Phiên bản công nghệ hoặc phần mềm của Điện thoại Android luôn có nhiều thay đổi và cập nhật liên tục để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, cập nhật Android thường xuyên cũng giúp điện thoại của bạn hoạt động ổn định, tránh các lỗi phần mềm thường gặp. Cùng Nguyễn Kim theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách nâng cấp Android lên phiên bản mới nhất nhé!

Cách kiểm tra phiên bản Android trên điện thoại

Để nâng cấp lên phiên bản Android mới hơn phù hợp với điện thoại của bạn, bạn cần biết phiên bản Android hiện tại mà bạn đang chạy. Hệ điều hành Android mới nhất là Android 12, nếu bạn muốn tìm hiểu những điểm nổi bật của phiên bản này thì hãy xem bài viết: Phiên bản Android 12 Beta có những tính năng thú vị nào?

Ngoài ra, trong một số trường hợp, khi có phiên bản cập nhật mới, hệ thống sẽ tự động tạo thông báo và lên lịch thời gian cập nhật.

Kiểm tra Samsung, Xiaomi, OPPO, …

Hướng dẫn nhanh

Chọn Cài đặt → Giới thiệu về điện thoại → Chọn Thông tin phần mềm → Đọc Android hiện tại theo phiên bản Android.

Xem Thêm  Máy giặt Electrolux của nước nào? Có tốt không? | 25h.vn

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Đi tới cài đặt của điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Trong danh sách các tùy chọn, cuộn xuống phần Giới thiệu về điện thoại.

Kiểm tra hệ điều hành điện thoại Samsung, Xiaomi, OPPO, ...

 • Bước 3: Tại Thông tin điện thoại, bấm Thông tin phần mềm để xem phiên bản Hệ điều hành Android hiện đang ở phần phiên bản Android.

Tại Thông tin điện thoại, bấm Thông tin phần mềm để xem phiên bản hệ điều hành Android

Kiểm tra điện thoại Google Pixel

Hướng dẫn nhanh

Cài đặt → Chạm vào hệ thống → Chọn Giới thiệu về điện thoại → Xem phiên bản Android hiện tại ở cuối màn hình.

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Đi tới Cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tìm mục Hệ thống trong danh sách tùy chọn, sau đó chọn mục Giới thiệu về điện thoại.
 • Bước 3: Kéo xuống cuối cùng, trong phần phiên bản Android (Android version) để biết phiên bản Android mà thiết bị đang chạy.

Kiểm tra điện thoại Google Pixel

Cách cập nhật Android lên phiên bản mới nhất

Tùy vào cài đặt của từng hãng điện thoại mà việc cập nhật Android lên phiên bản mới sẽ được thực hiện ở các mục khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các bước cập nhật Android đều tương tự nhau. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cách cập nhật Android lên phiên bản mới nhất Samsung Handyen dưới đây để áp dụng với điện thoại của bạn.

Hướng dẫn nhanh

Chọn Cài đặt → Chọn Cập nhật phần mềm → Nhấp vào Tải xuống và cài đặt → Chờ 2 đến 3 phút để hoàn tất quá trình nâng cấp Android hệ thống.

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Chọn phần Cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Cuộn xuống và chọn Cập nhật phần mềm để tiếp tục cập nhật Android.

Cách cập nhật Android lên phiên bản mới nhất

 • Bước 3: Nâng cấp Android lên phiên bản mới nhất bằng cách tải xuống và cài đặt. Trong phần này, bạn sẽ thấy lần cuối cùng bạn kiểm tra các bản cập nhật phần mềm và ghi lại quá trình tải xuống là khi nào.

Nâng cấp Android lên phiên bản mới nhất

 • Bước 4: Sau khi nhấp vào tải xuống và cài đặt, hãy đợi điện thoại xử lý trong vài phút để hoàn tất quá trình nâng cấp Android.

Ngoài ra, hệ điều hành Android cũng có thể chạy Máy vi tính Cảm ơn Phần mềm giả lập như NoxPlayer, BlueStacks… giúp bạn tải nhiều ứng dụng hay người chơi trực tuyến trên CH Tràn.

Cách kiểm tra và cập nhật các vấn đề bảo mật

Hướng dẫn nhanh

Chọn Cài đặt → Chọn Sinh trắc học & Vân tay → Kiểm tra các bản cập nhật trong Bản cập nhật bảo mật và bản cập nhật hệ thống Google Play (CH Trò chơi) → Chạm vào Cập nhật và Bảo mật để kiểm tra xem điện thoại Android của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới chưa.

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Đi tới cài đặt của điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Trong danh sách thả xuống xuất hiện, nhấp vào Sinh trắc học và Bảo mật.

Cách kiểm tra và cập nhật các vấn đề bảo mật

 • Bước 3: Trong Cập nhật và Bảo mật và Cập nhật hệ thống Google Play, bạn có thể biết khi nào bạn đã cập nhật phần mềm Android của mình. Nhấn vào một trong hai mục để kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang nâng cấp lên Android hay không.

Cập nhật phần và bảo mật và cập nhật hệ thống Google Play

Ghi chú: Nếu điện thoại đã được cập nhật lên Android, có vẻ như phần mềm của bạn đã được cập nhật. Nếu không, hãy nhấp vào Cập nhật để xử lý hệ thống và cập nhật Android cho điện thoại của bạn.

Lưu ý khi cập nhật phiên bản mới

Để nâng cấp Android nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần đảm bảo rằng điện thoại của mình có đủ dung lượng và dung lượng để tải phần mềm mới. Dưới đây là một số lưu ý khi nâng cấp từ Android lên phiên bản mới hơn:

 • Sao lưu vệ tinh tất cả dữ liệu xung quanh thiết bị.
 • Kết nối với WiFi thay vì mạng dữ liệu điện thoại khi nâng cấp lên Android.
 • Đảm bảo có đủ dung lượng để tiếp tục nâng cấp.
 • Pin điện thoại phải còn hơn 50%.
 • Điện thoại phải được kết nối với nguồn điện.

Khi nào bạn sẽ nhận được bản cập nhật Android

Thông thường, khi có phiên bản Android mới hơn cần cập nhật, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo nhắc nhở người dùng về việc cập nhật. Tuy nhiên tùy vào từng hãng điện thoại cũng như đời máy sẽ nhận được thông báo sau.

Nếu điện thoại của bạn có Google Pixel thì ngay sau khi một phiên bản cập nhật Android mới được phát hành, bạn sẽ ngay lập tức nhận được thông báo nâng cấp Android. Ngược lại, nếu điện thoại của bạn không phải là Google Pixel, thì thông báo sẽ bị trễ vài ngày, thậm chí vài tuần.

Trong một số trường hợp do lỗi phần mềm nên bạn không nhận được thông báo nâng cấp Android, bạn có thể vào phần cài đặt để kiểm tra chi tiết về các bản cập nhật hệ thống.

Tư vấn chọn điện thoại giá tốt, hiệu năng ổn định tại Nguyễn Kim


Trên đây là phần của Nguyễn Kim nói về cách Nâng cấp Android Nâng cấp lên phiên bản mới nhất để điện thoại hoạt động tốt và hạn chế lỗi phần mềm. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, chúc bạn thành công!

Nếu quý khách hàng muốn biết thêm chi tiết về các dòng điện thoại hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước

Xem Thêm  Cách định dạng ngày tháng trong Excel đơn giản dễ hiểu nhất | 25h.vn