báo bằng cách chạm vào màn hình từ trên xuống, sau đó nhấp vào biểu tượng biên tậpBạn sẽ thấy các mục đã ẩn trước đó.

Nhấp vào Biểu tượng Chỉnh sửa.

Tiếp theo, bạn nhấn giữ và nhấn và rơi xuống trên cùng cho biểu tượng chức năng bạn cần sử dụng (ví dụ bên dưới là GPS) và thao tác tương tự để sắp xếp chỗ trống cho chúng.

Thay đổi biểu tượng trong giao diện Cài đặt nhanh.

Thay đổi kích thước phông chữ

Từ phiên bản Android 7.0, bạn có thể thay đổi kích thước bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào ngoài màn hình chính nếu không thấy kích thước mặc định phù hợp. Để làm điều này, vui lòng truy cập Bài tập (Bài tập) > Trưng bày > Kích thước phông chữ (kích thước văn bản). Tại đây bạn có thể chọn cỡ chữ phù hợp với mình nhất.

Thay đổi kích thước phông chữ.

Điều chỉnh mức âm lượng

Một thủ thuật Android rất hữu ích khác là bạn có thể tùy chỉnh mức âm lượng (cuộc gọi, nhạc, thông báo hoặc báo thức) bằng cách sử dụng phím vật lý ở cạnh máy. Nhấn phím tăng hoặc giảm âm lượng để tắt điều khiển âm lượng, sau đó nhấn biểu tượng ba điểmbây giờ toàn bộ thanh điều khiển âm lượng xuất hiện.

Mẹo Android: Điều chỉnh mức âm lượng.

Kết nối với WiFi mà không cần nhập mật khẩu

Trên Android, bạn có thể kết nối với mạng WiFi an toàn mà không cần phải nhập mật khẩu bằng WPS. Để thực hiện thủ thuật này, hãy tiếp tục Cài đặt)> WIFI > Cài đặt thêm > Kết nối với WPS (Kết nối WPS). Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra trên WiFi hiện đại WPS. Chìa khóa sau đó nhấp vào nó. Điện thoại của bạn sẽ tự tìm kiếm và kết nối với mạng WiFi.

Xem thêm:

Mẹo sử dụng Android với mã bí mật

Các nhà sản xuất cũng như các công ty điện thoại cung cấp nhiều đoạn mã mà khi bạn nhập vào ứng dụng quay số và sau đó bấm gọi, điện thoại sẽ thực hiện một chức năng cụ thể. Một số mã bí mật phổ biến bao gồm: * # 06 # (Kiểm tra IMEI), * # * # 197328640 # * # * (Kiểm tra chế độ điện thoại), * # * # 44336 # * # * (Phiên bản phần mềm và các bản cập nhật) …

Sử dụng vị trí thứ hai

Vị trí thứ hai thực chất là một “tài khoản” thứ hai cho điện thoại, nếu đăng nhập vào tài khoản này, bạn sẽ sử dụng nó như một thiết bị mới, chưa cài đặt ứng dụng, song song với “tài khoản” đầu tiên. Với mẹo sử dụng Android có tính năng này, bạn có thể tạo một không gian màn hình mới, tách biệt hoàn toàn với không gian bạn đang sử dụng trên điện thoại. Ví dụ bạn sử dụng một chỗ màn hình để lướt mạng, lướt Facebook,… Phần còn lại dành cho công việc, học tập, v.v.

Để kích hoạt tính năng Dấu cách thứ hai, hãy tiếp tục Bài tập (Bài tập) > Phòng thứ hai (phòng thứ hai) > Kích hoạt tính năng không gian thứ hai. Giờ bạn chỉ cần đặt mật khẩu, đặt mã PIN là có thể sử dụng điện thoại. Nếu bạn đã cài đặt nó, bạn có thể bỏ qua bước này.

Sử dụng vị trí thứ hai.

Mẹo sử dụng Android với Ứng dụng kép

Một mẹo Android rất hữu ích khác là tính năng Ứng dụng kép. Tính năng này cho phép bạn tạo một bản sao bổ sung của ứng dụng đã được cài đặt sẵn hoặc tải xuống. Có thể dễ hiểu nếu bạn có các ứng dụng kép cho Facebook, Messenger, v.v. được tạo, bạn có thể chạy hai tài khoản cùng một lúc.

Để bật Ứng dụng kép, hãy truy cập Bài tập (Bài tập) > Ứng dụng kép. Ở đây bạn nên chọn ứng dụng muốn tạo một bản sao thông qua trượt trượt bên cạnh ứng dụng. Các ứng dụng kép xuất hiện bên ngoài màn hình chính.

Mẹo sử dụng Android với tính năng Ứng dụng kép.

Trên đây là Hướng dẫn cách sử dụng Android tối ưu với 7 thủ thuật. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ thủ thuật Android này đến bạn bè của mình nhé!

Xem Thêm  Samsung Galaxy A71 8GB/128GB Giá Tốt, Trả Góp0% | 25h.vn