Bạn là người thường xuyên sử dụng một chương trình cụ thể và mỗi khi khởi động máy tính, bạn cần tìm và tắt nó đi. Thay vì tìm và tắt thủ công, trong thủ thuật máy tính này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thêm chương trình khởi động cùng hệ thống chạy Windows 10.

Hệ điều hành Windows 10 có nhiều tính năng tùy biến hỗ trợ tối đa để mang đến cho người dùng những trải nghiệm và công việc tốt nhất. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng bận rộn và thường xuyên sử dụng các phần mềm nặng, thời gian mở khá lâu như AutoCad, Photoshop, … thì việc khởi động phần mềm này cùng Windows sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi. Dưới đây là cách thêm chương trình để bắt đầu với Windows 10. Hãy cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Cách thêm chương trình để bắt đầu với Windows 10

Bước 1: Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + BUSHTyp Shell: Khởi động trong hộp thoại Lafen và hãy nhấn đi vào. Tập tin Khởi động bên trong Chương trình quản lý dữ liệu sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập Shell: Startup trong hộp thoại Run và nhấn Enter.

Bước 2: Tiếp theo bạn nên Copy (Sao chép) các Các phím tắt mà bạn muốn bắt đầu với Windows trong thư mục Khởi động. Bạn có thể kéo và thả trực tiếp từ danh sách Tất cả các ứng dụng trong thư mục này.

Xem Thêm  Top 6 Màn hình máy tính nào tốt, đẹp, bền nhất hiện nay | 25h.vn

Thêm chương trình khởi động cùng hệ thống.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bây giờ khi bạn khởi động màn hình nền của mình, bất kỳ ứng dụng nào bạn đã thêm vào thư mục khởi động sẽ khởi động cùng hệ thống. Bạn có thể kiểm tra kỹ xem ứng dụng đã “sẵn sàng” để chạy mỗi khi khởi động hay chưa bằng cách nhấp vào ứng dụng đó Quản lý công việc > Khởi động.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé!

Tất cả các ứng dụng bạn đã thêm vào thư mục Khởi động sẽ khởi động cùng hệ thống.

Nếu bạn muốn sửa đổi chương trình, bạn có thể xóa chương trình khỏi thư mục khởi động hoặc đi tới Trình quản lý tác vụ và xóa chương trình khỏi danh sách khởi động.

Trên đây là hướng dẫn thêm chương trình khởi động cùng hệ thống chạy Windows 10. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và gia đình của mình nhé!