Trước đây, khoai tây nướng là món ăn giàu năng lượng được nhiều người yêu thích. Do lịch trình bận rộn và không gian có hạn nên chúng tôi không thể nướng khoai trên bếp than được.

Vậy bạn đã biết cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng mà không bị ngấy chưa? Bài viết này của VietReview có thể giúp bạn có món khoai tây nướng thơm ngon ngay tại nhà.

Giống như nướng khoai tây trong lò vi sóng

Giống như nướng khoai tây trong lò vi sóng
Giống như nướng khoai tây trong lò vi sóng

Loại khoai này bạn có thể mua ngoài chợ hoặc cửa hàng tạp hóa. Vị khoai tây nướng khá mới lạ nên được nhiều người thích. Hướng dẫn nướng khoai bằng lò vi sóng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

  • Củ khoai với lượng tùy ý theo nhu cầu.
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, …

Bước 2: Rửa khoai tây

Trước khi cho vào lò vi sóng, bạn cần rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài củ khoai tây. Loại bỏ mọi cặn bẩn, mảng bám trên bát. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn ăn cả vỏ.

Vì chúng ta áp dụng phương pháp nướng khoai bằng lò vi sóng nên sau khi rửa sạch khoai cần ngâm trong nước muối khoảng 5-10 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh và dùng khăn thấm khô.

Bước 3: Gia vị cho khoai tây

Xoa một chút dầu ăn lên vỏ khoai rồi cho các gia vị đã chuẩn bị vào. Kết quả là khoai tây có nhiều hương vị và độ bóng hơn.

Bước 4: Dùng nĩa hoặc tăm nhọn đục các lỗ xung quanh củ khoai tây

Điều này rất quan trọng để giúp khoai tây thở để tránh chúng bị nổ trong lò vi sóng trong quá trình nướng. Bạn dùng một vật nhọn để đục các lỗ ở trên, dưới và hai bên. Hoặc dùng dao rạch thành chữ X trên củ khoai tây.

Bước 5: Đặt khoai tây vào đĩa thủy tinh

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn dùng khăn giấy ướt bọc khoai lại rồi cho vào đĩa có sẵn của lò vi sóng. Lưu ý, bạn tuyệt đối không sử dụng các tấm kim loại rất nguy hiểm. Vì đĩa kim loại có thể nhiễm điện và phóng tia lửa điện dẫn đến cháy nổ.

Bước 6: Đặt đĩa có khoai tây vào lò vi sóng

Sau khi đặt đĩa vào đúng vị trí trong lò, chế độ bắt đầu với mức nhiệt cao nhất. Thời gian sấy tùy thuộc vào kích thước của khoai tây, nhưng thường khoảng 8-12 phút.

Bước 7: Kiểm tra xem khoai tây đã chín chưa

Dùng dao hoặc kim đan chọc vào giữa củ khoai tây. Khi ấn vào thấy mềm tức là khoai đã chín. Lúc này, bạn nhớ kiểm tra thường xuyên để tránh khoai bị nát.

Sau khi tắt lò vi sóng, bạn nên để khoai trong khoảng 5 phút rồi mới lấy ra. Điều này giúp khoai chín đều bên trong và không bị khô bên ngoài. Mẹo để đẩy nhanh quá trình này Sau khi lấy khoai tây ra khỏi lò vi sóng, hãy dùng giấy bạc để bọc lại.

Bước 8: Vui thích

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cho khoai ra đĩa và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Món ăn độc đáo hơn khi bạn cho thêm một chút bơ, muối và một chút phô mai bào hoặc ăn kèm với thịt xông khói hoặc trứng rán.

Ghi chú

Nhớ chọn những củ khoai tây tươi vừa phải để đảm bảo dinh dưỡng. Tránh mua những loại củ mọc mầm không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách làm gân bò bằng lò vi sóng cực ngon

Cách nấu khoai lang trong lò vi sóng

Cách nấu khoai lang trong lò vi sóng
Cách nấu khoai lang trong lò vi sóng

Trước đây, khoai tây nướng là món ăn giàu năng lượng được nhiều người yêu thích. Do lịch trình bận rộn và không gian có hạn nên chúng tôi không thể nướng khoai trên bếp than được. Vậy bạn đã biết cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng mà không bị ngấy chưa? Bài viết này có thể giúp bạn có món khoai tây nướng thơm ngon tại nhà.

