Khốn nạn Chiên đậu phộng trong lò vi sóng là một trong những công thức nấu ăn khá được lòng các bà nội trợ bởi tính tiện lợi và dễ thực hiện. Nếu bạn cũng quan tâm đến công thức này, hãy theo dõi phần bên dưới.

1. Vật liệu và dụng cụ chuẩn bị

Lạc phải rang chín.

– Bếp khô và sâu.

Lò vi sóng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị trước khi chiên đậu phộng bằng lò vi sóng

Đây, hãy làm điều đó:

2. Cách rang lạc bằng lò vi sóng

Bước 1: Rải đậu phộng ra khu vực. Che các đĩa bằng giấy da, sau đó cho bơ đậu phộng vào lò vi sóng, xoay núm xoay sang chế độ khám phá và quay trong 1 phút.

Nguyên tắc rang lạc bằng lò vi sóng

Bước 2: Sau 1 phút cho vào lò vi sóng, mở lò vi sóng, dùng phới lồng đảo đều đậu phộng, đậy bằng giấy da, ấn thêm 1 phút.

Quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút, dùng que khuấy đậu phộng trong lò vi sóng.

Bước 3: Sau 1 phút quay, lấy bơ đậu phộng ra khỏi lò vi sóng. Lần này mở giấy nướng ra sẽ thấy bơ đậu phộng có chút dầu, khuấy đều lần nữa rồi vặn nút ấn lại và bật thêm 1 phút nữa là được.

Lấy dụng cụ rang đậu phộng ra khỏi lò vi sóng sau khi bạn đã thực hiện xong cách rang đậu phộng trong lò vi sóng

Bước 4: Sau ba phút, đổ đậu phộng vào một cái bát có phủ khăn giấy (hoặc khăn ăn) và đậy lại. Sau vài phút bạn đã có một mẻ đậu phộng giòn rụm.

Xem Thêm  Các loại lò vi sóng Sharp | 25h.vn

Khi chiên đậu phộng ngon bằng lò vi sóng sau khi chiên xong, bạn hãy cho đậu phộng vào bát có lót giấy ăn để giữ được độ giòn.

3. Mẹo nhỏ giúp bạn giữ được độ giòn của đậu phộng được lâu

– Mẹo giữ lạc giòn lâu: Lạc rang sau 12 giờ chế biến sẽ nhão và mềm. Nếu lúc này lạc còn hơi ấm thì cho một chút rượu trắng vào trộn đều. Sau đó đợi đậu gần hết hơi ấm thì cho muối ăn vào (nên rang muối khô). Bằng cách này, đậu phộng có thể giữ được độ giòn và ngon trong vài ngày mà không bị hôi.

– Ngoài ra, bạn nên ủ đậu phộng trong giấy hoặc khăn: làm như vậy thì đậu phộng nóng đều hơn, khăn (giấy) hút hết hơi ẩm trong đậu nên đậu rất giòn.

>> Xem thêm: Công thức nấu ăn Cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng ngon, dễ làm.

4. Những lưu ý khi cho bánh mì đậu phộng vào lò vi sóng

– Dù công thức trên hướng dẫn là 1-2 phút nhưng tùy vào lò vi sóng công suất mạnh hay yếu mà số phút rang đậu phộng sẽ khác nhau. Bạn nên lưu ý để điều chỉnh cho phù hợp.

– Lò vi sóng hoạt động dưới hình thức phát ra các tia bức xạ theo đường thẳng nên khi nấu lạc sẽ cứng. Vì vậy bạn phải vo đậu phộng sao cho chín đều.

Lưu ý khi chiên đậu phộng bằng lò vi sóng

Vậy là bạn đã hoàn thành cách Chiên đậu phộng trong lò vi sóng. Lạc hay còn gọi là đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng và có ích cho sức khỏe của chúng ta như:

Xem Thêm  Lò nướng và lò vi sóng khác nhau thế nào? | 25h.vn

+ Tốt cho tim mạch: Lạc rất giàu magiê, niacin, đồng, axit oleic và nhiều chất chống oxy hóa thiết yếu khác. Các nghiên cứu sức khỏe đã khẳng định rằng ăn nhiều đậu phộng và các loại hạt khác có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Hãy nhớ rằng người dùng nên biết khi nào nên chiên đậu phộng trong lò vi sóng

+ Ngăn ngừa Sỏi mật: Các nghiên cứu đã được tiến hành và đưa ra kết luận rằng tiêu thụ nhiều đậu phộng có thể làm giảm nguy cơ mắc sỏi mật ở nam giới và phụ nữ. Lạc có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu – nguyên nhân chính gây ra sỏi mật.

Với những giá trị dinh dưỡng trên, đậu phộng là một trong những thực phẩm hấp dẫn mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình.

Với thông tin về cách Chiên đậu phộng trong lò vi sóng Hơn hết, chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức những bữa cơm ngon miệng bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

HC Elektronik Supermarché