Cách dễ nhất để phát hiện camera ẩn trong phòng trọ, khách sạn hoặc trong nhà bạn là gì? Làm thế nào để phát hiện camera ẩn sau gương? Dưới đây là một số cách đơn giản để phát hiện ra những viên ngọc ẩn mà bạn có thể áp dụng ngay.

lazy_img

Sử dụng tai mắt của bạn để quét phòng cẩn thận để phát hiện ra các camera ẩn

Làm thế nào để phát hiện camera ẩn trong phòng, nhà tắm, tủ quần áo? Cách đơn giản nhất là kiểm tra kỹ lưỡng, sau khi quan sát giúp bạn phát hiện ra camera và những khu vực thường dùng để giấu chúng.

Dưới đây là những thiết bị dễ bị trộm camera:

– Báo thức ăn mừng

– Bộ lọc khí

– Sách

– Trang trí tường

– Nguồn cấp

– Chậu cây nhỏ trên bàn

– Hộp vải

– Động vật dừng lại

– Đệm trên ghế sofa, bàn, kệ

lazy_img

Đừng đánh giá thấp không gian bên ngoài cửa. Những cái cây hay lỗ hổng trên cửa, … có thể là điểm ngắm của những kẻ thích hắt hủi.

Xem Thêm  Tai nghe Bluetooth chụp tai Harman Kardon Fly chính hãng giá rẻ bảo hành 12 tháng đổi trả 15 ngày | 25h.vn

Một số đồ vật sẽ là dây điện, đèn chiếu sáng, ống kính, … chúng là dấu hiệu khả nghi của camera giấu kín. Nếu bạn thấy ổ cắm điện hoặc bộ sạc bất thường, hãy ngắt kết nối chúng ngay lập tức.

Khi quan sát xung quanh phòng, nhiều camera giấu kín có tiếng kêu rất nhỏ khi hoạt động, nhưng nếu để ý thì có thể nghe thấy.

Tắt hết đèn trong phòng để phát hiện camera ẩn

Bạn có thể tắt hết đèn để kiểm tra xem có camera ẩn trong bóng tối trong phòng hay không. Ngày nay, hầu hết các máy ảnh đều có đèn LED màu đỏ hoặc xanh lam. Đèn LED nhấp nháy hoặc sáng khi có ít ánh sáng.

Sử dụng điện thoại iPhone / Android của bạn để tìm camera ẩn

Cách dễ nhất để kiểm tra camera gián điệp không gian bằng điện thoại của bạn là thực hiện cuộc gọi. Camera ẩn thường phát ra một loại sóng đặc biệt gây nhiễu tín hiệu điện thoại. Gọi điện cho một người bạn và đi quanh phòng. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu của sự can thiệp ở một nơi hoặc khu vực cụ thể, bạn có thể dừng lại và quan sát kỹ để xem có camera ẩn hay không.

Bạn có thể sử dụng một ứng dụng miễn phí để dò camera ẩn trực tiếp trên iPhone hoặc điện thoại Android cho camera và nhà nghỉ, khách sạn, … Ví dụ ‘Trình dò ​​camera ẩn gián điệp’ là một ứng dụng khá hay mà bạn có thể thử.

Xem Thêm  Trên tay Sony Xperia 10 II: Thiết kế đẹp mắt, màn hình OLED, chip Snapdragon 665, 3 camera sau - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | 25h.vn

lazy_img

4. Sử dụng máy dò camera giấu kín đặc biệt

Bạn có thể mua thiết bị dò camera giấu kín chuyên dụng để lắp camera giấu kín trong nhà vệ sinh, nơi làm việc, văn phòng, khách sạn, nhà nghỉ, …

Thiết bị này rất dễ mang theo và dễ sử dụng. Chỉ cần mở nó và quét không gian cho các camera ẩn. Tuy nhiên, điểm yếu của những thiết bị này là chúng được sản xuất chỉ để dò tìm ở một tần số nhất định. Nếu camera sử dụng nhiều tần số thay đổi liên tục, thiết bị sẽ không thể phát hiện được.

Tin tốt là những kẻ rình mò thường không lắp những loại camera này vì chúng đắt hơn nhiều.

lazy_img

5. Soi gương để tìm camera ẩn

Bạn có biết rằng nhiều kẻ ác thường lắp camera ở mặt sau của gương soi hai chiều có thể nhìn xuyên thấu một mặt, mặt còn lại như một chiếc gương bình thường.

Một cách dễ dàng để phát hiện ra gương 2 chiều là đặt tay lên gương. Nếu có khoảng cách giữa ngón tay và ảnh là gương thường, nếu không có khoảng cách thì là gương 2 chiều.

lazy_img

Sử dụng các mẹo và kỹ năng trên để phát hiện camera ẩn trong phòng trọ, nhà nghỉ, khách sạn để đảm bảo quyền riêng tư của bạn.

Phải làm gì nếu bạn phát hiện camera ẩn?

Xem Thêm  Trên tay Meizu 17 Pro: Màn AMOLED 90Hz, Snapdragon 865, camera 3D | 25h.vn

Tốt nhất không nên động vào máy và báo cơ quan chức năng xử lý. Cảnh sát vào cuộc và tìm ra tên trộm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nguồn: Gia Đình Mới