Sử dụng lò vi sóng để nướng khoai tây giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Củ khoai khi chín có mùi thơm phức rất thích hợp để thưởng thức trong mùa đông lạnh giá.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang số lượng tùy theo nhu cầu.
  • Lò vi sóng (tốt nhất là lò vi sóng có chức năng nướng).

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Bạn rửa sạch khoai lang và có thể gọt cả hai đầu. Sau đó bạn cho ra rổ để ráo rồi dùng nĩa hoặc dao nhọn đục những lỗ nhỏ trên khoai. Như vậy khoai vừa chín nhanh vừa đảm bảo không bị nát trong quá trình nướng.

Bước 3: Nướng khoai tây trong lò

  • Đặt khoai lang lên vỉ nướng đi kèm với lò vi sóng và đặt nó vào giữa máy tiện trong lò nướng.
  • Đậy nắp lại và kích hoạt chế độ nướng trong khoảng 10 phút. Sau đó mở lò lật mặt dưới của khoai tây lại và nướng thêm 10 phút nữa cho khoai chín đều.
  • Bạn lấy trục ra khỏi lò sau đó cho khoai trực tiếp vào lò và bật công suất cao thêm 5 phút nữa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong công đoạn nướng khoai tây bằng lò vi sóng.

Một số điều cần lưu ý

Thưởng thức khoai lang nướng bằng lò vi sóng
Thưởng thức khoai lang nướng bằng lò vi sóng

Bạn chọn củ khoai ít mắt và không bị hư. Trước khi nướng, bạn có thể dùng giấy ăn để bọc khoai lại để giữ ẩm. Món ăn này nên thưởng thức khi còn nóng để cảm thấy ngon miệng.

Nếu lò vi sóng của bạn không có chức năng nướng thì bạn phải làm như thế nào? Đơn giản hơn, bạn cho khoai vào lò và bật công suất cao trong khoảng 10 phút, sau đó nướng chín khoai là được.

Xem thêm: Cách làm thịt trâu khô ngon nhanh bằng lò vi sóng

Cách nấu khoai lang trong lò vi sóng

Trong thành phần của khoai tây mật có lượng mật ngọt cao nên khi nướng lên tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Vì vậy, cách nướng cũng cần chú ý hơn một chút.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang với số lượng cần thiết.
  • Lò vi sóng.

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Bạn chọn những củ khoai có kích thước vừa phải, vừa rửa sạch, có thể cắt bỏ hai bên để thật khô. Dùng tăm nhọn hoặc nĩa để lật khoai 7-8 lần. Theo kinh nghiệm của tôi, điều này sẽ tiếp tục làm nứt khoai tây nướng. Quá trình nướng sẽ nóng lên, và khoai tây thu được hơi nước giúp chín đều và tránh bị nổ trong lò.

Bước 3: Khoai tây nướng

Tiếp theo, bạn đặt khoai lang lên vỉ nướng và cho vào máy tiện trong lò vi sóng. Bạn bật chế độ nướng trong vòng 5-10 phút, tùy theo đặc điểm của khoai.

Sau đó bạn lấy vỉ ra và lật mặt khoai, cho trực tiếp lên đĩa tròn rồi chọn công suất cao hơn trong 5 phút. Bước này rất cần thiết để giúp khoai chín từ trong ra ngoài.

Lưu ý nếu bạn nướng khoai lang trong lò vi sóng

Lưu ý khi nướng khoai lang
Lưu ý khi nướng khoai lang

Vì chất lượng của khoai ảnh hưởng đến độ ngon sau khi nướng nên bạn cần chọn khoai thật kỹ. Trong quá trình nướng, bạn nhớ trở các chiều của khoai để giúp khoai chín đều. Khoai nấu phải có đường rỉ mật, khoai mềm, gọt sạch vỏ. Thịt khoai vàng ươm, mềm ngọt kích thích thị giác khi nhìn và cả vị giác khi ăn.

Nào, bạn thấy cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng rất dễ dàng đúng không? Tùy theo loại khoai bạn đã chọn mà áp dụng công thức phù hợp. Nếu bếp nướng than hoa vừa bẩn vừa ám khói, bạn có thể làm món này bất cứ lúc nào. Chúc may mắn.

Xem Thêm  Lò vi sóng có những chức năng thông minh nào? Tại sao nên mua? | 25h.vn