Cách làm khoai lang sấy bằng lò vi sóng Không phải ai cũng biết cách. Hãy cùng chúng tôi xem ngay bài viết Siêu thị Điện máy HC chia sẻ thông tin thực hiện chính xác nhé.

1. Vật liệu chuẩn bị và dụng cụ cần thiết

– Cần chuẩn bị 1 kg khoai lang có cùi màu tím vàng hoặc có thể làm ít hoặc nhiều tùy theo số lượng người ăn.

Cách làm khoai lang sấy bằng lò vi sóng, nguyên liệu thường dùng nhất

– 60ml Kachueleg.

– 50 g bột bắp.

– Bạn có thể chọn các loại sốt đi kèm theo sở thích của mình như sốt mayonnaise, tương cà hay tương ớt.

– Dụng cụ: lò vi sóng, trục, túi, dao, bậc, rổ, thớt, chậu,….

2. Chia sẻ cách làm khoai lang sấy bằng lò vi sóng

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

– Khoai lang khi mua về các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành các hình yêu thích: vuông, tròn, dài, … tùy theo sở thích. Thái mỏng rồi nhúng qua với chút nước muối để khoai không bị thâm.

Ngâm khoai lang đã luộc trong nước muối khoảng 1 giờ. Sau đó đổ khoai lang ra rổ, để nơi khô ráo để khoai nhanh khô.

Cách làm khô khoai lang bằng lò vi sóng giúp sơ chế các nguyên liệu.

– Khi khoai khô, bạn lấy túi hoặc hộp thực phẩm, cho lượng khoai này vào + 50 g bột bắp, lắc mạnh và đều tay để bột bám đều vào từng lát khoai.

Bước 2: Màn biểu diễn Cách làm khoai lang sấy bằng lò vi sóng

– Lấy trục dùng trong lò vi sóng, chia lượng khoai lang đã phủ bột ngô, sau đó cho lượng dầu ăn tương ứng vào, tráng đều mặt khoai lang, cho vào lò nướng và để ở nhiệt độ Nhiệt độ 250 độ C. Sau khoảng 15 phút, tắt lò và lấy khoai lang ra. Vậy là bạn đã hoàn thành món khoai lang sấy dẻo cực kỳ dễ làm rồi đó.

Xem Thêm  Lò nướng và lò vi sóng khác nhau thế nào? | 25h.vn

Để khoai lang khô trong lò vi sóng

– Món khoai lang sấy dẻo sau khi làm xong bạn có thể ăn nóng hoặc để nguội đều được. Để bảo quản, bạn hãy cho khoai lang vào hộp kín. Khi ăn, bạn có thể kết hợp với một số loại sốt như tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy theo sở thích.

Bước 3: Sản phẩm hoàn thiện

Làm thế nào để tôi có thể sử dụng khoai lang sấy bằng lò vi sóng sau khi thành phẩm

– Nếu bạn sử dụng cách làm khoai lang sấy với Lò vi sóng Làm xong, bày ra đĩa và cả nhà cùng thưởng thức thành quả công việc bên tách trà ngon thì không còn gì phải phàn nàn.

3. Lưu ý cách làm khoai lang sấy bằng lò vi sóng

– Khi chọn khoai tây ngoài chợ, bạn nhớ chọn những củ mập mạp, không bị dập, sâu hay có đốm. Nếu chọn phải hành khô mà vẫn bị thì món ăn sẽ không giữ được hương vị thơm ngon.

– Nhớ chú ý đến nhiệt độ trong lò vi sóng và thời gian nướng, vì nếu nướng quá lâu sẽ làm mất vị ngon của món ăn.

– Muốn khoai để lâu mà vẫn ăn được thì nên bảo quản trong hộp kín tránh không khí bên ngoài.

>> Xem thêm: Bài đánh giá Lò vi sóng Electrolux có tốt không?? Trước khi mua, sử dụng như một bữa ăn khô.

Khi làm khoai lang sấy bằng lò vi sóng, bạn cần chú ý các chủ đề sau

– Khoai lang có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như tinh bột, kali, natri, magie, sắt, phốt pho, canxi, vitamin B1, vitamin C.… Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn khoai lang khô tối đa là 200 tiếng. bạn ăn hàng ngày ăn nhiều quá thì mang nặng nhẹ đó.

Xem Thêm  Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng MỀM - MỊN | 25h.vn

Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ Cách làm khoai lang sấy bằng lò vi sóng Đơn giản tại nhà mà ngon như ngoài trời. Hy vọng rằng bạn sẽ làm ra thành phẩm như ý muốn. Cảm ơn vì đã theo dõi.

HC Elektronik Supermarché