Màn hình điện thoại Samsung thường xảy ra rất nhiều lỗi và chi phí thay màn hình khá đắt đã trở thành nỗi sợ hãi của người sử dụng. Do đó, trước khi mua điện thoại Samsung, các bạn nên kiểm tra màn hình. Ở bài viết này, 25h sẽ hướng dẫn đến các bạn cách kiểm tra màn hình Samsung trước khi khi mua. Hãy cùng theo dõi nhé.

Kiểm tra màn hình Samsung qua hình thức bên ngoài

Kiểm tra màn hình Samsung qua hình thức bên ngoài

Khi kiểm tra màn hình điện thoại Samsung, đầu tiên các bạn cần phải kiểm tra phần viền của màn hình để xem xung quanh viền màn hình có dấu hiệu bị trầy xước hay không. Nếu như ở cạnh viền của màn hình bị trầy cước thì dó có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy màn hình điện thoại Samsung đã bị thay thế.

Sau đó, bạn tiếp tục kiểm tra đến yếu tố hiển thị độ sáng trên màn hình điện thoại hoặc tính năng hiển thị độ sáng tự động. Lần lượt thực hiện điều chỉnh theo một số mức độ sáng khác nhau. Qua đó, bạn có thể tự quan sát về sự thay đổi của từng mức độ trên màn hình điện thoại.

Đồng thời, bạn hãy bật và tắt đi chức năng hiển thị độ sáng tự động. Để kiểm tra màn hình điện thoại về khả năng nhận cảm biến ánh sáng. Nếu trường hợp điện thoại của bạn luôn thay đổi độ sáng dựa vào môi trường thì điều đó có nghĩa là màn hình điện thoại vẫn còn sử dụng được tốt.

Xem Thêm  Tủ Đông Alaska 210 Lít IF-21 ,giá rẻ, chính hãng | 25h.vn

Mã kiểm tra màn hình Samsung

Trước hết, bạn hãy nhấn vào nút gọi ở trên giao diện chính của điện thọai Samsung.

Nhấn vào nút gọi ở trên giao diện chính

Sau đó, bạn nhập mã test màn hình *#0*# vào rồi nhấn chọn nút Gọi. *#0*# chính là mã test màn hình Samsung.

Nhập mã test màn hình

Ngay sau đó, giao diện với những Menu cơ bản sẽ hiển thị trên màn hình, cho phép các bạn thực hiện kiểm tra các tính năng chính trên thiết bị điện thoại.

Giao diện với những Menu cơ bản sẽ hiển thị trên màn hình

Bạn chọn mục Receiver để bắt đầu quá trình kiểm tra màn hình Samsung.

Lúc này, màn hình điện thoại Samsung sẽ chuyển qua một màn hình trắng. Bạn hãy bắt đầu kiểm tra tại các góc cạnh cũng như phần viền màn hình. Để xem các đường chỉ đen trên đó có đều nhau hay không. Các tốt nhất là bạn nên xoay điện thoại theo nhiều góc độ ánh sáng. Để kiểm tra về những lỗi phổ biến trên màn hình, ví dụ như tình trạng hở sáng màn hình hoặc dấu hiệu loang mực. Sau khi đã kiểm tra xong, các bạn hãy lựa chọn Trở về trên thanh công cụ.

Tiếp tục, bạn hãy thực hiện kiểm tra các sắc thái ở trên màn hình điện thoại. Ở vị trí trên cùng của viền màn hình điện thoại sẽ có tất cả 3 mục là Red, Green và Blue.

Xem Thêm  Ethernet là gì? Cổng Ethernet là gì? Các tính năng của Ethernet | 25h.vn

Bạn hãy lần lượt lựa chọn vào những mục này để test màu sắc khi hiển thị hình ảnh trên điện thoại. Cho đến khi hiển thị các dải màu, các bạn hãy bắt đầu xem xét về dấu hiệu loang mực hoặc những điểm chết ở trên màn hình điện thoại.

Test màu sắc

Nếu bạn đã kiểm tra sơ bộ màu sắc cho màn hình. Bạn hãy quay lại giao diện chính của điện thoại rồi nhấn chọn Touch.

Bạn hãy sử dụng các đầu ngón tay của mình để tạo nên các nét vẽ theo những đường viền màn hình để kiểm tra về tình trạng nhận cảm ứng trên thiết bị Samsung. Nếu như điện thoại Samsung của bạn vẫn đang kiểm tra hay trong quá trình vẽ sẽ tạo nên các nét đứt thì bạn nên xem xét đến trường hợp màn hình điện thoại đã từng thay thế hoặc có một số điểm chết trên màn hình.

Đây chính là một trong những cách chính xác nhất để giúp bạn thực hiện kiểm tra các điểm chết.

Trên đây là cách kiểm tra màn hình Samsung hiệu quả nhất mà 25h đã giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những thông tin đã giúp các bạn biết được cách kiểm tra màn hình để tránh những sai sót khi mua điện thoại nhé!